Sắp diễn ra Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” lần 3 năm 2023

Nhằm khích lệ tinh thần ham học hỏi, nâng cao tay nghề cho các bạn học sinh, sinh viên, ngày 16/2 sắp tới, trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) sẽ diễn ra khai mạc Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” nhằm tìm kiếm những gương mặt tài năng, giỏi nghề của trường.

Học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tham gia phần thi pha chế tại Hội thi “ Học sinh, sinh viên giỏi nghề  ICH” năm 2022.

Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” là sân chơi khích lệ tinh thần yêu thích, nâng cao tay nghề cho học sinh, sinh viên nghề của ICH. Đồng thời phát hiện, tuyên dương những học sinh, sinh viên xuất sắc về kiến thức và khả năng thực hành.

Qua 2 lần tổ chức Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” luôn được sự quan tâm, ủng hộ nhiệt tình từ quý phụ huynh và các bạn học sinh, sinh viên của trường. Lần trở lại này, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” tạo sức hút lớn với các giải thưởng hấp dẫn gồm: 03 giải tập thể, 03 giải cá nhân và cấp giấy chứng nhận cho các thí sinh đạt điểm trung bình từ 50 điểm trở lên (không đạt giải). Đặc biệt, các cá nhân xuất sắc sẽ bước vào đội tuyển của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tham gia vào Hội thi “Học sinh, Sinh viên giỏi nghề” cấp Thành phố.

Ban Giám khảo chấm điểm phần thi thực hành tại Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ”cấp thành phố năm 2022 với sự tham gia của sinh viên ICH.

Theo đó, cuộc thi gồm 2 phần:

+ Phần thi lý thuyết (từ 20/02/2023 – 26/02/2023): Học sinh, sinh viên trả lời các câu hỏi trắc nghiệm trực tuyến trên máy tính về kiến thức xã hội và kiến thức chuyên ngành nghề dự thi.

+ Phần thi thực hành (từ 18/03/2023 - 26/03/2023): Học sinh, sinh viên thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi, được thiết kế phù hợp với 11 nghề gồm: Phục vụ nhà hàng, Quản trị Bếp và ẩm thực, Tiếng Anh thương mại, Hướng dẫn viên du lịch, Quản trị doanh nghiệp vừa và nhỏ, Kế toán doanh nghiệp, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng Máy tính, Dược sĩ, Điều Dưỡng, Marketing thương mại.

Sau khi thi phần lý thuyết, thí sinh sẽ tham gia thi thực hành thiết kế, chế tạo ra sản phẩm theo yêu cầu của đề thi tại các Hội đồng thi (Thể lệ của từng nghề thi do Hội đồng chuyên môn quyết định và thống nhất với các thí sinh dự thi).

Cách thức đăng ký tham gia:

+ Học sinh, sinh viên đăng ký tham gia dự thi tại trường đang học đối với vòng thi cấp cơ sở.

+ Đối với các nghề thi theo đội (gồm 03 hoặc 02 thí sinh/ đội): Các lớp đăng ký tối đa không quá 03 đội dự thi, ngoài số lượng thí sinh chính thức mỗi đội được đăng ký thêm 01 thí sinh dự bị (Số lượng thí sinh cụ thể tại mỗi nghề do Hội đồng chuyên môn quyết định).

+ Đối với các nghề thi cá nhân (gồm 05 thi sinh/ đội): Ngoài số lượng thí sinh chính thức mỗi đội được đăng ký thêm 01 thí sinh dự bị. Trong trường hợp thí sinh không thể tham gia thi vì lý do bất khả kháng, đơn vị muốn đổi người phải có sự thống nhất và cho phép của Ban Tổ chức.

Lưu ý: Bộ đề thi sẽ được Hội đồng chuyên môn và Hội đồng thi công bố trước 7 ngày tổ chức khai mạc Hội thi (16/02/2023) tại fanpage Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH).

Tiếp nối thành công của những lần thi trước, Hội thi “Học sinh, sinh viên giỏi nghề ICH” lần 3 năm 2023 kỳ vọng sẽ là sân chơi thiết thực, giúp các bạn học sinh, sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) mạnh dạn thể hiện bản lĩnh, thử sức tranh tài.

Phòng truyền thông