Sinh viên lớp Trung cấp nấu ăn khóa 2017 đi thực tập thực tế tại Tiền Giang.

Nhằm mục đích đào tạo sinh viên theo hướng ứng dụng thực tiễn và tạo cơ hội khám phá những địa danh và trãi nghiệp các nghiệp vụ trong ngành Kỹ thuật chế biến món ăn. Ngày 23/12/2017, khoa Kinh tế Du lịch đã tổ chức cho  sinh viên lớp Trung cấp nấu ăn khóa 2017 đi tham quan thực tập thực tế tuyến Mỹ Tho- Mekong Tour.

Ảnh: Duyên Hà

Những chuyến đi thực tế như vậy sẽ giúp cho sinh viên cảm nhận những kiến thức đã được học tại trường thông qua việc tham quan thực tế trên tuyến và tại điểm du lịch. Đồng thời giúp giảng viên kiểm tra, đánh giá các dịch vụ du lịch thông qua các dịch vụ đã sử dụng trên tour.

Đây cũng là dịp để sinh viên hiểu rõ hơn các yêu cầu cần thiết trong nghề nghiệp cũng như nắm bắt được xu hướng tuyển dụng từ phía doanh nghiệp để có định hướng nghề nghiệp tốt hơn trong tương lai.

Chuyến tham quan thực tế khởi hành từ của trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đi đến Mỹ Tho, tìm hiểu về loại hình du lịch sinh thái và miệt vườn trên Cù lao Thới Sơn, tham quan lò kẹo, trại nuôi Ong, thưởng thức trái cây, kẹo dừa, lò bánh phồng, theo con đường làng vào tham quan nhà dân, xem nhạc tài tử, uống trà với mứt trái cây. Đi đò chèo trên rạch nhỏ dưới hai hàng dừa nước xanh mát. Sau đó Đoàn tập trung ăn trưa thưởng thức và đánh giá các món ăn ngon do các đầu bếp  tại nhà hàng Thới Sơn (với đặc sản cá tai tượng chiên xù)biểu diễn.

Ảnh: Dyên Hà

Điều này không chỉ giúp các bạn bổ sung thêm thông tin về các điểm du lịch mà còn giúp các bạn nhận thức tổng quát hơn về ngành nghề đang học, đòi hỏi các bạn sinh viên phải am hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau thì mới có thể hoàn thành tốt công việc của mình. Thêm vào đó, nhiều kĩ năng mềm cũng đã được tích luỹ thêm cho các bạn sau chuyến đi như kỹ năng giao tiếp, kỹ năng hoạt động nhóm, kỹ năng phân tích món ăn của vùng sông nước miền Tây.

Tạm biệt Mỹ Tho, đoàn trở về TpHCM, kết thúc tốt đẹp chuyến đi và có ý nghĩa quan trọng trong chương trình đào tạo của khoa Kinh tế Du lịch.

Ảnh: Duyên Hà

Có thể nói, nhờ chuyến đi sinh viên đã biết thêm được rất nhiều điều, trưởng thành hơn, có một sợi dây vô hình đã kéo gần sinh viên với nhà Trường hơn, giúp cho các bạn có thể xác định được hướng đi tương lai cho ngành học của mình.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông