Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Ngành Kỹ Thuật Xây Dựng

Ngành Xây dựng là bộ phận quan trọng của nền kinh tế, có nhiệm vụ đi trước mở đường trong công cuộc xây dựng, phát triển đất nước, hướng tới mục tiêu đưa nước ta cơ bản trở thành nước công nghiệp hóa. Vì thế, trung bình mỗi năm Việt Nam dành từ 30-40% GDP cho đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng kỹ thuật, phát triển các khu công nghiệp, ngành nghề, đô thị hóa và các công trình văn hóa, giáo dục, dịch vụ…Dự báo từ nay đến năm 2020, nhu cầu nhân lực ngành xây dựng mỗi năm tăng thêm đến 400.000 - 500.000 người. Hoạt động xây dựng phát triển với tốc độ cao đòi hỏi nguồn nhân lực rất lớn.

Vậy ngành kỹ thuật xây dựng là gì? Học ngành xây dựng ở đâu? Vị trí làm việc sau khi tốt nghiệp thế nào?, chắc chắn là câu hỏi được nhiều bạn học sinh rất quan tâm trong mùa tuyển sinh này.

Nhằm giúp các bạn giải đáp những thắc mắc này, Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM sẽ cung cấp cho các bạn các thông tin chi tiết về ngành nghề này


Kỹ sư thực hành kỹ thuật xây dựng
Mã trường: CĐĐ0206;
Đối tượng tuyển sinh:Tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc tương đương;
Bằng cấp sau khi tốt nghiệp: Bằng tốt nghiệp Cao đẳng - hệ chính quy, danh hiệu "Kỹ sư thực hành"

Ngành Kỹ thuật xây dựng là gì?

Kỹ thuật xây dựng còn được gọi là kỹ thuật công trình xây dựng là một ngành học liên quan đến lĩnh vực xây dựng các công trình dân dụng, công trình công nghiệp phục vụ cho đời sống hằng ngày của con người như nhà ở, chung cư, khách sạn, kho, xưởng.... Quá trình xây dựng một công trình phải được tổ chức quản lý, giám sát và nghiệm thu theo đúng quy trình.

học xây dựng

Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng đọc bản vẽ khi đi công trình thực tế.

Tốt nghiệp ngành Kỹ thuật xây dựng có thể làm gì?

Sau khi tốt nghiệp, có thể làm việc tại các các doanh nghiệp, công ty tư vấn xây dựng hay các cơ quan quản lý Nhà nước về xây dựng (như: Sở Xây dựng, Phòng công thương quận, huyện, Ban quản lý dự án xây dựng,...), đảm nhiệm các vị trí như:

- Chỉ huy/Phụ trách thi công công trình
- Giám sát thi công, thẩm định, nghiệm thu công trình xây dựng
- Chuyên viên tư vấn, thiết kế xây dựng
- Chuyên viên quản lý dự án; Lập dự toán, tính khối lượng công trình xây dựng
- Thẩm tra thiết kế, thẩm định chất lượng công trình
Hoặc có thể tự thành lập công ty xây dựng, tự tổ chức tổ/nhóm thợ thực hiện các công việc của nghề xây dựng.

Học ngành Kỹ thuật xây dựng tại Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM

Học ngành Kỹ thuật xây dựng ở đâu? Là niềm trăn trở đối với những bạn trẻ đang tìm hiểu về ngành Kỹ thuật xây dựng. Việc chọn trường cần phải dựa trên tiêu chí quan trọng nhất đó là đảm bảo việc làm cho sinh viên sau khi tốt nghiệp.

Từ tiêu chí này, các phụ huynh và học sinh chọn học ngành Kỹ thuật xây dựng tại trường Cao Đẳng Quốc Tế TP.HCM với các lí do chính:

Chương trình đào tạo

- Chương trình đào tạo được thiết kế phù hợp với trình độ thực tế của sinh viên

- Nhờ chương trình đào tạo khoa học, mang tính thiết thực cao, đáp ứng đúng nhu cầu của các doanh nghiệp nên nhiều sinh viên của trường ngay sau khi tốt nghiệp đã tìm được việc làm ngay. Một số sinh viên sau vài năm công tác đã được cơ quan tín nhiệm giao cho các chức vụ quản lý tại các công ty xây dựng…
- Để nâng cao chất lượng đào tạo, từ năm 2015 đến nay, Ngành Xây dựng - Trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM đã triển khai mô hình đào tạo mới: “Hợp tác đào tạo cùng doanh nghiệp”, khuyến khích các doanh nghiệp cùng tham gia vào quá trình giảng dạy. Mô hình đào tạo này đã giải quyết được vấn đề tồn tại lâu nay, đó là đào tạo nặng về lý thuyết, thiếu kỹ năng, thiếu trải nghiệm thực tế, không đáp ứng được công việc thực tế ngoài doanh nghiệp. 
- Có đủ kiến thức để tiếp tục học lên đại học.

lễ ký kết

Sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng được tuyển dụng trực tiếp tại trường.

Đội ngũ giảng viên

Đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Ngoài giảng viên cơ hữu đang trực tiếp giảng dạy tại trường, còn có nhiều cán bộ chuyên môn, chỉ huy trưởng đang làm việc tại công trình, giám đốc của các doanh nghiệp cùng tham gia giảng dạy mang đến cho sinh viên nhiều kiến thức thực tế và cơ hội làm việc sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra sinh viên còn được trang bị các kỹ năng
- Sử dụng các phần mềm chuyên ngành để thiết kế, tính toán dự toán, kết cấu công trình.
- Thiết kế được bản vẽ kỹ thuật và phát hiện được các lỗi thông thường của bản vẽ kỹ thuật
- Sử dụng được các loại máy, dụng cụ và một số thiết bị chuyên dùng trong nghề xây dựng
- Tính được khối lượng, vật liệu, nhân công và tổ chức thi công các công việc.
- Kỹ năng làm việc độc lập, tổ chức làm việc theo nhóm.
- Bên cạnh kiến thức chuyên môn ngành, sinh viên còn được đào tạo các kỹ năng mềm, tiếng anh TOEIC 350 và chứng chỉ tin học quốc tế Mos nhằm giúp sinh viên có tư duy, tác phong làm việc tốt, tự cập nhật kiến thức mới… trong quá trình làm việc.

Đăng ký online nhận ngay học bổng tựu trường

Vui lòng để lại thông tin liên lạc để chúng tôi có thể tư vấn rõ ràng hơn về các khóa học.

Trụ sở chính : 460D Kinh Dương Vương, P.An Lạc A, Q.Bình Tân, TP.HCM

( Đối diện bệnh viện triều an - bến xe miền tây)

Hotline: 091 2244 100 - 0902 345 092

Thứ Hai đến thứ Sáu : 07:30 - 11:30, 13:00 - 17:00
Thứ Bảy : 07:30 - 12:00