SINH VIÊN NGÀNH KINH TẾ - DU LỊCH THAM QUAN THỰC TẾ TẠI PHÒNG QUẢN LÝ XUẤT NHẬP CẢNH TP.HCM

Với mục đích giúp cho các bạn sinh viên mở rộng cơ hội tiếp cận và trải nghiệm thực tế, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM (ICH) đã tổ chức buổi học thực hành tại phòng quản lý xuất nhập cảnh Tp.HCM (QLXNC) dành cho các bạn khóa 08 và hệ 9+ Cao đẳng của ngành Kinh tế - Du lịch. Buổi tham quan thực tế được diễn ra với sự tư vấn, hướng dẫn và hỗ trợ của Ông Nguyễn Văn Anh-  Nguyên trưởng phòng xuất nhập cảnh.

Các bạn khóa 08 và hệ 9+ Cao đẳng đang đứng trước phòng QLXNC

Trong buổi tham quan thực tế, các bạn sinh viên ICH đã được giới thiệu tổng quan về phòng QLXNC và hoạt động giải quyết các thủ tục xuất nhập cảnh cho công dân Việt Nam và công dân nước ngoài đang tạm trú hoặc làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh.

Ông Nguyễn Văn Anh đã giới thiệu về phòng QLXNC

Sau đó Ông Nguyễn Văn Anh đã giới thiệu về những công việc hằng ngày tại phòng QLXNC và đưa ra những lời khuyên giúp các bạn có định hướng lựa chọn nghề nghiệp phù hợp với năng lực bản thân. Bên cạnh đó, các bạn sinh viên cũng được tham quan không gian làm việc của Phòng QLXNC và được giải đáp tận tình những thắc mắc của mình.

Các bạn thực hành làm các thủ tục cấp hộ chiếu

Kết thúc buổi tham quan thực tế, các bạn sinh viên ICH đã có cơ hội hiểu thêm về môi trường làm việc cũng như định hướng nghề nghiệp sau này cho bản thân. Đại diện phòng quản lý xuất nhập cảnh cũng bày tỏ sự vui mừng khi các bạn đều tuân thủ đeo khẩu trang để tự bảo vệ sức khỏe trong mùa covid-19 và mong muốn sau này sẽ có thêm các buổi học thực tế như thế này trong tương lai.

Ông Nguyễn Văn Anh-  Nguyên trưởng phòng xuất nhập cảnh chia sẻ: “Đây là buổi tham quan thực tế, học kết hợp thực hành với mục đích ôn lại những phần lý thuyết đã được học vào thực tế. Qua buổi tham quan thực tế ngày hôm nay, tôi mong các em nắm vững quy trình cấp hộ chiếu cho khách nếu sau này các em làm bộ phận visa cho công ty lữ hành; hoặc hướng dẫn cho khách đi tour du lịch của mình làm khi có nhu cầu làm hộ chiếu”.

Phòng truyền thông

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ