Bắt đầu hành trình của Ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp cho học sinh THCS

Ngày 19, 20/3 vừa qua, Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM đã có mặt tại THCS Bình Trị Đông, Bình Tân để tổ chức ngày hội STEM phân luồng, hướng nghiệp cho học sinh khối lớp 9 của trường THCS Bình Trị Đông. Chương trình nằm trong chuỗi hoạt động phân luồng, hướng nghiệp dành riêng cho học sinh THCS trên địa bàn TPHCM.

Các bạn học sinh lớp 9 đã biết rõ hơn về các ngành nghề trong tương lai thông qua ngày hội này, ngoài việc có được kiến thức, hiểu biết thêm về các hướng đi sau lớp 9, các bạn còn được tham gia trải nghiệm vào các nhóm ngành: Y Dược, Kinh tế Quản trị, Du lịch Nhà hàng Khách Sạn, Xây dựng Điện công nghiệp, Ngoại ngữ, Công nghệ thông tin

Đa số các bạn chỉ biết các ngành nghề qua sách vở nhưng khi tham gia Ngày hội STEM phân luồng, hướng nghiệp các bạn đã được cơ hội bắt tay vào thực hành để từ đó hiểu rõ hơn về ngành nghề mà mình yêu thích.

Không những vậy, việc tìm hiểu các hướng đi sau THCS cũng giúp ích cho các em phần nào định hướng được các con đường vừa sức, phù hợp với bản thân để tránh áp lực trong kỳ thi tuyển sinh lớp 10 sắp tới.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM cũng mang đến cho các em một hướng đi phân luồng mới:mô hình phân luồng 9+ Cao đẳng dành cho học sinh vừa mới hoàn tất chương trình THCS tham gia học tập tại trường. Sau thời gian 3,5 năm các em sẽ hoàn tất chương trình phổ thông và đồng thời có được bằng cấp cao đẳng của ngành nghề mà các em đã chọn trong quá trình trải nghiệm thực tế tại trường. Các em rất hào hứng và phấn khởi khi biết được chương trình này.

Một số ảnh thực tế từ ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp tại THCS Bình Trị Đông:

ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp

ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp

ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp

ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp

ngày hội STEM phân luồng hướng nghiệp