TRẢI NGHIỆM THỰC TẾ MÔN HỌC TRADE MARKETING TẠI AEON BÌNH TÂN

Trong nỗ lực mang đến cho sinh viên những trải nghiệm học tập thực tiễn và nâng cao khả năng ứng dụng lý thuyết vào thực tế, trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM đã tổ chức một chương trình đào tạo đặc biệt nhằm giúp sinh viên hiểu rõ hơn về hoạt động Trade Marketing trong kênh bán hàng hiện đại (Modern Trade). Chương trình không chỉ củng cố lý thuyết mà còn trang bị cho sinh viên các kỹ năng thiết thực để áp dụng trong công việc tương lai.

Hình 1: Thầy Lê Hồng Hà chia sẻ chi tiết về các POSM phổ biến

Qua việc tham quan các gian hàng tại siêu thị AEON Bình Tân ngày 12/09/2024, Thầy Lê Hồng Hà, giảng viên trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM, P.TGĐ Công ty cổ phần Tân Việt Sin Food đã giúp các bạn học sinh nắm rõ cách vận dụng trong thực tế phục vụ công tác học tập, làm thêm và ứng dụng vào công việc sau khi tốt nghiệp qua những ví dụ minh họa cụ thể sinh động và thực tiễn.

Hình 2: Thầy đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể sinh động và thực tiễn

Hình 3: Sinh viên được hiểu về cách bày trí sản phẩm trên kệ trưng bày

Chi tiết chương trình bao gồm:

Nắm Vững 5 Loại POSM Thông Dụng: Sinh viên đã được hướng dẫn chi tiết về các loại POSM (Point of Sale Materials) phổ biến, bao gồm P.O.P Displays, Shelf Talkers, Banners & Posters, Standees, và Digital Screens. Các bạn cũng học cách sử dụng hiệu quả các vật dụng quảng cáo này để tối ưu hóa sự chú ý và tương tác của khách hàng.

Khám Phá 7 Hình Thức Hoạt Động Trade Marketing: Sinh viên được củng cố lại kiến thức về 7 hình thức trade marketing phổ biến, trải nghiệm một số hình thức tiêu biểu như khuyến mãi tại điểm bán, phát mẫu thử,  tổ chức sự kiện, quản lý gian hàng. Điều này giúp sinh viên hiểu rõ các chiến lược và phương pháp để thúc đẩy doanh số và xây dựng thương hiệu.

Hình 4: Nhân viên tư vấn của siêu thị đang giới thiệu sản phẩm với thầy trò

Trưng Bày Sản Phẩm Hiệu Quả: Sinh viên cũng được đào tạo về các phương pháp trưng bày sản phẩm tại kênh bán hàng hiện đại, bao gồm tổ chức kệ, trưng bày theo nhiều phương pháp khác nhau, sử dụng POSM để tăng cường sự chú ý và đánh dấu khu vực khuyến mãi. Trade Marketing không chỉ cung cấp kiến thức chuyên sâu mà còn tạo ra một cầu nối quan trọng giữa lý thuyết và thực tiễn, giúp sinh viên phát triển kỹ năng thực tiễn và nâng cao năng lực cạnh tranh trong thị trường lao động, mở rộng cơ hội nghề nghiệp và thành công trong lĩnh vực marketing.

Hình 5: Các bạn sinh viên trải nghiệm thực tế quầy khuyến mãi tươi sống

Hình 6: Chuyến đi tham quan đem đến nhiều bài học thực tiễn quý giá