HƠN 30 TÁC PHẨM ĐƯỢC BƯỚC VÀO VÒNG BÌNH CHỌN CUỘC THI ẢNH “ICH NÉT ĐẸP TUỔI HỌC TRÒ”

Sau 1 tháng khởi động, cuộc thi ảnh “ICH Nét Đẹp tuổi học trò” do Ban THPT của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ tích cực của các học sinh, sinh viên trên toàn quốc. Minh chứng rằng có hàng trăm tác phẩm dự thi được gửi về trong vòng 1 tháng qua. Tuy nhiên, sau vòng chấm sơ khảo, Ban tổ chức chọn ra được 30 tác phẩm xuất sắc nhất bước vào vòng kêu gọi bình chọn cuối cùng.

Theo đó, cuộc thi không chỉ thu hút được sự tích cực tham gia của các học sinh – sinh viên của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM mà còn nhận được không ít sản phẩm dự thi từ các bạn học sinh – sinh viên ở nhiều tỉnh thành trên cả nước. Đặc biệt, là các bạn học sinh ở các tỉnh Vĩnh Long, Đồng Tháp… với số lượng sản phẩm dự thi “áp đảo” nhất.

Sản phẩm của bạn Mai Trung Trực - với tác phẩm Tập thể lớp 12CB2_ THPT Lấp Vò 3_ Đồng Tháp

Sau khi thời gian nhận sản phẩm chính thức “đóng lại”, Ban tổ chức cuộc thi đã tổ chức buổi chấm điểm sơ khảo, tại buổi chấm Ban tổ chức đã thống nhất chọn ra 32 tác phẩm dự thi đạt được chất lượng theo yêu cầu của ban tổ chức và trình bày tác phẩm một cách xuất sắc. Trong đó, có tổng cộng 10 tác phẩm thuộc bảng Tập thể và 22 tác phẩm thuộc bảng Cá nhân.

Chia sẻ về các tác phẩm dự thi của cuộc thi lần này, Bà Huỳnh Thị Thu Tâm – Phó ban Tổ chức cuộc thi chia sẻ: “Nhìn chung các tác phẩm dự thi đều đạt được yêu cầu mà bạn tổ chức đã đề ra. Nhiều tác phẩm dự thi thể hiện rất tốt, mang lại những điều hết sức tích cực trong cuộc sống, miêu tả một thanh xuân tươi đẹp của các bạn, những kỷ niệm tuổi học trò… mà mỗi tác phẩm là những cảm xúc khác nhau. Có thể bạn này chỉ là một thứ gì đó nhỏ nhặt, nhưng lại đong đầy cảm xúc, với nhiều câu chuyện hết sức ly kỳ, có bạn thì với một cái nhìn rộng lớn hơn về thanh xuân của các bạn, nhưng cũng truyền cảm không kém và tràn ngập sức trẻ bên trong đó. Khi tôi xem các sản phẩm của các bạn, thật sự rất nhiều sự bất ngờ, bất ngờ là không ngờ các bạn đã lớn, đã có những cảm nhận chân thật với mọi thứ xung quanh và có xúc cảm với nó rõ ràng đến vậy. Điều này cũng khiến bản thân tôi vui thay, cũng phải suy ngẫm lại bởi những kỹ niệm hết sức đẹp đẽ từ các bạn.”

Sau vòng sơ khảo, 32 tác phẩm xuất sắc nhất sẽ được Ban tổ chức đăng tải trên trang fanpage Ban THPT – Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (https://www.facebook.com/9cong.ich.edu.vn) và chính thức bước vào vòng cuối cùng là vòng kêu gọi bình chọn những tác phẩm xuất sắc nhất, truyền cảm xúc nhất đến người xem. Những sản phẩm được công nhận đó sẽ có 10 ngày (kể từ ngày 08/08/2021) để kêu gọi tương tác, bình chọn.

Cuộc thi ảnh "ICH - Nét đẹp tuổi học trò",  là cuộc thi đầu tiên ICH tổ chức với quy mô toàn quốc. Cuộc thi không chỉ dành cho các đối tượng đang là học sinh, sinh viên đang tham gia học tập tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (ICH) mà còn dành cho tất cả các học sinh THCS, THPT, Trung tâm GDNN - GDTX... trên khắp cả nước.  Với mong muốn tạo cơ hội cho thế hệ học sinh sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM giao lưu văn hóa, hướng đến xây dựng hình ảnh đẹp, thân thiện. Qua đó, học sinh sinh viên có thể chia sẻ chân thật về những kỷ niệm thời học sinh sinh viên tại các trường THCS, THPT và các Trung tâm GDNN - GDTX... mình đang theo học. Thông qua những bức ảnh với những khoảnh khắc, những câu chuyện mà các bạn lưu dấu lại, các sản phẩm sẽ mang thông điệp lan tỏa với sự yêu thích, tích cực, khuyến khích phát triển các kỹ năng sáng tạo trong việc chụp ảnh, và sử dụng mạng xã hội một cách tích cực.