CỔNG TRƯỜNG ICH "BIẾN" THÀNH SIÊU THỊ

​​Trong nhiều tháng thực hiện giãn cách theo chỉ thị của thành phố do tình hình dịch covid diễn biến phức tạp, học sinh, sinh viên không còn đến trường chính vì thế trong thời gian qua cổng trường ICH không còn thấy cảnh HSSV tấp nập ra vào mà thay vào đó là hình ảnh của nhiều người dân tới lui khu siêu thị "mini" ngay trước cổng. Siêu thị ở đây chính là "Siêu thị 0 đồng", siêu thị nghĩa tình mà nhà trường mong muốn đóng góp một phần sức lực để hỗ trợ cùng người dân trong khu vực nơi ngôi trường đang đứng trong hàng chục năm qua.
Không ngoại lệ, sáng nay, ngày 10.10, kệ hàng chất chứa nhiều tình cảm từ những bó rau, những trái ngọt "đượm tình" từ chương trình "Siêu thị 0 đồng" do Nhà trường tổ chức để có thể chia sẻ một phần lương thực thực phẩm đến người dân xung quanh với câu nói: "Ai khó đến nhận". Mặc dù thành phố đã phần nào nới lỏng giãn cách, dần trở về với trạng thái bình thường mới. Tuy nhiên, hệ quả trong nhiều tháng giãn cách vẫn còn, người thất nghiệp, người khó khăn lại khó khăn hơn... tất cả mọi người đều cần sự san sẻ để có thể cùng nhau nhanh chóng phục hồi và vượt qua được mọi khó khăn.
Một người dân đến "siêu thị" sáng nay chia sẻ rằng, đây không phải là lần đầu tiên chị được nhà trường hỗ trợ như thế này, trong suốt thời giãn cách vừa qua cứ cách một khoảng thời gian ngắn là lại được phía nhà trường đem vào tận nhà để hỗ trợ. "Chị sống ở khu trọ gần đây, làm nghề buôn bán hàng rong, trong mấy tháng qua đâu có buôn bán gì được lại còn nuôi mấy đứa con nhỏ. Cũng may trong thời gian qua nhờ có sự hỗ trợ của nhà trường cũng phần nào giúp gia đình chị đỡ đần được trong thời gian khó khăn vừa qua. Lúc thì cho rau, củ, quả, lúc thì có thêm cả gạo, mì gói rồi gia vị nấu ăn, biết nhà chị có con nhỏ nhiều lúc mấy bạn, mấy thầy còn cho thêm sữa cho mấy đứa nó uống. Mấy lúc đó mừng gì đâu vì đỡ được phần nào cho mình. Cũng cảm ơn nhà trường rất nhiều", chị chia sẻ.
Trước đó, trong nhiều tháng qua, bên cạnh việc kêu gọi quý mạnh thuờng quân, các thầy cô, cán bộ nhà trường hỗ trợ cho các HSSV của trường. Nhà trường còn dành một phần hỗ trợ đó của mạnh thường quân và của tất cả mọi người để có thể gửi gắm tấm lòng của nhà trường đến những người dân ở khu vực lân cận, đặc biệt là những người dân trong khi phong tỏa. Với mong muốn được đóng góp một phần sức lực và thể hiện tinh thần đồng lòng cùng mọi người để cùng nhau vượt qua quãng thời gian khó khăn.

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ