TRI ÂN THẦY CÔ GIÁO NGÀY 20/11 DƯỚI HÌNH THỨC TRỰC TUYẾN

 Sáng ngày 20/11, buổi lễ Chào mừng Ngày Hiến chương Nhà Giáo Việt Nam 20/11 đã được Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức bằng hình thức trực tuyến dưới không khí trang nghiêm và ý nghĩa. Đây sẽ là khoảnh khắc khó có thể nào quên trong lòng những người hoạt động giáo dục, các bậc phụ huynh và các em học sinh - sinh viên trên cả nước.

Sáng nay, một số trường trên địa bàn TPHCM, trong đó có Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã trang trọng tổ chức Lễ 20/11 - Kỷ niệm 39 năm ngày Hiến chương Nhà giáo Việt Nam. Đây là lần đầu tiên trong lịch sử của Nhà trường, ngày Nhà giáo Việt Nam diễn ra dưới hình thức trực tuyến do thực hiện đúng  quy định phòng chống dịch bệnh covid-19 của Thành phố.

Do tình hình dịch bệnh nên buổi lễ Chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 của ICH diễn ra vừa trực tiếp, vừa trực tuyến

Trong buổi lễ, có mặt đông đủ của tập thể giáo viên, giảng viên, Ban giám hiệu, Phụ huynh học sinh cùng các em học sinh- sinh viên. Bên cạnh đó, điểm đặc biệt của buổi lễ thêm phần ý nghĩa và trang nghiêm khi cả thầy và trò trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM thực hiện nghi thức mặc niệm để tưởng nhớ đến các nạn nhân Covid-19.

Giây phút tưởng niệm đồng bào, chiến sĩ... nạn nhân của dịch bệnh Covid-19 được thực hiện ngay tại buổi lễ trong không khí trang nghiêm

Thạc sĩ Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM phát biểu: “Thời gian qua, dịch bệnh Covid-19 xuất hiện đã khiến cho đời sống của chúng ta thay đổi. Năm học 2020- 2021 vừa qua, trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM  cũng chịu ảnh hưởng không nhỏ bởi dịch bệnh. Trên tinh thần phòng chống dịch bệnh và đảm bảo đúng tiến độ dạy và học đề ra, việc dạy và học của thầy trò nhà trường tiếp tục thực hiện hình thức Online. Nhân dịp hôm nay, tôi cũng xin được chia sẻ trước những đau thương, mất mát to lớn này và xin gửi lời thăm hỏi ân cần đến những người đã mắc, đang mắc phải dịch bệnh lần này, chúc mọi người sức khỏe, tinh thần vui vẻ, cùng lời chia buồn sâu sắc với tấm lòng thành kính đến các gia đình có người đã phải hy sinh trong “cuộc chiến" này.

Đồng thời, cảm ơn ý chí, nghị lực, tinh thần của các thầy cô giáo, cùng các bạn học sinh sinh viên đã không ngại mọi khó khăn, vượt qua chính nỗi đau của mình để hoàn thành tốt công việc, nhiệm vụ và trách nhiệm của một nhà giáo, của một trò ngoan.”

Th.S Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu những lời tri ân  trong buổi lễ

Ngoài ra trong buổi lễ, chương trình “HỌC BỔNG COVID” do nhà trường phát động với mục đích hỗ trợ, cổ động tinh thần, san sẻ sự mất mát với các em HSSV cũng được trao cho một trường hợp đặc biệt. Bên cạnh đó, Nhà trường cùng quý nhà tài trợ là Ngân hàng BIDV - Nam Kỳ Khởi Nghĩa cũng đã trao 20 suất học bổng dành cho các em học sinh sinh viên khó khăn nhưng phấn đấu trong học tập.

"Học bổng Covid" được trao ngay trong buổi lễ chào mừng cho em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt

Đại diện ngân hàng BIDV Nam Kỳ Khởi Nghĩa trao tặng học bổng khuyến học cho Nhà trường

Tuy diễn ra trong điều kiện không thuận lợi, nhưng buổi lễ đã nhận được rất nhiều sự quan tâm của quý thầy cô, phụ huynh và đông đảo học sinh, sinh viên tham gia và theo dõi.