KHÓC – CƯỜI CÙNG HỌC SINH LỚP 12 – BAN THPT TRONG LỄ TRI ÂN VÀ TRƯỞNG THÀNH NIÊN KHÓA 2019 – 2022

Sáng 30/6, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tổ chức lễ trưởng thành và tri ân dành cho học sinh khối 12 – Ban THPT – hệ 9+ Cao đẳng của trường. Buổi lễ diễn ra trong không khí ấm cúng của gia đình, bạn bè, thầy cô cùng nhiều cung bậc cảm xúc lẫn lộn xuyên suốt buổi lễ.

Lễ tri ân và trưởng thành là dịp để các em học sinh khối 12 tri ân cha mẹ và thầy cô sau 12 năm đèn sách. Lễ tri ân và trưởng thành đánh dấu một bước ngoặt trong cuộc đời học sinh cũng là lúc các em ôn lại đạo lý uống nước nhớ nguồn, đồng thời thắp lên lòng nhiệt huyết, tình yêu, lẽ sống và ước mơ trong tâm hồn của các em luôn hướng về nơi đã sinh ra và nơi đã tạo mình nên người.

Khoảnh khắc trao vòng hoa cho các bạn học sinh

Phần cảm động của chương trình chính là giây phút các em dâng tặng cha mẹ, thầy cô của mình những đóa hoa tươi thắm và chụp hình lưu niệm trong khoảnh khắc “trưởng thành” và bước vào một hành trình tiếp theo để vươn đến thành công tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM.

Các bạn học sinh lớp 12 trao những đóa hoa tươi thăm thể hiện lòng biết ơn đến thầy cô, ba mẹ

Đại diện cho các học sinh khối 12 – Ban THPT – hệ 9+ Cao đẳng, em Trần Nguyễn Thu Hiền lớp 12C1 đã bày tỏa tấm lòng tri ân của mình đến cha mẹ, thầy cô. Những lời tri ân của em đã nói lên nỗi niềm, lòng biết ơn khi sắp phải chuẩn bị bước sang một hành trình mới. Và thể hiện sự tri ân đến nơi đã che chở, đùm bộc các em trong suốt 3 năm THPT, nơi để lại những kỷ niệm sâu sắc, đặc biệt nhất trong quãng đời học sinh của các em. Những bài tri ân đó đã để lại những giây phút lắng động trong lòng của phụ huynh, thầy cô và toàn thể học sinh tham dự lễ.

“Thời gian đang dần đếm ngược để chúng ta hoàn thành kỳ thi cuối cùng của cuộc đời học sinh này chỉ còn tính bằng ngày. Sau kỳ thi này chúng ta sẽ là những người trưởng thành, và sẽ phải mạnh dạn. Từ nay, chúng mình sẽ đi bằng đôi chân của mình, trên con đường bản thân mình lựa chọn. Hãy mạnh dạn, vì cứ đi là sẽ đến. Dù có đang hoang mang, chưa biết mình phải đi đâu; cứ mạnh dạn bước đi,! Chỉ khi dám bước đi, dám vượt ra khỏi vùng an toàn thì mới có thể khám phá được thế giới rộng lớn ngoài kia, mới nắm bắt được những cơ hội. Hãy mạnh dạn, dù con đường mình lựa chọn có chông gai, có khó khăn, thử thách. Vì qua đoạn đường gập ghềnh ấy, phía trước sẽ là đoạn đường đầy hoa. Và nếu như gắn bó với trường ở bậc học cao đẳng sau 1 năm nữa chúng ta lại tiếp tục nhận tấm bằng tốt nghiệp giai đoạn 2 và kết thúc chặng đường, có thể nhanh chóng chạm đến thành công sớm thôi. Mình tin chúng ta có thể hoàn thành tốt!”, Thu Hiền bày tỏ cùng các bạn.

Thu Hiền đại diện các bạn học sinh phát biểu tại buổi lễ

 Trong khuân khổ của buổi lễ, những tiết mục văn nghệ đầy cảm xúc vừa vui vừa buồn qua phần trình diễn của các học sinh, thầy cô, cũng như các khách mời tự dàn dựng và thể hiện. Không những thế, phần tri ân Nhà trường và các mạnh thường quân đã hỗ trợ “Học bổng Covid-19” của em Lâm Thị Thanh Hiền – học sinh lớp 12, người nhận được học bổng này của Nhà trường cũng khiến cho những người theo dõi cũng không kiềm được nước mắt.

Thanh Hiền xúc động chia sẻ: “Chính thức khép lại quãng đường 12 năm với tư cách là một học sinh khi còn được ngồi trên ghế nhà trường. Cảm xúc em ngay lúc này với nhiều cung bậc khác nhau: sự xúc động xen lẫn với lòng biết ơn khi bản thân được trao tặng học bổng hỗ trợ học phí từ phía các mạnh thường quân và nhà trường. Sự hỗ trợ đó đã giúp em cải thiện những khó khăn mà em và gia đình gặp phải trong quãng thời gian dịch bệnh diễn ra. Mong rằng các bạn hãy mạnh mẽ tin vào chính mình, cố gắng nỗ lực từng ngày để thực hiện những ước mơ, đam mê phía trước. Hãy tin rằng Ba mẹ dù bất cứ đâu, bất cứ  phương trời nào thì vẫn luôn dõi theo và mong ta thành công, hạnh phúc.  Vì vậy, từ hôm nay hãy sống tốt và lạc quan mạnh mẽ hướng về tương lai. Vì chính ta mới có thể tự hào về ta.”

Thanh Hiền - học sinh nhận được "HỌC BỔNG COVID" bày tỏ lòng tri ân đến Nhà trường và các mạnh thường quân 

Buổi lễ “Tri ân và trưởng thành” khép lại với nhiều cung bậc cảm xúc trao nhau từ thầy cô đến học sinh và phụ huynh. Các thầy cô trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM đã đưa được một thế hệ học sinh mới chạm đến bến bờ tri thức. Giờ đây, với những hành trang, sự trưởng thành về tri thức và nhân cách mà các em đang có, các em hãy tự tin bước lên bờ và sải những bước dài vững chắc trên con đường tương lai.

Một số hình ảnh xúc động tại buổi lễ:

 

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ