TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP. HCM ĐẢM NHIỆM VIỆC ĐÀO TẠO CHUYÊN MÔN CHO ĐỐI TÁC CỦA GRAB VIỆT NAM

Ngày 02/06, Trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM vinh dự được Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội giao nhiệm vụ đào tạo chuyên môn, cụ thể: khảo sát nhu cầu kỹ năng, xây dựng chương trình và giáo trình kỹ năng, tập huấn cho chuyên gia để giảng dạy và phổ cập kiến thức cho đối tác của Grab trong tương lai.

Trước đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và Grab Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ về việc hợp tác triển khai các sáng kiến hỗ trợ phát triển, nâng tầm kỹ năng cho đối tác tài xế Grab tại Việt Nam.

Hai bên đặt mục tiêu trang bị đầy đủ kỹ năng và năng lực cần thiết cho đối tác tài xế sử dụng nền tảng đặt xe như Grab thông qua các chương trình đánh giá và đào tạo, nâng cao kỹ năng. Song song đó, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp và Grab cũng sẽ phối hợp xây dựng, chuẩn hóa tài liệu tập huấn, và tiến hành thực hiện các công tác truyền thông, nâng cao nhận thức về phát triển kỹ năng cho cộng đồng đối tác tài xế.

Trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh sẽ tập trung vào các kỹ năng trong Bộ tài liệu nhằm truyền đạt các kỹ năng và thúc đẩy các hoạt động giáo dục, đào tạo cho đối tác tài xế Grab bằng cách kết hợp hoạt động đào tạo vào các chương trình gặp mặt đối tác trực tuyến và ngoại tuyến của Grab. Các hoạt động được triển khai cho tất cả đối tác tài xế 2 bánh và 4 bánh trên cả nước.

Trong đó, Bộ tài liệu gồm các 06 kỹ năng như sau: Kỹ năng hướng dẫn an toàn cho lái xe; Kỹ năng ứng xử và phục vụ khách hàng; Kỹ năng giao tiếp tiếng Anh cơ bản cho lái xe; Kỹ năng quản trị tài chính cá nhân; Kỹ năng xử lý tình huống khẩn cấp, phát sinh; Kỹ năng hổ trợ khách hàng du lịch Việt Nam và Quốc tế.

Trường sẽ phối hợp với Công ty Grab triển khai các hoạt động nâng cao nhận thức về giáo dục nghề nghiệp và nâng tầm kỹ năng lao động (Skilling up Vietnam). Bên cạnh đó, các hoạt động phát triển đào tạo trên nền tảng số dành cho cộng đồng tài xế cũng sẽ được chú trọng.

Trường Cao đẳng Quốc tế TP. Hồ Chí Minh và Grab Việt Nam cam kết tận dụng thế mạnh công nghệ, nền tảng kỹ thuật số và hệ sinh thái của Grab để hỗ trợ Chính phủ và các đối tác trong công tác đào tạo, phát triển kỹ năng cho nguồn lực lao động tại Việt Nam, từ đó góp phần phát triển kinh tế - xã hội của đất nước”.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ