HỌC TRỰC TUYẾN CŨNG CẦN PHẢI CÓ KỸ NĂNG?

Khi bước vào môi trường cao đẳng thì việc tự học là một trong những kĩ năng hàng đầu cần được rèn luyện với hầu hết mỗi người. Dù bạn học theo phương thức trực tiếp hay online (trực tuyến) thì cũng cần có những kĩ năng tự học để có thể đạt được hiệu quả học tập cao nhất. Đặc biệt, trong bối cảnh điều kiện học trực tiếp gặp nhiều hạn chế trong thời gian qua thì lớp học online đang trở nên gần gũi với học sinh, sinh viên trong thời đại 4.0. Vậy các học sinh, sinh viên phải có những kỹ năng quản lý việc học online như thế nào để mang lại hiệu quả tốt nhất?

Ưu thế của học trực tuyến là người học có thể học bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu, nên việc học tập rất linh họa. Tuy nhiên để đảm bảo tiến độ học tập người học cũng cần xây dựng cho mình một thời gian biểu phù hợp để vừa có thể đảm bảo công việc vừa tiếp thu được lượng kiến thức phù hợp. Với việc học truyền thống, khi lớp học kết thúc, sách vở của bạn vẫn còn đấy, bạn có thể đọc sách để hiểu bài. Nhưng tại lớp học online, khi thời điểm làm bài kiểm tra hết hạn sẽ bị khóa lại, và thế là bạn không còn cơ hội để làm bài thi sẽ ảnh hưởng đến kết quả học tập của bạn.

Bên cạnh đó, với dạy học trực tuyến, việc tổ chức lớp học diễn ra nhờ ứng dụng các phần mềm dạy học. Có một số khó khăn trong việc quản lý lớp học online. Đó là công việc liên lạc, kết nối với học sinh, sinh viên chưa được thực hiện nhanh chóng và chính xác, thường được thực hiện bởi cán bộ lớp. Bên cạnh đó, nhiều giảng viên cũng gặp khó khăn trong việc cung cấp tài liệu học tập và thông báo nhiệm vụ cho học sinh trong quá trình học.

Chính vì thế, để việc học online của học sinh, sinh viên đạt được hiệu quả, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức lớp học kỹ năng mềm với chuyên đề: "KỸ NĂNG HỌC TẬP ONLINE HIỆU QUẢ". Nhằm nâng cao kiến thức, cung cấp kỹ năng mềm cần thiết trong môi trường học tập, cũng như cách thức vận dụng một cách linh hoạt và hiệu quả các kỹ năng này trong việc học tập thực tế cho Học sinh Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc Tế Tp. HCM.

Lớp học "KỸ NĂNG HỌC TẬP ONLINE HIỆU QUẢ" có sự tham gia trao đổi của Th.S Trương Văn Duy (Trưởng Khoa Ngoại ngữ ICH) và Th.S Phan Nguyên Lộc (Trưởng Khoa Kỹ thuật Công Trình ICH). Vào lúc 13 giờ, ngày 23/10/2021 sắp tới đây. Và diễn ra dưới hình thức online trên ứng dụng Microsoft Teams.