Ngành Quản Trị Mạng Máy Tính

Ngành Quản Trị Mạng Máy Tính

Trong thời đại công nghệ phát triển mạnh mẽ như hiện nay, hầu như mọi công việc, hoạt động trong các lĩnh vực đều cần tới sự góp mặt của Công nghệ thông tin nói chung và mạng máy tính nói riêng. Vì thế, công việc quản trị mạng máy tính và ngành học về Mạng máy tính luôn cần thiết và không thể thiếu. 
Quản trị mạng máy tính
Xuất phát từ nhu cầu và sự phát triển của xã hội, Khoa Công nghệ thông tin trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM luôn xem ngành Quản trị mạng máy tính là một trong những ngành mũi nhọn trong hệ thống chương trình đào tạo; Không ngừng cải tiến, đổi mới chương trình cho phù hợp nhất với nhu cầu xã hội và mang lại lợi ích tốt nhất cho người học.
Chúng ta có thể dễ thấy rằng, hầu hết mọi công ty, đơn vị, các vị trí làm việc trong xã hội hiện đại như hiện nay đều sử dụng hệ thống mạng máy tính. Do đó thuận lợi nhất cho người học ngành Mạng máy tính là cơ hội việc làm. Học quản trị mạng máy tính, người học có thể làm việc ở bất kỳ đơn vị nào có sử dụng hệ thống mạng máy tính. Các công việc người quản trị mạng có thể làm tốt như: Thiết kế, xây dựng hệ thống mạng máy tính cho đơn vị; Cài đặt và điều hành hệ thống mạng máy tính; Phân quyền sử dụng tài nguyên trên hệ thống và bảo mật, an ninh thông tin, dữ liệu trên hệ thống mạng máy tính,...

Quản trị mạng máy tính
Để đảm bảo được yếu tố chất lượng của ngành, kết cấu chương trình Ngành Quản trị Mạng máy tính xây dựng hệ thống chương trình theo các module như sau:

Module 1: Kiến thức Đại cương, kiến thức cơ sở ngành và kỹ năng mềm

Trong module giai đoạn đầu, ngoài việc cung cấp cho sinh viên các kiến thức đại cương về chính trị, đạo đức, rèn luyện thể thể chất, cơ sở về toán học,...chương trình còn đưa vào mục tiêu yêu cầu sinh viên phải có được những kỹ năng mềm như kỹ năng giao tiếp, ngoại ngữ,... sinh viên còn được học các kiến thức nền tảng về chuyên môn như : Kiến trúc máy tính, lắp ráp cài đặt máy tính, hệ điều hành, phần mềm máy tính, Web,... Các kiến thức cơ sở này sẽ là nền tảng cho các module sau.

Module 2: Tiếp cận với Công nghệ, các thiết bị và công cụ liên quan đến mạng máy tính

Trong giai đoạn này, sinh viên được cung cấp các kiến thức về công nghệ, thiết bị và các công cụ liên quan đến hệ thống mạng máy tính mới nhất khả dụng nhất cho hướng phát triển ứng dụng mà xã hội đang cần và đang sử dụng, cũng như cho định hướng trong tương lai sau này. Điều này được thể hiện qua các học phần tiêu biểu như : Thiết kế và xây dựng mạng LAN, cấu hình và quản trị hệ thống mạng, quản trị mạng căn bản,...
Cũng trong giai đoạn này, sinh viên sẽ nắm rõ các thiết bị mạng, thực hiện thành thạo việc bấm cáp, đi dây mạng, kết nối mạng. Biết lập sơ đồ và tổ chức được 1 hệ thống mạng và quản trị mạng ở mức độ cơ bản.

Quản trị mạng máy tính

Module 3: Quản lý mạng chuyên sâu và vấn đề An ninh, bảo mật thông tin trên hệ thống mạng.

Về mặt kiến thức chuyên môn, đây là giai đoạn mang tính quyết định, sinh viên được cung cấp các kiến thức và các phương pháp quản lý chuyên sâu về mạng máy tính, biết cách phân quyền và an ninh bảo mật thông tin trên hệ thống mạng máy tính. Qua giai đoạn này, sinh viên có thể quản trị tốt một hệ thống mạng, giải quyết hiệu quả việc phân quyền, an ninh và bảo mật dữ liệu qua mạng.
 Trong Module này, sinh viên được học các học phần tiêu biểu như: An toàn và bảo mật thông tin, An ninh mạng, quản trị mạng nâng cao, quản trị hệ thống Webserver, Mailserver...

Module 4: Tiếp cận công nghệ mới và Áp dụng thực tiển_Tốt nghiệp

Giai đoạn giúp sinh viên có được các kiến thức về thực tế, môi trường và các công việc ứng dụng cụ thể,...Ngoài ra, đây là giai đoạn sinh viên nắm bắt được các công nghệ mới, giải pháp và hướng đi mới về mặt công nghệ của mạng máy tính như: Công nghệ mạng không dây, HĐH mạng Linux,...

Về tính ứng dụng, module này tập trung hướng dẫn sinh viên thực hiện các đồ án môn học mang tính thực tế như: Giải pháp xây dựng và quản lý 1 hệ thống mạng máy tính cụ thể, phân quyền và bảo mật thông tin trong từng phạm vi sử dụng,...; Cho sinh viên đi thực tập thực tế, thực tập tốt nghiệp để tiếp cận với môi trường làm việc cụ thể, giúp sinh viên có tầm nhìn và định hướng được nghề nghiệp của mình khi ra trường.
 

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00