SINH VIÊN Y KHOA ĐƯỢC HỌC TẬP TẠI BỆNH VIỆN, GIẢI QUYẾT VIỆC LÀM VÀ HỖ TRỢ 100% HỌC PHÍ

Sáng ngày 02/08/2022, diễn ra Lễ ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác quan trọng giữa Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cùng Bệnh viện Nhi đồng 1 nhằm sớm triển khai các chương trình trao đổi, đào tạo, tạo cơ hội cho sinh viên các chuyên nghành của Khoa Y – Dược có cơ hội được thực tập, học hỏi và làm việc tại Bệnh viện Nhi đồng 1 trong quá trình học và sau khi tốt nghiệp.

Tham dự buổi lễ, bên phía Bệnh viện Nhi đồng 1 có PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện, TS.BS Phạm Đình Nguyên – Phó Giám Đốc bệnh viện, TS.BS Lê Bích Liên – Nguyên Phó Giám đốc, Cố vấn đào tạo Bệnh viện Nhi đồng 1, BS.CK2 Đỗ Nguyễn Như Huỳnh – Trưởng đơn vị đào tạo, phó trưởng phòng tổ chức Bệnh viện Nhi đồng 1 cùng các trưởng khoa, trưởng phòng, ban của Bệnh viện Nhi đồng 1. Về phía Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cũng có sự góp mặt của ThS. Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Nhà trường, ThS Nguyễn Quốc Toàn -  Phó Hiệu trưởng Nhà trường và đại diện các Khoa, phòng ban Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. Cùng các bạn sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

Buổi lễ nhận được sự quan tâm của đông đảo sinh viên và các cán bộ nhân viên Bệnh viện Nhi đồng 1

Trong bài phát biểu khai mạc, ThS. Nguyễn Đăng Lý đã dành lời cảm ơn sâu sắc trước sự nỗ lực và thiện chí hợp tác của Bệnh viện Nhi đồng 1 dành cho Nhà trường. Việc hợp tác này hoàn toàn phù hợp với mục tiêu và định hướng phát triển bền vững và tích cực của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM nên Hiệu trưởng Nhà trường nhất trí ủng hộ về mọi mặt để quan hệ giữa hai bên tốt đẹp hơn, mang lại nhiều lợi ích hơn, giải quyết được nhu cầu cho cả Nhà trường và bệnh viện và cho các em sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

ThS. Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu bày tỏ lời trân trọng trước thiện chí của Bệnh viện Nhi đồng 1

Bên phía bênh viện Nhi đồng 1, PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện cũng bày tỏ sự vui mừng khi hai bên cùng trao đổi trong việc đào tạo, tuyển sinh, liên kết tạo đầu ra ổn định cho sinh viên và phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao cho Việt Nam nói chung và cho Bệnh viện Nhi đồng 1 nói riêng.

“Hiện tại, lực lượng điều dưỡng có một nguồn cung không đủ để giải quyết nhu cầu. Một trong những hướng ra là bệnh viện kết hợp với trường đào tạo, tuyển sinh điều dưỡng riêng cho bệnh viện. Với những điều kiện có sẵn của bệnh viện, cùng nguồn lực và những ưu thế của trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM thì đây là một chương trình đột phá. Hy vọng là đảm bảo người học hài lòng, ra trường là có việc làm ngay và có được vị trí xứng đáng.”,  PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện chia sẻ.

PGS.TS Nguyễn Thanh Hùng – Giám đốc Bệnh viện Nhi đồng 1 cũng có những chia sẻ trước sự hợp tác quan trọng này giữa hai đơn vị

Chưa dừng lại ở đó, để tạo điều kiện và khích lệ cho con/em của các cán bộ, công nhân viên đang công tác tại Bệnh viện, phía bệnh viện Nhi đồng 1 cũng sẽ thực hiện ký kết với ngân hàng cho vay hỗ trợ học phí với mức lãi suất thấp để các em có cơ hội được tiếp cận và học tập tại môi trường chuyên nghiệp. Sau khi ra trường và làm việc tại bệnh viện thì phía bệnh viện sẽ hỗ trợ toàn bộ chi phí học tập của sinh viên là con/em cán bộ công nhân viên của bệnh viện theo học ngành Điều dưỡng tại Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM.

Lễ ký kết đã đánh dấu sự hợp tác chính thức giữa hai bên, khẳng định mối quan hệ được xây dựng trên cơ sở tự nguyện, bình đẳng và cùng có lợi. Với cơ hội được thực tập, trải nghiệm tại môi trường làm việc tiên tiến và chuyên nghiệp cùng đội ngũ giảng viên lành nghề và có trình độ cao, cùng các tiềm năng về cơ sở vật chất, con người, chuyên môn của Bệnh viện trong sự hỗ trợ sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM thì sinh viên Y – Dược bước ra từ Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM trong tương lai chắc chắn sẽ có được một nền tảng vững chắc, đáp ứng với nhu cầu công việc của các đơn vị nói chung và cho Bệnh viện Nhi đồng 1 nói riêng.

Hai đơn vị thực hiện ký kết hợp tác tạo điều kiện cho sinh viên trong tương lai

Theo biên bản hợp tác giữa 2 bên trong giáo dục đào tạo có các nội dung chính bao gồm:

  1. 1. Trường Cao đẳng Quốc tế TP. HCM sẽ tổ chức đào tạo sinh viên ngành Điều dưỡng, hệ Cao đẳng chính qui cho những đối tượng là con em cán bộ, công nhân viên chức của bệnh viện Nhi Đồng 1 và những trường hợp khác có nhu cầu học.
  2. 2. Bệnh viện Nhi đồng 1 phối hợp với Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM lên kế hoạch đào tạo, bố trí giảng viên, hỗ trợ trang thiết bị, phòng học để tiến hành giảng dạy theo chương trình đào tạo đã được phê duyệt.

- Bệnh viện Nhi đồng 1 hỗ trợ Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tổ chức, quản lý đào tạo và tạo điều kiện để sinh viên ngành Điều dưỡng được học lý thuyết và thực tập các môn chuyên ngành Nhi tại bệnh viện Nhi Đồng 1.

  1. 3. Bệnh viện Nhi đồng 1 sẽ tuyển dụng nhân sự y tế (Điều dưỡng cao đẳng) có tay nghề chuyên môn cao sau khi sinh viên tốt nghiệp theo nhu cầu tuyển dụng từng năm của bệnh viện.
  2. 4. Hai bên cùng hỗ trợ chuyên môn, trao đổi kinh nghiệm giảng dạy nhằm tăng cường hợp tác và nâng cao chất lượng đào tạo, đáp ứng nhu cầu của đơn vị tuyển dụng.

Cuối buổi ký kết, các bạn sinh viên tham gia chứng kiến lễ ký kết còn có dịp được gặp gỡ, trao đổi và được đại diện Ban lãnh đạo cùng các trưởng khoa, phòng của bệnh viện để có thể tiếp thêm “ngọn lửa” nghề bên trong các bạn, để các bạn có thêm những cái nhìn trực quan hơn về ngành nghề các bạn đã lựa chọn theo học từ những người đi trước, những người từng trải, đồng thời đó cũng là dịp giúp các bạn có cơ hội được tiếp cận gần nhất với chuyên ngành của các bạn bên cạnh những giờ học trên giảng đường.

Các bạn sinh viên Điều dưỡng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM có trao đổi và "truyền lửa" tại buổi lễ

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ