MÙA HÈ XANH ICH 2022: CHUYẾN XE CHỞ NHỮNG TRÁI TIM NỒNG ẤM TRONG MỘT MÙA HÈ “RỰC CHÁY”

Vừa qua, hòa chung không khí của chiến dịch Mùa hè xanh, sinh viên trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã cùng lên đường trong phấn khởi, háo hức. Lễ ra quân chiến dịch Mùa hè xanh 2022 đã diễn ra tại Trụ sở ICH với sự tham gia của 100 chiến sĩ áo xanh đầy nhiệt huyết.

Đồng hành cùng khí thế ra quân của chiến sĩ ICH tại buổi Lễ là Thầy Nguyễn Đăng Lý – Hiệu trưởng Nhà trường; Đ/c Nguyễn Quốc Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường, Bí thư Đoàn Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM; cùng Lãnh đạo các Khoa tại ICH và các doanh nghiệp, nhà hảo tâm  đã đồng hành tài trợ cho Chiến dịch cũng có mặt tại buổi lễ: Bà Trần Thị Kim – Giám đốc Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Bà Lưu Thị Thuận – Giám đốc phòng giao dịch Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa, bà Đinh Thị Thu Thảo – Chuyên viên quản lý khách hàng Ngân hàng BIDV chi nhánh Nam Kỳ Khởi Nghĩa…

Các đại diện Ngân hàng BIDV Nam Kỹ Khởi Nghĩa tài trợ trao tiền hỗ trợ cho chiến dịch 

Phát biểu khai mạc Lễ ra quân, Thầy Nguyễn Đăng Lý – hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM nhắn nhủ đến “đoàn quân áo xanh”: “Chiến dịch Mùa hè xanh tại ICH là dịp để các em sinh viên trau dồi thêm về phẩm cách, tinh thần vì cộng đồng - cũng là những hành trang cần thiết để sinh viên phát triển toàn diện hơn. Mỗi bạn sẽ là một “sứ giả” của trường. Như chúng ta đã biết, Nhà trường luôn đứng trên 4 trục để đảm bảo chất lượng đào tạo, thứ nhất là chương trình đào tạo, thứ 2 là chất lượng đào tạo, thứ 3 là tỷ lệ sinh viên có việc làm 100% , thứ 4 là tỷ lệ sinh viên thành công khi có việc làm. Đến thời điểm hiện tại, Nhà trường đã đạt được tỷ lệ sinh viên có việc làm 100% và cái Nhà trường đang hướng đến đó chính là tỷ lệ sinh viên thành công khi có việc làm. Với việc sinh viên thành công khi có việc làm thì 80% dựa vào kỹ năng, 20% còn lại là ở kiến thức. Trong đó, Nhà trường đã giúp cho các em có được 20% đó, còn 80% còn lại các em phải tôi luyện bản thân. Và Mùa hè xanh này là dịp để các em tôi luyện kỹ năng của bản thân tốt nhất. Như vậy, các em phải hiểu rằng mỗi chuyến đi của Mùa hè xanh là mỗi trãi nghiệm, chúng ta phải ghi nhớ hết, đó là hành trang giúp các em có được thành công của sau này. Vì thế các em phải cố gắng cống hiến hết mình, cố gắng lưu giữ những khoảnh khắc đẹp này nhưng vẫn đảm bảo yếu tố an toàn. Chúc các em nhiều hứng khởi, niềm vui trong mùa hè này, chúc cho Chiến dịch Mùa hè xanh của chúng ta thắng lợi tuyệt đối!”.

Thầy Nguyễn Đăng Lý - Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM nhắn nhủ sinh viên trước khi xuất quân

Để có được sự chuẩn bị chu toàn nhất cho toàn chiến dịch, Ban chỉ huy Chiến dịch Mùa hè xanh 2022 đã nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình từ Ban giám hiệu, Quý thầy cô từ các đơn vị trong Trường cùng các doanh nghiệp, mạnh thường quân. Bên cạnh kinh phí tài trợ, những món quà, hiện vật quyên góp cũng là những phần đóng góp quý giá, giúp cho công tác hậu cần của Chiến dịch thêm phần vững mạnh, góp phần vào thành công bước đầu của Chiến dịch năm nay.

Theo kế hoạch, Chiến dịch Mùa hè xanh 2022 sẽ diễn ra từ 26/06 đến 15/08 tại 2 mặt trận TP.HCM (với địa bàn quận Bình Tân, Bình Chánh, các mái ấm nhà mở, trung tâm chăm sóc xã hội) và tỉnh Ninh Thuận (với địa bàn Huyện Bác Ái). Tại đây, các chiến sĩ áo xanh ICH sẽ thực hiện các hoạt động theo chủ đề: trao tặng xe đạp, học bổng cho học sinh khó khăn, các bộ sách giáo khoa và tổ chức xây hai căn nhà tình bạn, chương trình tặng ba lô, tập trắng, quần áo và trao học bổng cho các em thiếu nhi, tổ chức một đợt phát quà nhu yếu phẩm. Ngoài ra, các chiến dịch còn thực hiện chương trình tình nguyện Nông thôn mới: Lắp đặt 2000 m đèn điện năng lượng mặt trời chiếu sáng đường nông thôn, lắp đặt lại hệ thống điện cho 50 hộ dân, sơn mới lại 02 trường mầm non trên địa bàn thực hiện chiến dịch.

Sau khoảnh khắc trao cờ xuất quân chiến dịch tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. Các bạn sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM chính thức lên chuyến xe mang theo nhiều hy vọng, phụng sự để mang sức trẻ, mang tình yêu thương về với xã Phước Thắng, huyện Bác Ái – một huyện miền núi của tỉnh Ninh Thuận, nơi nắng nóng quanh năm, đất đai khô cằn, canh tác gặp nhiều khó khăn.

Đến nơi, đoàn chiến sĩ áo xanh ICH tiếp tục tham gia vào Lễ khởi công xây nhà Nhân ái. Đón tiếp đoàn chiến sĩ của trường tại lễ khởi công Xây nhà Nhân ái có mặt ông Pinăng Nua – Phó Bí thư Đảng ủy xã Phước Thắng, Ông Katơr Tin – Chủ tích UBND xã Phước Thắng, cùng các bạn Đoàn viên của Đoàn xã Phước Thắng.

Lễ khởi công xây dựng nhà Nhân ái tại Ninh Thuận sau khi đoàn đến nơi

Tại đây, các bạn sẽ có 30 ngày hè xanh "cùng ăn, cùng ở, cùng làm" với bà con nơi đây. Tham gia chiến dịch Mùa hè xanh năm nay tại tỉnh Ninh Thuận, các bạn sinh viên sẽ là những người chính tay xây dựng những căn nhà nhân ái cho bà con nghèo và gia đình chính sách tại đây. Các thiết kế của nhà nhân ái được sử dụng là thiết kế đạt giải nhất tại cuộc thi thiết kế nhà tình nghĩa do Khoa Kỹ thuật công trình – Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức cho các bạn sinh viên ngành Kỹ thuật xây dựng của Trường.

 Xin chúc các chiến sĩ luôn tràn đầy năng lượng để lan tỏa sự năng động, trẻ trung, yêu thương của ICH đến muôn nơi.

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ