HỌC SINH KHỐI 12 - BAN THPT ICH BƯỚC VÀO KỲ THI THỬ THPT 2022

Sáng nay 25/5, học sinh lớp 12 Ban THPT Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chính thức bước vào kỳ thi thử THPT 2022.

Sáng ngày 25/5 các em học sinh bước vào thi môn Ngữ Văn, chiều thi môn Toán. Đến ngày 26/5 sẽ thi tổ hợp môn Sử và Địa. Các môn Toán, Sử, Địa thi theo hình thức trắc nghiệm, còn Ngữ Văn sẽ thi theo hình thức tự luận.

Học sinh khối 12 bắt đầu bước vào kỳ thi thử tốt nghiệp THPT 2022

Nội dung thi thử THPT quốc gia, Cô Huỳnh Thị Thu Tâm - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, phụ trách Ban THPT cho biết đề thi nằm trong chương trình THPT, chủ yếu là chương trình lớp 12 và đề thi thử hoàn toàn theo đúng đề thi tham khảo của Bộ Giáo dục và Đào tạo. "Trường đã tổ chức một kỳ thi thử hết sức nghiêm túc, hoàn toàn giống như một kỳ thi tốt nghiệp thật sự, từ phòng thi, bố trí vị trí ngồi đến cán bộ coi thi đều được bố trí đầy đủ 2 cán bộ coi thi trong một phòng thi. Về đề thi năm nay được đánh giá là ổn định, đề thi tham khảo năm nay không khó so với mức độ học tập của các em", cô Tâm bày tỏ.

Cán bộ coi thi được bố trí nghiêm ngặt

Mục đích của cuộc thi để học sinh ICH chuẩn bị làm quen với việc thực hiện kỳ thi THPT 2022 chính thức vào tháng 7 tới. Trước khi tham gia kỳ thi thử, trường đã tổ chức hướng dẫn cho học sinh cách làm bài thi trắc nghiệm theo hướng dẫn thi trắc nghiệm của kỳ thi tốt nghiệp THPT các năm trước. Phần đông học sinh hoàn thành các bài thi và được làm quen với không khí trường thi. Đây cũng là bước "đệm" cần thiết để các em rút kinh nghiệm, bổ sung kiến thức còn thiếu trước khi bước vào kỳ thi quan trọng của cuộc đời mình.