GẦN 100% HỌC SINH ICH TIÊM VACCINE PHÒNG COVID -19

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã thực hiện theo kế hoạch của thành phố, phối hợp với các đơn vị liên quan triển khai tiêm chủng vaccine Covid-19 cho các em học sinh hệ 9+ Cao đẳng của Trường.

Theo hướng dẫn của Bộ Y tế về Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ từ 12-17 tuổi. Từ cuối tháng 10 đến đầu tháng 11.2021, tại một số địa phương trên cả nước đã bắt đầu tiến hàng tiêm chủng cho các em. Theo đó, hàng trăm học sinh hệ 9+ Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM cũng đã hoàn thành mũi tiêm đầu tiên với loại vắc xin Pfizer trong thời gian này.

Nhằm phối hợp và giúp buổi tiêm đảm bảo an toàn, tại buổi tiêm, các giáo viên phụ trách đã tập hợp và điều phối các em đến địa điểm tiêm an toàn và nghiêm túc và tuân thủ các quy tắc về phòng chống dịch covid-19: đo thân nhiệt, khai báo y tế, đảm bảo khoảng cách an toàn.
Giáo viên đang thực hiện thủ tục trước khi dẫn học sinh vào tiêm
Sau tiêm chủng, Các em học sinh sẽ được cấp giấy xác nhận tiêm vắc xin và được hướng dẫn khai báo sau tiêm trong 7 ngày tại nhà. Trong đợt tiêm mũi đầu tiên này, 100% đối tượng học sinh đang sinh sống tại TPHCM (theo hướng dẫn của Bộ Y tế) của trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM được tiêm chủng.

Cũng theo Bộ Y tế cho biết, công tác tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em có ý nghĩa quan trọng, trước tiên để bảo vệ sức khỏe cho trẻ em trước bối cảnh đại dịch COVID-19 diễn biến phức tạp. Đồng thời, tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em trong lứa tuổi này góp phần tăng diện bao phủ vaccine phòng COVID-19 trong cộng đồng.