KỸ NĂNG QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI - LÀM THẾ NÀO THÀNH CÔNG TRONG CUỘC ĐỜI?

Nhằm giúp  các bạn HSSV ICH có được những kiến thức hữu ích, những nền tảng vững chắc, những kỹ năng linh hoạt trong cuộc sống trước khi bước ra cánh cổng nhà trường. Vừa qua, ICH tổ chức lớp học kỹ năng "KỸ NĂNG QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI" dành cho các HSSV ICH với sự tham gia chia sẻ của diễn giả TS Phan Công Chính. 
 
Trong buổi trao đổi  trực tuyến với chủ đề " KỸ NĂNG QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI"  cùng TS Phan Công Chính, hiện ông đang là Chủ tịch HĐQT kiêm TGĐ của hai Công ty: Công ty CP Công Nghệ và Đào Tạo YOOT, Công ty CP Giải Pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu GESO kiêm  Phó chủ tịch CLB Doanh Nhân Sài Gòn - Thạc sĩ và Tiến sĩ CNTT tại Đức. Và đặc biệt có sự tham gia của gần 300 em học sinh sinh viên ICH tham gia. Trong hơn 4 giờ đồng hồ giao lưu sôi nổi cùng sinh viên với sự chia sẻ nhiệt huyết của TS Phan Công Chính đã tạo cho lớp học kỹ năng của HSSV ICH thêm ý nghĩa và hào hứng với nhiều câu hỏi được các bạn đặt ra cùng trao đổi với diễn giả.
 
Tại lớp kỹ năng, Thạc sĩ chia sẻ về những câu chuyện cuộc đời và con đường chinh phục bản thân với kỹ quản trị cuộc đời của mình. Từ những câu chuyện thực tế mà chính diễn giả đã trải nghiệm từ đó nêu lên những bài học, những giá trị ý nghĩa dành cho các bạn HSSV.
 
Qua những câu chuyện mà TS chia sẻ , HSSV ICH hiểu rõ hơn về câu hỏi làm thế nào để có thể Quản lý cuộc đời.
Thứ Nhất, cần đặt ra những mục tiêu nhỏ và đạt hiệu quả những mục tiêu đã đặt ra. Tạo ra niềm vui mỗi ngày bằng cách suy nghĩ về những dự định, mục đích trong một ngày  và hoàn thành những công việc đã đặt ra. Từ việc này tạo nên cảm hứng trong việc quản lý cuộc đời của mỗi chúng ta. Qua đây, sẽ tăng sự tự tin và  tự hào bản thân rằng tôi có thể làm chủ hết mọi thứ cuộc đời mình. Khi đạt được những mục tiêu nhỏ, ta sẽ xác định được những mục tiêu lớn hơn và tìm được sứ mệnh cuộc đời của bản thân.
 
Thứ Hai, Biến những áp lực trong cuộc sống thành những động lực cho bản thân và nuôi dưỡng những động lực trong mỗi chúng ta. Đôi khi chúng ta có những áp lực trong cuộc sống, khi đối diện với áp lực chúng ta cần thẳng thắng đối mặt và vượt qua nó. Bên cạnh đó nuôi dưỡng động lực hằng ngày bằng cách tạo ra những thách thức bản thân và đạt được những thách thức đó để động lực ngày càng phát triển hơn.
Thứ Ba, cần tập kỹ năng tập trung, tập trung vào công việc và học tập. Sự hứng thú và sự tập trung luôn đi cùng với nhau. Rõ ràng, hứng thú đã giúp bạn dễ dàng tập trung thì đồng thời, sự tập trung tốt cũng sẽ giúp bạn có thêm hứng thú, nó sẽ nâng cao năng suất học tập và làm việc cho bạn.

Có thể nói đơn giản, khả năng tập trung là: năng lực tập trung sự chú ý vào chính công việc đang làm. Đó có thể là đọc sách, nghe nhạc, chuyện trò hay hay giải quyết vấn đề chuyên môn trong học tập và làm viêc.

Cần có những tư duy tích cực để đạt trạng thái bình an trong nội tâm. Bên cạnh đó, các bạn đừng để những cảm xúc bản thân điều khiển cuộc đời mình. Ngoài ra, chúng ta cần xét lại chính bản thân mình và quan sát bản thân để hiểu bản thân nhiều hơn từ đó tìm những khoẳng khắc  bản thân có trạng thái tập trung và sáng tạo nhất để khám phá ra con người mình. Từ đây, chúng ta có thể điều khiển chính con người mình trong cuộc sống.
 
Sau chia sẽ của TS Phan Công Chính, các bạn HSSV liên tiếp đặt ra những câu hỏi giao lưu và được thầy trực tiếp giải đáp. Qua phần hỏi đáp,  tổng kết lại nền tảng cho kế hoạch quản trị cuộc đời sáng suốt chính ở việc mỗi cá nhân xác định được đâu là những giá trị sống mà mình muốn theo đuổi. Không có một công thức, hình mẫu chính xác cho mọi người về việc nên sống một cuộc sống thế nào, nhưng có những quy luật để chúng ta điều khiển cuộc sống của chính mình. Hãy rèn luyện kỹ năng quản trị cuộc đời của bạn từ bây giờ để phát triển bản thân mình tốt nhất.