CHƯƠNG TRÌNH HIẾN MÁU TÌNH NGUYỆN ICH LẦN 1 NĂM 2020

Sáng nay, ngày 03/10/2020 tại Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã diễn ra chương trình “Hiến máu tình nguyện ICH lần 1 năm 2020”. Chương trình do BCH Đoàn trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM và Hội Chữ Thập Đỏ phường 6, quận Tân Bình tổ chức.

Chương trình hiến máu tình nguyện là một trong những hoạt động thường niên của cán bộ, giảng viên và sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM với thông điệp “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”.

Việc xây dựng triển khai chương trình hoạt động và kế hoạch tuyên truyền vận động xây dựng chỉ tiêu ngay từ đầu năm, do vậy công tác tuyên truyền vận động hiến máu tình nguyện của Nhà trường thu được kết quả tốt. Hàng năm thường xuyên tổ chức 2 -3 đợt vận động hiến máu tình nguyện. Số lượng người tham gia hiến máu và số lượng máu tiếp nhận được tăng dần qua các năm.

Sinh viên Nguyễn Văn Chiến - Sinh viên khóa 07, ngành Xây dựng chia sẻ: “Hiến máu là việc nhiều người nên làm, bản thân em rất vui và tự hào khi mình có thể đóng góp một phần nhỏ của mình để cứu một ai đó. Em tin rằng các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM chắc chắn cũng có chung suy nghĩ với mình”.

Thông qua hoạt động của phong trào hiến máu tình nguyện nhằm góp phần giáo dục truyền thống đoàn kết, tương thân tương ái, giúp đỡ nhau của dân tộc Việt Nam. Qua đó nhằm không ngừng nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về hoạt động hiến máu tình nguyện, góp phần đảm bảo lượng máu đáp ứng yêu cầu trong cấp cứu và điều trị bệnh.

Phòng Truyền thông