SINH VIÊN Y – KHOA NĂM CUỐI CỦA ICH ĐƯỢC TIẾP XÚC VỚI NGHIỆP ĐOÀN ĐIỀU DƯỠNG NHẬT BẢN TÌM HIỂU VỀ CƠ HỘI LÀM VIỆC TẠI NHẬT BẢN

Nhằm giúp sinh viên trang bị thêm những những thông tin bổ ích về môi trường và cơ hội làm việc của ngành sức khỏe tại Nhật Bản, đặc biệt là các bạn sinh viên năm cuối, chuẩn bị ra trường của nhóm ngành sức khỏe tại ICH, Phòng Công tác HSSV Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã tổ chức buổi gặp mặt cùng Nghiệp Đoàn Điều dưỡng Nhật Bản cùng các sinh viên vào chiều ngày 17/11 vừa qua.

Buổi gặp mặt có sự tham dự của Ban giám hiệu Nhà trường cùng các thành viên của Nghiệp đoàn và công ty thành viên bao gồm ông Asano Yoshiro – Đại diện Nghiệp đoàn Điều dưỡng Nhật Bản, Bà Lê Thị Chi – Đại diện Công ty Zuishokai cùng Ban lãnh đạo Công ty TNHH Nhân lực Akane cùng tham gia chia sẻ, cùng cấp thông tin đến các bạn sinh viên.

Đoàn Nghiệp đoàn Điều dưỡng Nhật Bản đến thăm Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM

Tại buổi làm việc, Nghiệp đoàn Điều dưỡng Nhật Bản đã giới thiệu đến các bạn sinh viên về các công việc các bạn sẽ làm, nơi làm việc, môi trường làm việc, mức độ lương, cơ hội gia nhập và các chế độ phục lợi xã hội… Đặc biệt là cơ hội hấp dẫn cho các bạn sinh viên ICH nói chung và các bạn sinh viên đã có cho bản thân tấm bằng nghiệp vụ trong công việc khi tham gia vào môi trường làm việc tại Nhật Bản.

Đại diện Nghiệp đoàn đang giới thiệu thông tin đến các bạn sinh viên

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, Thầy Nguyễn Quốc Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường, là một trong những đại diện Ban giám hiệu Nhà trường tiếp Nghiệp đoàn đến từ Nhật Bản, thầy bày tỏ cùng các sinh viên: “Đây là một cơ hội khác, hấp dẫn hơn cho các bạn bên cạnh việc các bạn ra trường đi làm tại các bệnh viện, phòng khám,… tại Việt Nam. Thì điểm lợi ích của cơ hội này chính là thu nhập các bạn chắc chắn sẽ cao hơn khi làm việc tại Việt Nam, đa số đều là những ngành đang cần nguồn nhân lực chất lượng cao, và đặc biệt hơn hết nắm chắc tấm bằng sang Nhật phát triển bản thân hơn thì tương lai nếu muốn quay lại Việt Nam để làm việc thì chắc chắn một điều rằng cơ hội của các bạn còn nhiều hơn nữa và mức thu nhập chắc chắn cũng sẽ hấp dẫn với những kinh nghiệm đã thu thập được từ nước Nhật. Tất cả, mục đích cuối cùng mà Nhà trường mong muốn chính là mang lại những lợi ích cho sinh viên, cho chính các bạn chứ không hẳn là những giá trị khác.”

Thầy Nguyễn Quốc Toàn – Phó Hiệu trưởng Nhà trường chia sẻ về các cơ hội với sinh viên hiểu rõ hơn

Sau buổi gặp mặt, các bạn sinh viên cũng đã có cho mình những thông tin hữu ích để các bạn có thể có thêm những sự lựa chọn trong tương lại, hiểu hơn các công việc của một nhân viên y tế tại môi trường làm việc ở Nhật Bản.

Kết thúc buổi gặp mặt, đoàn Nghiệp đoàn Điều dưỡng Nhật Bản cũng đã được trực tiếp đến tham quan môi trường học tập của các bạn sinh viên nhóm ngành sức khỏe tại ICH.

Phòng truyền thông