Ngành Thiết Kế Đồ Họa

Ngành Thiết Kế Đồ Họa

  1. NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA

  2. Theo xu hướng thương mại hóa toàn cầu kết hợp với sự phát triển không ngừng về công nghệ truyền thông như hiện nay, ngành Thiết kế đồ họa là một trong các ngành được xã hội hết sức quan tâm do nhu cầu và tính ứng dụng thực tiển của nó. Thiết kế đồ họa sẽ luôn phát triển và mở rộng song song với sự phát triển ngày một lớn mạnh của công nghệ truyền thông và quảng cáo, cũng như nhu cầu ngày càng lớn hơn của xã hội về lĩnh vực thiết kế.

Sinh viên ngành Thiết kế đồ họa trong giờ học Mỹ thuật căn bản.

 1. Dựa trên sự phát triển của công nghệ và nhu cầu thực tiễn của xã hội, chương trình đào tạo ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM (ICH) được xây dựng theo định hướng đó, vì thế hệ thống chương trình của Nhà trường trước đây và sau này sẽ luôn được cải tiến, đổi mới cho phù hợp với nhu cầu và sự phát triển của xã hội.

  Có thể xem đặc thù của ngành Thiết kế đồ họa trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM là tính ứng dụng thực tiển. Hầu hết các module,  các môn học và đơn vị nhỏ nhất là các đồ án, bài tập đều hướng đến các sản phẩm thực tế mà sinh viên sau này khi ra trường sẽ phải tiếp cận và làm việc như:  Logo, Name card, Brochure, Poster, Bảng hiệu, làm lịch, thiệp, bao bì và nhãn hiệu hàng hóa, hệ thống nhận diện thương hiệu, xử lý ảnh nghệ thuật, phục chế ảnh, thiết kế web, xây dựng kịch bản và biên tập video,....

  Để xây dựng theo hướng đặc thù này, hệ thống chương trình ngành Thiết kế đồ họa được phân thành các module với các mục tiêu cụ thể như sau:

 2. Module 1: Kiến thức Đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kỹ năng mềm

  Ngoài việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức đại cương về chính trị, đạo đức, rèn luyện thể thể chất, các kỹ năng mềm, sinh viên được học kiến thức nền tảng về thiết kế như : Màu sắc, bố cục tạo hình, font chữ và cách sử dụng chữ, ... Các kiến thức cơ sở này sẽ là nền tảng cho những thiết kế của các module sau.

 3. Module 2: Tiếp cận với Công nghệ và công cụ thiết kế

  Sinh viên ở giai đoạn này được cung cấp các kiến thức về công nghệ truyền thông quảng cáo; giới thiệu và hướng dẫn sinh viên sử dụng thành thạo các phần mềm thiết kế mới nhất, phù hợp nhất cho những hướng thiết kế mà xã hội đang cần và đang sử dụng, cũng như cho định hướng trong tương lai sau đó. Chẳng hạn sinh viên vẽ tạo hình vector với Adobe Illustrator, xử lý ảnh với Adobe Photoshop, Dàn trang điện tử với Adobe Indesign, Thiết kế WEB với Dreamweaver/CSS/HTML, Tạo hình và xây dựng mô hình 3D với 3Dsmax, Biên tập và làm kỹ xảo Video với Premiere, After Effect,....

 4. Module 3: Phát huy khả năng sáng tạo và nâng cao kỹ năng thiết kế

  Giai đoạn này, chương trình cung cấp cho sinh viên kiến thức và các phương pháp công não, các quy trình để hình thành và phát huy được ý tướng sáng tạo trong thiết kế; Hướng dẫn sinh viên các kỹ năng nâng cao, các thủ thuật và kinh nghiệm thiết kế.

 5. Module 4: Tiếp cận và Áp dụng thực tiển_Tốt nghiệp

  Trong giai đoạn quan trọng cuối cùng trước khi tốt nghiệp, sinh viên được học hởi, tiếp cận các kiến thức về thực tế, các sản phẩm và các công việc thiết kế cụ thể thông qua các đồ án thiết kế ứng dụng và các chuyến đi thực tập, thực tế tại các Doanh nghiệp.

   Song song với sự đổi mới và luôn cải tiến về nội dung chương trình, ngành Thiết kế đồ họa của trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM  hướng tới việc mở rộng và gắn kết với Doanh nghiệp, tạo môi trường giúp sinh viên hiểu và tiếp cận với thực tiễn, biết áp dụng những kiến thức đã học vào ngay những công việc cụ thể. Thông qua các chuyến đi thực tập thực tế, thực tập tốt nghiệp tại các Doanh nghiệp liên quan đến chuyên môn, giúp sinh viên thu hẹp khoãng cách giữa việc học tai trường và cách làm việc ở Doanh nghiệp. Đây là bước quan trọng và cần thiết để sinh viên sẵn sàng với nghề nghiệp khi ra trường.

ngành thiết kế đồ họa

Báo cáo tốt nghiệp khi ra trường.

 1. Đối với các sinh viên ngành thiết kế đồ họa trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM khi ra trường, một trong những thuận lợi rất lớn đó là cơ hội việc làm rộng mở. Các bạn sinh viên tốt nghiệp có thể làm được nhiều công việc như: Thiết kế quảng cáo 2D/3D, chế bản/ in ấn, thiết kế bao bì, xây dựng và thiết kế hệ thống nhận diện thương hiệu, xử lý ảnh kỹ thuật số, thiết kế Web, biên tập và dựng video,...Cũng vì thế các cũng có thể làm việc ở nhiều vị trí, nhiều đơn vị liên quan đến thiết kế như: Các công ty thiết kế và quảng cáo, công ty in, công ty thiết kế bao bì, công ty thiết kế Website, Studio, các công ty truyền thông đa phương tiện,...

  Theo xu hướng phát triển về công nghệ nói chung và lĩnh vực thiết kế nói riêng, có thể khẳng định rằng ngành thiết kế đồ họa sẽ còn phát triển mạnh hơn nữa để có thể đáp ứng được nhu cầu ngày một  tăng cao của xã hội.

   

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ