Trình diễn sản phẩm tại Ngày hội tư vấn , nhiều hoạt động thú vị như mini game, làm bánh, chiết xuất tinh dầu...

   

Ngày hội do báo Tuổi Trẻ, Bộ GD-ĐT, Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp (Bộ LĐ-TB&XH), Trường ĐH Bách khoa (ĐH Quốc gia TP.HCM) phối hợp tổ chức, với sự đồng hành của Tập 
đoàn Vingroup.

Ngày hội thu hút 150 trường ĐH, CĐ, trung cấp, trung tâm tư vấn du học... tham gia, với 195 gian tư vấn. Để tạo sức hút, các trường đã chuẩn bị những sản phẩm đặc sắc nhất giới thiệu cho thí sinh, khách tham quan

Sản phẩm nghiên cứu của sinh viên, giảng viên

ThS Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng Trường CĐ Quốc tế TP.HCM - cho biết trong ngày hội nhà trường tổ chức nhiều hoạt động thú vị như mini game, làm bánh, chiết xuất tinh dầu...

Đến với “gian bếp” của trường, thí sinh sẽ được sinh viên ngành quản trị bếp và ẩm thực hướng dẫn làm bánh đậu xanh trái cây hương vị tết Việt, trong không khí Tết Nguyên đán đang đến gần. Sau khi tham quan quầy bếp, các bạn sẽ được xem biểu diễn pha chế cocktail mùa xuân, do sinh viên ngành nhà hàng - khách sạn phụ trách.

Kế tiếp thí sinh được tham quan mô hình của ngành điều dưỡng và hộ sinh, tìm hiểu công tác điều dưỡng, hộ sinh, chăm sóc sức khỏe, kiểm tra tình trạng bệnh nhân và các công việc khác. Đây chính là cơ hội để thí sinh giải tỏa các thắc mắc về kỳ thi và việc làm sau này - ông Lý nói.

Trường ĐH Nguyễn Tất Thành cũng có đến 5 gian tư vấn tại ngày hội. PGS.TS Nguyễn Mạnh Hùng, hiệu trưởng nhà trường, chia sẻ: “Ngoài các thông tin về tuyển sinh, nhà trường sẽ mang đến ngày hội một số sản phẩm nghiên cứu của giảng viên và sinh viên các khoa.

Đó là sản phẩm robot của khoa điện; mô hình xe điện tự lái, đèn chiếu sáng ôtô của khoa cơ khí; sản phẩm sữa gạo mầm, bánh cookie, tinh dầu sả, bưởi, nước rửa tay, chanh sấy đen... của khoa môi trường - hóa - thực phẩm; sản phẩm lan nuôi cấy mô của khoa công nghệ sinh học.

Bên cạnh đó, trường còn tổ chức các trò chơi dân gian, biểu diễn bartender... và dành tặng học sinh nhiều quà tặng hấp dẫn như cẩm nang tuyển sinh, lịch, balô, sổ tay, mũ bảo hiểm, những sản phẩm ứng dụng công nghệ như dưa lưới, dưa leo, ớt Nhật cao sản... do Trường ĐH Nguyễn Tất Thành sản xuất”.

Phòng Tư vấn - Tuyển sinh - Truyền thông

Bài viết: TRẦN HUỲNH

Theo nguồn Báo Tuổi trẻ: tuyensinh.tuoitre.vn