TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH VÀ CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN LÀ HAI TRƯỜNG KHÁC NHAU

Trong thời gian qua có nhiều thí sinh, phụ huynh gặp phải sự nhầm lẫn trong quá trình tìm hiểu, nhận xét và đánh giá trong việc chọn trường, chọn ngành học giữa Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM và Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn. Tuy nhiên, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM và Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn là 2 đơn vị đào tạo hoàn toàn khác nhau. Để tránh tình trạng hiểu nhầm, không phân biệt được giữa các trường từ đó định hướng sai sẽ gây ảnh hưởng đến việc học trong tương lai. Sau đây là bảng so sánh giữa Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM và Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn.

  1. 1. Giới thiệu về Trường

- Trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM được thành lập theo quyết định số 1304/QĐ-BLĐTBXH ngày 02/10/2008 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội có trụ sở tại TP.HCM. Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM với tôn chỉ “Đào tạo chất lượng - Học để thành công”, lấy phương châm “Chuyên môn – Ngoại ngữ, thực tiễn song hành”, làm kim chỉ nam cho hướng hoạt động của mình.

- Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn có tiền thân là Trường Cao đẳng Dân lập Kinh tế - Kỹ thuật Đông Du – có trụ sở tại Đà Nẵng từ năm 2003. Đến ngày 15 tháng 06 năm 2018 Căn cứ Quyết định số 732/QĐ-LĐTBXH của Bộ trưởng Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội về việc đổi tên Trường Cao đẳng dân lập Kinh tế - Kỹ thuật Đông Du thành Trường Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn và chính thức tuyển sinh tại TP. HCM. (Nguồn: webside Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn)

  1. 2. So sánh đặc điểm giữa 02 Trường

Đặc điểm

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP. HỒ CHÍ MINH

CAO ĐẲNG QUỐC TẾ SÀI GÒN

Logo nhận diện thương hiệu

Tên tiếng anh

INTERNATIONAL COLLEGE OF HO CHI MINH CITY

THE SAI GON INTERNATIONAL COLLEGE

Viết tắt

ICH

SIC

Địa chỉ

Trụ sở chính: 460D Kinh Dương Vương, P. An Lạc A,  Q. Bình Tân, TP. HCM.

Cơ sở 2: 159/13 Lê Thị Riêng, P. Thới An, Q. 12, Tp Hồ Chí Minh (Trường Trung cấp Ngọc Phước) – Địa chỉ liên kết đào tạo học sinh Ban THPT – hệ 9+ Cao đẳng

Cơ sở 3: 91 Nguyễn Chí Thanh, Phường 9, Quận 5, TP. HCM.

Cơ sở TP. HCM: Tọa lạc tại Quận Tân Phú, TP. HCM

Cơ sở Đà Nẵng: tại Số 69 Đoàn Hữu Trưng, P. Hòa An, Q.Cẩm Lệ, TP. ĐN

Cấu trúc tên nhận diện thương hiệu

Tên gọi được đặt theo cấu trúc trình độ đào tạo là Cao đẳng, tên gọi là Quốc tế và lấy địa danh của thành phố mang tên Bác nằm ở phía sau, cũng là địa danh đặt trụ sở chính của Trường. (Cao đẳng Quốc tế TPHCM)

* Điểm khác biệt của là có chữ TP.HCM nằm ở cuối tên gọi.

Tên gọi được đặt theo cấu trúc trình độ đào tạo là Cao đẳng, tên gọi là Quốc tế và lấy tên cũ phổ biến của TP.HCM là Sài Gòn nằm ở phía sau. (Cao đẳng Quốc tế Sài Gòn)

* Điểm khác biệt là có chữ Sài Gòn nằm ở cuối tên gọi.

Ngành nghề đào tạo

Đào tạo tổng cộng có 18 ngành nghề ở đa dạng các nhóm ngành bao gồm: nhóm ngành Kinh tế - Du lịch, nhóm ngành Ngoại ngữ, Nhóm ngành Y – Dược, nhóm ngành Kỹ thuật Công nghệ. Cùng nhiều chương trình đào tạo liên kết trong và ngoài nước khác.

Đào tạo tổng công 5 ngành nghề và tập trung chủ yếu vào các ngành thuộc nhóm  ngành Ngoại ngữ.

Mã trường

CDD0206

CDD

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ