LỄ TỔNG KẾT TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TP.HCM NĂM HỌC 2023 - 2024

Ngày lễ tổng kết cuối năm tại trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM đã diễn ra thành công rực rỡ, để lại nhiều kỷ niệm đáng nhớ cho học sinh, giáo viên và phụ huynh. Đây không chỉ là dịp để nhìn lại những thành tích đã đạt được trong suốt năm học mà còn là cơ hội để tất cả mọi người cùng nhau chia sẻ những khoảnh khắc ý nghĩa, thắt chặt thêm tình cảm gắn bó giữa các thành viên trong ngôi trường thân yêu.

Hình 1

   

Hình 2

Buổi lễ bắt đầu từ lúc 8 giờ sáng với không khí háo hức và náo nhiệt. Các tiết mục văn nghệ do chính các em học sinh biểu diễn đã mở đầu chương trình. Những màn múa hát, nhảy hiện đại và các tiểu phẩm kịch đều được dàn dựng công phu và sáng tạo, nhận được nhiều tràng pháo tay từ khán giả. Đặc biệt, tiết mục hợp xướng của các em học sinh lớp 12 đã mang lại nhiều cảm xúc cho người xem, khiến ai cũng bồi hồi nhớ lại những kỷ niệm thời học sinh.

hình 3

Hình 4

Hình 5

Hình 6

Hình 7

Tiếp theo là phần phát biểu của thầy Hiệu trưởng, điểm lại những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Chất lượng đào tạo của trường đều dựa trên 4 trục chính để triển khai, và luôn duy trì đến giờ đó là: Quy trình đào tạo, Kinh nghiệm đào tạo, Tỷ lệ sinh viên có việc làm và Tỷ lệ cựu sinh viên thành công trong công việc. Và đến giờ, trường chúng ta đã đạt các kết quả sau:

  • Số liệu tuyển sinh tăng qua các năm, những ngày đầu khoảng 80-90 học sinh lớp 10/năm. Kỳ tuyển sinh 2022-2023 trường chúng ta có lượng tuyển sinh gấp đôi so với các năm trước
  • Về chất lượng đào tạo văn hóa: từ khi triển khai chương trình 9+ này, nhà trường đã đạt 1 thành tích mà không có 1 đơn vị đang triển khai hệ 9+ cả nước đạt được đó là liên tiếp nhiều năm liền học sinh hệ 9+ của trường đạt 100% tốt nghiệp THPT.

Chất lượng đào tạo văn hóa càng tăng hơn nữa qua những con số thành tích mà nhà trường đã đạt được trong năm qua:

  • Về học lực: tỷ lệ học sinh khá giỏi 2021-2022: 70,2%; 2022-2023: 81,3%; 2023-2024: 81,9% tăng đều qua các năm. Năm 2022-2023: trường ta có 01 em đạt giải ba học sinh giỏi tiếng anh cấp thành phố, thì năm nay 2023-2024 trường ta có 05 em học sinh đạt giải ba học sinh giỏi tiếng anh cấp thành phố.
  • Về hạnh kiểm: 2021-2022: tỷ lệ học sinh đạt tốt toàn năm là 73,7%; 2022-2023: 80,39%; 2023-2024: 85,4%, tăng đều qua các năm.
  • Về nghề nghiệp: năm qua trường ta đạt thành tích 05 giải nhất hội thi giỏi nghề cấp thành phố… Học sinh sau khi tốt nghiệp tại trường, có những em chọn hướng liên thông các trường lớn như ĐH Kinh tế TpHCM hoặc ĐH Bách Khoa như hướng mà nhà trường đã vạch ra từ ban đầu. Ngoài ra có những em có các lựa chọn riêng đó và vào các ngành hot như y dược. Kết quả là nhiều em đã đậu vào ngành y của các trường lớn tại TpHCM: ĐH Y Dược TpHCM; Khoa y Đại học quốc gia nay là Đại học Khoa học sức khỏe thuộc đại học quốc gia TPHCM.
  • Về hướng hợp tác quốc tế: Năm nay, nhà trường đã liên kết với 32 trường Đai học lớn ở Đài Loan để xin học bổng toàn phần ngành chất bán dẫn cho các em học sinh trường ta.

Nhà trường tiếp tục liên kết với các trường, các đối tác ở Mỹ, Úc, Canada, Hàn, Châu Âu để đem về các chương trình đào tạo chất lượng hoặc các học bổng có lợi nhất cho sinh viên nhà trường.

Hình 8

Cô Huỳnh Thị Thu Tâm phó hiệu trưởng nhà trường đã điểm lại những thành tích nổi bật mà trường đã đạt được trong năm học vừa qua. Những nỗ lực không ngừng của cả thầy và trò đã được ghi nhận và tôn vinh trong những lời phát biểu đầy tâm huyết. Thầy nhấn mạnh vai trò của sự đoàn kết, tinh thần vượt khó và khát khao chinh phục tri thức của các em học sinh, đồng thời gửi lời cảm ơn sâu sắc đến các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo đã luôn đồng hành, hỗ trợ các em trong suốt hành trình học tập.

Hình 9

Ngày lễ tổng kết cuối năm tại trường Cao đẳng Quốc Tế TP.HCM không chỉ là một sự kiện quan trọng trong năm học mà còn là một dịp để tất cả mọi người cùng nhìn lại chặng đường đã qua, cùng nhau hướng về một tương lai tươi sáng hơn. Những kỷ niệm đẹp của buổi lễ chắc chắn sẽ còn đọng lại trong lòng mỗi người tham dự. Đây cũng là lời khẳng định về sự nỗ lực, đoàn kết và tinh thần học hỏi không ngừng của toàn thể học sinh và giáo viên trong trường. 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ