TPHCM TẠM HOÃN THI VÀO LỚP 10: HÀNG LOẠT BỘ HỒ SƠ ĐĂNG KÝ NHẬP HỌC LỚP 10 LIÊN TỤC ĐƯỢC GỬI VỀ ICH

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong quyết định tạm hoãn kỳ thi tuyển sinh lớp 10 trước tình hình dịch bệnh trên địa bàn thành phố đang ngày càng phức tạp, thay vì kỳ thi này sẽ diễn ra ngày 2-3/6 như kế hoạch.
Theo đó, Sở GDĐT TPHCM đề xuất lùi lịch thi lớp 10 tổ chức chậm lại gần 3 tuần. Tuy nhiên, ngày thi cụ thể chưa được ấn định, còn đợi thông báo chính thức từ UBND TP. Đối với việc xét tuyển vào lớp 10 thay cho thi, Giám đốc Sở GDĐT TPHCM – ông Lê Hồng Sơn cho rằng khó thực hiện vì có rất nhiều nguyện vọng muốn vào một số trường.
Tuy nhiên, trong khoảng thời gian qua, do lo lắng tình hình dịch bệnh sẽ diễn tiến khó lường nên nhiều bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh đã chủ động tìm hiểu những chương trình tương tự nhưng xét tuyển trên học bạ THCS chứ không xét điểm thi tốt nghiệp để có thể vừa an toàn, vừa  nhanh chóng được nhập học. Trên cơ sở đó, nhiều ngày qua, cả trước và sau khi có quyết định tạm hoãn thi vào lớp 10 của UBND TP thì đã có hàng loạt hồ sơ đăng ký nguyện vọng theo học lớp 10 theo hệ đào tạo 9+ Cao đẳng tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM.

Nhiều phụ huynh đã chủ động gửi hồ sơ về Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM theo hệ 9+ Cao đẳng (lớp 10, 11, 12)

Nguyện vọng của các bạn không những được phía Nhà Trường hỗ trợ tư vấn, định hướng mà còn tạo điều kiện cho các bạn trong thời điểm dịch bệnh ảnh hưởng đến kinh tế của nhiều địa phương thời gian qua bằng cách tung ra những ưu đãi hỗ trợ khi các bạn nộp hoàn tất hồ sơ nhập học cùng học phí trước ngày 26/06 sắp tới đây.
Về chương trình đào tạo lớp 10, 11, 12 theo hệ 9+ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, đây là chương trình đào tạo được các chuyên gia đánh giá cao, cũng như tính thiết thực trong thời đại hiện nay, đây cũng là chủ chương chính sách của Nhà nước đề ra trong nhiều năm qua trong công tác phân luồng sau THCS. Đây là chương trình đào tạo song song ngành nghề mà các bạn yêu thích được định hướng trước đó cùng 7 môn văn hóa trong thời gian 3,5 năm. Sau chương trình, các bạn không chỉ nhận được bằng THPT mà còn nhận bằng Cao đẳng, sau đó có thể sớm liên thông các trường Đại học uy tín. Từ đó có thể rút ngắn được khoảng thời gian cũng như chi phí, sớm tiếp cận với ước mơ. Bên cạnh đó, chương trình đào tạo nghề còn gắn liền với thực tiễn, các ngành học không nặng về lý thuyết, chú trọng thực hành để các bạn ra trường có thể làm việc ngay, cơ hội nghề nghiệp rộng mở.