Ngành Lập Trình Máy Tính

Ngành Lập Trình Máy Tính

Trong xã hội hiện đại như hiện nay, hầu như mọi công việc trong các lĩnh vực đều được thực hiện và vận hành thông qua các phần mềm máy tính. Chính vì thế, việc sử dụng và lập trình điều khiển máy tính thực hiện theo các nhu cầu ứng dụng trở nên thiết yếu.

  1. Quản trị mạng máy tính

Lập trình máy tính là một trong những ngành đòi hỏi tính tư duy, logic và khoa học cao, do đó để đảm bảo chất lượng và hiệu quả của việc đào tạo, Khoa Công nghệ thông tin trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM luôn cải tiến, đổi mới nội dung chương trình đào tạo, cập nhập các phần mềm mới nhất, công nghệ tiến nhất vào hệ thống chương trình, nhằm đáp ứng nhu cầu và sự phát triển của xã hội. Hiện tai, kết cấu chương trình Ngành Lập trình máy tính xây dựng chuẩn đầu ra ngành theo các module sau:

Module 1: Kiến thức Đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kỹ năng mềm

Trong giai đoạn đầu, sinh viên được cung cấp các kiến thức cơ sở về Công nghệ thông tin và máy tính như : Kiến trúc máy tính, Mạng máy tính và Internet, Hệ điều hành và phần mềm máy tính, căn bản về WEB, căn bản về lập trình... Các kiến thức cơ sở này sẽ là nền tảng cho các module sau.

Module 2: Tiếp cận với Công nghệ và công cụ xử lý hệ thống thông tin

Giai đoạn tiếp theo này, sinh viên được cung cấp các kiến thức về công nghệ, về môi trường truyền thông và máy tính; sinh viên được giới thiệu và hướng dẫn sử dụng các phần mềm trọng yếu, phù hợp nhất cho hướng phát triển ứng dụng mà xã hội đang cần.

Sinh viên biết được cách tổ chức, vận hành thông tin dữ liệu, nắm vững các thuật toán, các giải pháp xử lý thông tin trên hệ thống như: Phân tích và thiết kế hệ thống thông tin, cơ sở dữ liệu, cấu trúc dữ liệu và thuật toán xử lý thông tin,...

Quản trị mạng máy tính

Module 3: Quản lý và điều hành thiết bị, hệ thống thông tin máy tính

Trong giai đoạn trọng yếu này, chương trình cung cấp cho sinh viên các kiến thức và phương pháp quản lý, vận hành các thiết bị phần cứng của hệ thống cũng như điều khiển, vận hành hệ thống thông tin dữ liệu trên máy tính,...Các kiến thức này được thể hiện trong các học phần như: Lập trình hệ thống, quản lý mạng máy tính, quản lý hệ điều hành, quản trị cơ sở dữ liệu,...

Module 4: Tiếp cận công nghệ mới và Áp dụng thực tiển_Tốt nghiệp

Giai đoạn cuối cùng này, sinh viên được cung cấp cho các kiến thức về thực tế, môi trường và các công việc ứng dụng cụ thể,...

Sinh viên được thực hiện các đồ án môn học mang tính ứng dụng thực tế như: Giải pháp xây dựng và quản lý 1 hệ thống mạng máy tính, thiết kế và quản trị 1 website, viết các chương trình ứng dụng thiết thực như: Quản lý kho hàng, quản lý nhân sự tiền lương, ...

Cho sinh viên đi thực tập thực tế, thực tập tốt nghiệp để tiếp cận với môi trường làm việc cụ thể.

Song song với việc xây dựng chất lượng về mặt chương trình đào tạo, chương trình còn xây dựng được đội ngũ giáo viên tận tâm, giàu kinh nghiệm, luôn yêu nghề và đầy trách nhiệm trong công tác giáo dục.

Với cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại, sạch sẽ  và thoáng mát, đảm bảo là môi trường học tập và nghiên cứu tốt, giúp sinh viên có thể phát huy được khả năng sáng tạo của mình một cách tốt nhất.

 

 

 

 

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00