Kế hoạch tổ chức hiến máu nhân đạo lần 1 năm 2019

Số:  / KH-ĐTN

TP. Hồ Chí Minh, ngày 25 tháng 3 năm 2019

TỔ CHỨC HIẾN MÁU NHÂN ĐẠO ĐỢT I NĂM 2019

Thực hiện Luật hoạt động Chữ thập Việt Nam về hiến máu nhân đạo; Quyết định số 43/2000/QĐ-TTg ngày 07/4/2000 của Thủ tướng Chính phủ về việc vận động và khuyến khích nhân dân hiến máu tình nguyện.

Thực hiện công văn số 1776-CV/TĐTN-VP ngày 15 tháng 3 năm 2019 của BCH Đoàn TP. Hồ Chí Minh. Chào mừng kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2019). Hướng tới ngày “toàn dân hiến máu tình nguyện 07/4/2019”.

Thực hiện kế hoạch phối hợp giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Tp. Hồ Chí Minh, Đoàn phường An Lạc A, quận Bình Tân và Hội chữ thập đỏ phường An Lạc A quận Bình Tân. Đoàn trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM xây dựng kế hoạch tổ chức tuyên truyền vận động thực hiện đợt hiến máu nhân đạo trong nhà trường cụ thể như sau:

1. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU:

- Thông qua phong trào hiến máu tình nguyện để tuyên truyền cho cán bộ, giáo viên, công nhân viên và học sinh, sinh viên tinh thần “Tương thân tương ái”

- Tổ chức tuyên truyền vận động bằng nhiều hình thức thu hút đông đảo cán bộ, giáo viên, học sinh, sinh viên tham gia hưởng ứng cuộc vận động hiến máu tình nguyện.

1. NỘI DUNG TUYÊN TRUYỀN VẬN ĐỘNG:

- Ban chấp hành Đoàn trường chỉ đạo các chi đoàn, bí thư lập danh sách đăng ký tham gia hiến máu tình nguyện theo các lớp. Tổng hợp danh sách, số lượng học sinh tham gia hiến máu, chuẩn bị tốt cho công tác thu gom máu tại nhà trường.

- Thông báo công khai tiêu chuẩn, chế độ, quyền lợi người hiến máu.

- Người hiến máu được xét nghiệm: Nhóm máu, vi rút viêm gan B, viêm gan C, giang mai, sốt rét, HIV, kết quả xét nghiệm sẽ thông báo riêng cho người hiến máu. Người hiến máu được nhận quà và phục vụ ăn nhẹ tại chỗ; mỗi lần cho máu được cấp 01 thẻ chứng nhận đã cho máu, trong trường hợp phải truyền máu tại các cơ sở y tế công lập, sẽ được bồi hoàn máu miễn phí bằng số lượng máu đã hiến).

III. ĐỐI TƯỢNG THAM GIA

- Cán bộ giáo viên, Công nhân viên, Sinh viên của nhà trường có độ tuổi từ 18-55 tuổi có cân nặng từ 45kg trở lên.

- Tất cả mọi công dân có sức khỏe tốt.

- Thời gian giữa 02 lần hiến máu là 06 tháng đối với cả Nam và Nữ.

III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN:

1. Thành lập Ban tổ chức

• Đ/c Đỗ Quốc Huy bí thư đoàn trường

• Đ/c Nguyễn Hữu Trí BT đoàn phường An Lạc A

• Đ/c Huỳnh Lý Mỹ Duyên   Chánh VPĐ

• Đ/c Nguyễn Linh Duy

• Đ/c Phạm Huỳnh Tuấn Khang

• Đ/c Nguyễn Ngọc Như Mai

• Đ/c Phạm Minh Trí

• Các Đ/c là bí thư, phó bí thư các Chi Đoàn Thành Viên

1. Đăng ký tham gia.

• BCH Đoàn trường chỉ đạo BTC triển khai đến các chi đoàn lập danh sách đăng ký tham gia hiến máu nộp về Văn phòng Đoàn theo đúng thời gian quy định.

1. Thời gian địa điểm.

• Thời gian hiến máu: Từ 07h00 đến 11h30 ngày 11/4/2019 (Thứ năm).

• Địa điểm tổ chức hiến máu: sân trường ICH Cơ sở Kinh Dương Vương.

• Hội chữ thập đỏ Tp. HCM về trực tiếp lấy máu theo đúng quy định của Bộ Y tế.

• Các đơn vị gửi danh sách hiến máu cho Đ/c Duy (Sdt 085.719.3172).Văn phòng đoàn lầu 1.

1. Tiến độ thực hiện

• Từ ngày 20/03/2019 đến ngày 25/03/2019 lập kế hoạch trình lãnh đạo phê duyệt

• Từ ngày 26/03/2019 đến ngày 08/04/2019 tuyên truyền vận động CBNV, sinh viên đăng ký tham gia.

• Ngày 11/04/2019 Tổ chức Hiến máu tình nguyện.

1. Kinh phí (đinh kèm)

Hiến máu cứu người một nghĩa cử cao đẹp. Đoàn thanh niên nhà trường đề nghị  Phòng ban, Khoa, tạo điều kiện thuận lợi để các Chi Đoàn triển khai thực hiện cuộc vận động hiến máu nhân đạo đợt I năm 2019 trong nhà trường đạt hiệu quả cao nhất./.