TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP.HCM KHAI GIẢNG LỚP ĐIỀU DƯỠNG ĐƯỢC ĐẶT HÀNG TỪ BỆNH VIỆN

Trước thực trạng thiếu hụt nguồn nhân lực điều dưỡng chất lượng hiện nay tại các bệnh viện thì sự liên kết đào tạo và “đặt hàng” tuyển dụng lượng nhân lực phù hợp với nhu cầu thực tế của bệnh viện, để người học thấy được hướng đi rõ ràng của bản thân, từ đó thu hút và tạo niềm tin vững chắc trong việc lựa chọn ngành điều dưỡng là một trong những giải pháp mà Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đang thực hiện trong thời gian qua để cùng nhau giải quyết vấn đề thiếu hụt nguồn nhân lực quan trọng này.

Vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã phối hợp cùng Bệnh viện Nhi đồng 1 tổ chức lễ khai giảng cho các tân sinh viên điều dưỡng cao đẳng chính quy khóa 12 của Nhà trường. Đây là lớp học đặc biệt từ sự liên kết đào tạo và ưu tiên tuyển dụng giữa Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM với Bệnh viện Nhi đồng 1.

Tham dự lễ khai giảng, bên cạnh sự có mặt của Ban giám hiệu Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM còn nhận được sự quan tâm của Ban lãnh đạo Bệnh viện Nhi đồng 1, Ban giám đốc, phòng tổ chức, phòng điều dưỡng của các bệnh viện Nhi đồng 2, Nhi đồng Thành phố và bệnh viện Chấn thương chỉnh hình cùng tất cả các tân sinh viên lớp Điều dưỡng Cao đẳng Chính quy khóa 12.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm tham gia của đông đảo Ban lãnh đạo các bệnh viện lớn của Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi lễ, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cho biết về thực trạng hiện nay của lực lượng nhân viên y tế: Trong thời gian vừa qua và sắp tới đây, nguồn nhân viên y tế rất thiếu, đặc biệt là lực lượng điều dưỡng. Tuyển sinh của các trường rất khó khăn, các em đa số ra trường không đủ nhu cầu để phục vụ phát triển chuyên môn tại các bệnh viện. Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng nằm trong số những bệnh viện của thành phố, đã áp dụng nhiều biện pháp để hỗ trợ cho lực lượng điều dưỡng để đủ lực lượng điều dưỡng về chất lượng và số lượng để chăm sóc cho bệnh nhân. Bên cạnh đó với sự phát triển của bệnh viện trong thời gian tới, với lực lượng nhân viên của bệnh viện hiện nay vẫn chưa đủ, đặc biệt là lực lượng điều dưỡng.

“Một trong những công tác mà bệnh viện, ban giám đốc, phòng điều dưỡng cũng đau đáu là làm sao để đào tạo một lực lượng hết sức tinh nhuệ để trở thành lực lượng kế thừa điều dưỡng thì một trong những mô hình đó là đặt hàng cho các trường tuyển sinh và đào tạo phù hợp với nhu cầu thực tế của bệnh viện, đồng thời khuyến khích tuyển dụng cả con, em và cả người nhà của nhân viên trong bệnh viện để các em có thể trở thành những nhân tố cống hiến cho bệnh viện trong tương lai và trở thành lực lượng kế thừa. Tôi nghĩ đây cũng là niềm tự hào của gia đình và của chính các bạn. Đây là một hướng đi phù hợp cho bệnh viện trong những năm tới.”, PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 bày tỏ.

PGS.TS.BS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 phát biểu tại buổi lễ

Lớp sinh viên này của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đặc biệt ở điểm, các bạn là các sinh viên chính quy của trường, đào tạo theo đúng chương trình của trường, các bạn sẽ được nhận bằng Cử nhân điều dưỡng điều này thể hiện các bạn đều có chức danh chính thống và có thể làm việc bất cứ đâu. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo có sự gắng kết giữa các giảng viên của nhà trường và các giảng viên kinh nghiệm từ bệnh viện Nhi đồng 1. Vì vậy, hàm lượng thực hành về kỹ thuật chuyên khoa nhi sẽ rất cao và sau khi ra trường các bạn sẽ được tiếp nhận về Nhi đồng 1 làm việc ngay vào các khoa lâm sàng, không phải học gì khác.

Nhắn nhủ các tân sinh viên của lớp học này tại buổi khai giảng, Th.S Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM tâm huyết bày tỏ: “Với sự quản lý chặt chẽ của nhà trường, sự hợp tác của 2 đơn vị thì chất lượng đào tạo chắc chắn sẽ nâng cao. Đây là lớp Cao đẳng điều dưỡng theo nhu cầu doanh nghiệp và đặc biệt hơn hết là được các chuyên gia đầu ngành của bệnh viện trực tiếp tham gia giảng dạy, thực hành trực tiếp tại bệnh viện Nhi đồng 1. Như vậy, sau khi ra trường về chuyên môn các em sẽ không sợ yếu và việc làm các em không sợ thất nghiệp. Các em phải hiểu rằng, thời sinh viên chỉ có 3 năm và 3 năm này các em cần phải thật sự cố gắng. Bởi vì 3 năm này tuy rằng rất ngắn nhưng đó sẽ là tiền đề rất tốt cho các sau này. Cho nên một khi đã lựa chọn môi trường học tại Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, môi trường làm việc tại đây thì các em phải tập trung 100% thời gian để hoàn thành 3 năm này để sau đó chúng ta có một tương lai rõ ràng hơn.”

Th.S Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM nhắn nhủ các tân sinh viên khi bước vào năm học mới

Đại diện cho các tân sinh viên điều dưỡng cao đẳng chính quy khóa 12, bạn Nguyễn Hoàng Việt xúc động phát biểu: “Sinh viên chúng em rất vinh dự và tự hào khi được tham gia lớp đào tạo Điều dưỡng Cử nhân – Hệ Cao đẳng chính quy do Bệnh viện Nhi Đồng 1 và trường Cao Đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh ký kết tổ chức. Đây là một cơ hội và cũng là một thử thách to lớn cho chúng em, không phải vì quãng thời gian học tập cho đến tốt nghiệp còn xa, cũng không phải vì những khó khăn áp lực phía trước; mà chính là học viên chúng em phải làm sao vận dụng tất cả những trí tuệ, tài năng, bản lĩnh, sức trẻ để tham gia học tập thật tốt, đạt kết quả thật sự khả quan, và quan trọng là kế thừa truyền thống đạo đức y học của dân tộc Việt Nam và những giá trị đạo đức của nền y học thế giới. Như vậy mới xứng đáng với những công lao to lớn của thầy cô trường Cao Đẳng Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh, và đặc biệt sẽ là sự tin tưởng, đáp ứng được yêu cầu của bệnh viện Nhi Đồng 1 về lực lượng Điều dưỡng viên vừa có tầm, vừa có tâm tham gia làm việc và cống hiến cho Bệnh viện trong thời gian sắp tới.”

Đại diện tân sinh viên lớp Điều dưỡng Cao đẳng liên kết đào tạo này - Nguyễn Hoàng Việt đại diện các tân sinh viên phát biểu cảm nghĩ tại buổi lễ

Cuối buổi lễ, tất cả các tân sinh viên Điều dưỡng của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM được chính tay các thầy cô trao những tấm áo blouse trắng đại diện cho ngành nghề mà các bạn đã lựa chọn. Thời khắc được các thầy cô khoác lên mình chiếc áo blouse trắng cũng là khi các sinh viên Điều dưỡng được trao nhận niềm tin, trách nhiệm của thế hệ đi trước, thời khắc đầy xúc động này sẽ là kỷ niệm khó quên suốt quãng đời sinh viên. Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, các bạn sinh viên đã cùng trao gửi lời hứa và thực hiện nghĩ lễ tuyên thệ lời thề Y đức của người điều dưỡng trước toàn thể các thầy cô, những giáo sư, tiến sĩ, bác sĩ bậc thầy, các điều dưỡng viên của bệnh viện và nhà trường.

Khoảnh khắc trao áo điều dưỡng đến các tân sinh viên

Các tân sinh viên đọc lời tuyên thệ Y đức của người điều dưỡng trước sự chứng kiến của các thầy, cô, giáo sư, bác sĩ, điều dưỡng trưởng,... tham dự buổi lễ

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

PHÒNG TRUYỀN THÔNG

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ