SAU KHI KẾT THÚC KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT 2021 CÁC SĨ TỬ CẦN LƯU Ý NHỮNG GÌ?

Sau khi hoàn thành kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các bạn thí sinh sẽ có khoảng thời gian "bung xõa" để giải tỏa căng thẳng thi cử. Tất nhiên, các bạn cũng cần lưu ý yếu tố an toàn sức khỏe cho bản thân và cộng đồng trong khi tình hình dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp nhé. Với những bạn đăng ký xét tuyển, đây cũng là thời điểm để “nạp” thông tin - tìm hiểu cặn kẽ những mốc thời gian quan trọng, những lưu ý cần nằm lòng để có được kết quả tốt nhất trong kỳ tuyển sinh năm nay.

Ngủ một giấc thật đã

Những ngày qua đã rất vất vả rồi mà, kết thúc kỳ thi hãy ngủ một giấc thật đã, rồi làm gì thì làm, đúng chứ! Không còn cần báo thức dậy sớm, không còn lo lắng vì bài vở ôn tập chưa xong, gác lại những mệt mỏi đó, gác lại bài thi đã nộp rồi - hãy ngủ một giấc thật đã đi!

Lên kế hoạch xả hơi

Chẳng phải thời điểm mong muốn đã đến rồi sao, bao nhiêu kế hoạch chỉ chờ thi xong để thực hiện thì bây giờ là lúc rồi này. Hãy làm tất cả những thứ mình thích đi thôi! Nhưng lưu ý, dịch bệnh vẫn còn đàng diễn biến phức tạp nên là hãy xả hơi theo cách của mùa dịch và đảm bảo an toàn theo chỉ thị của Chính phủ.

Kiểm tra đáp án và ước lượng điểm

Sau khi các môn thi trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, thí sinh đừng quên kiểm tra đáp án, so sánh với kết quả chính thức của Bộ GD-ĐT. Việc định lượng số điểm đạt được là một việc làm cần thiết để thí sinh có thế biết được mình có khả năng đậu vào trường mình đăng ký hay không.

Hơn nữa, việc này cũng là một trong những căn cứ quan trọng để chuẩn bị phúc khảo bài thi nếu điểm thi sau này quá chênh lệch so với điểm bạn tự chấm.

Hiện tại, chưa có công bố chính thức về đáp án các môn thi THPT 2021 ngay sau khi thi của Bộ GD-ĐT tuy nhiên các thí sinh có thể tham khảo đáp án trên các phương tiện thông tin đại chúng và ước lượng điểm thi của mình.

Sau kỳ thi, thí sinh cần lưu ý các mốc thời gian quan trọng từ trang thông tin chính thống

Các thí sinh thuộc nhóm đối tượng F0, F1, F2;  ở vùng phong tỏa hoặc cách ly xã hội không thể tham dự kỳ thi đợt 1 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19, thời gian cụ thể sẽ được Bộ GD-ĐT công bố sau.

Theo dự kiến, việc xét tuyển ĐH, CĐ năm nay sẽ được thực hiện sau khi kết thúc 2 đợt thi tốt nghiệp THPT để đảm bảo quyền lợi cho các thí sinh thi đợt 2. Các thí sinh được điều chỉnh nguyện vọng tối đa 3 lần trong khoảng thời gian từ ngày 7/8 đến 17h ngày 17/8.

Học sinh lớp 12 của ICH chuẩn bị tinh thần bước vào những ngày tháng cuối cùng của chương trình Cao đẳng

Sau khi kết thúc kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021, các học sinh khối 12 hệ 9+ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM sẽ chuẩn bị tinh thần chính thức bước vào nửa năm cuối cùng của chương trình Cao đẳng. Các bạn sẽ hoàn thành các chương trình học còn lại và tham gia các kỳ thực tập tại cơ sở để có thể lấy được tấm bằng Cao đẳng Chính quy sau 3 năm rưỡi theo học hệ 9+ Cao đẳng tại ICH.

Đăng ký xét học bạ: Nắm bắt thêm cơ hội

Nhiều phụ huynh cùng học sinh đến xét tuyển học bạ vào trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM
Bên cạnh phương thức xét điểm thi tốt nghiệp THPT 2021 và điểm kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG-HCM tổ chức, thí sinh còn có thể nắm bắt thêm cơ hội vào học tại ICH với phương thức xét tuyển học bạ THPT (Xét tuyển dựa vào kết quả học tập trung bình lớp 12, hoặc trung bình 5 học kỳ THPT cho tất cả các tổ hợp môn xét tuyển, trung bình 3 môn > 5.0).

Xem tại đây: https://ich.edu.vn/thong-tin-tuyen-sinh-cao-dang/phuong-an-tuyen-sinh-cua-truong-cao-dang-quoc-te-tphcm-nam-2021-4654

Phương thức này ngày càng trở nên phổ biến, được đông đảo thí sinh quan tâm, lựa chọn bởi điểm cộng dễ thấy: điều kiện xét tuyển tương đối “mềm”, thí sinh gần như biết trước cơ hội vào học sớm mà không cần hồi hộp chờ đợi, so sánh kết quả thi tốt nghiệp THPT, tiết kiệm thời gian, chi phí, giảm “gánh lo” điểm chuẩn tăng cao,...
Thời điểm này mặc dù chưa có giấy chứng nhận tốt nghiệp THPT tạm thời nhưng nhiều thí sinh vẫn tranh thủ đăng ký và nộp học bạ để được ưu tiên xét tuyển theo mức điểm trúng tuyển của những đợt đầu.

Đặc biệt, tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (ICH), thí sinh tham gia xét học bạ, đăng ký nhập học và hoàn thành học phí trước ngày 28/07/2021 còn nhận được chương trình giảm 15% học phí hoặc được giảm 12 triệu nếu hoàn thành học phí trọn khóa 3 năm học.

ICH hiện đang nhận hồ sơ xét tuyển học bạ đợt đến ngày 21/8.