Hội Thảo Bảo Vệ Dữ Liệu Cá Nhân Trên Không Gian Mạng

Việt Nam hiện có 269 mạng xã hội, trong đó riêng mạng xã hội Facebook đã có 64 triệu tài khoản nên nguy cơ bị lộ lọt thông tin cá nhân trên không gian mạng là điều khó tránh. Vì vậy, việc bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng là vô cùng cần thiết.

Sáng nay, ngày 30/07/2020, tại Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM, Khoa Công nghệ thông tin đã tổ chức thành công  hội thảo “Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng”. Tham dự hội thảo có Ông Nguyễn Quốc Sử - Phó GĐ phụ trách kỹ thuật Công ty Cổ phần Dịch vụ Vệ Sĩ Mạng, Ông Lê Chí Bảo - Trưởng phòng giải pháp, Ths. Dương Trọng Khang - Trưởng khoa CNTT và sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM. Hội thảo “Bảo vệ dữ liệu cá nhân trên không gian mạng” với mục tiêu trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đa chiều về  bảo vệ quản lý dữ liệu cá nhân.

Ông Nguyễn Quốc Sử giải thích về những nguyên nhân bị lộ thông tin cá nhân

Theo đó dữ liệu cá nhân là loại hình thông tin gắn với quyền riêng tư, quyền bí mật cá nhân của mỗi người. Tuy nhiên hệ thống pháp luật nước ta về bảo vệ dữ liệu cá nhân chưa hình thành, được chia nhỏ thành nhiều khía cạnh từ sự phát triển kinh tế số và két quả ứng dụng khoa học công nghệ vào đời sống xã hội.

Các bạn sinh viên chăm chú lắng nghe

Tại hội thảo, ông Nguyễn Quốc Sử đã đưa ra nhiều ý kiến trao đổi, chia sẻ kiến thức, kinh nghiệm đa chiều về bảo vệ thông tin cá nhân dưới góc nhìn khác nhau, kinh nghiệm thực tế từ các doanh nghiệp và kinh nghiệm xây dựng bảo vệ dữ liệu cá nhân của Việt Nam...

Qua chương trình hội thảo, các bạn sinh viên được biết nhiều hơn về cách bảo vệ thông tin các nhân trên không gian mạng bằng những biện pháp như: cần dùng những phần mềm có bản quyền để không bị mất thông tin cá nhân, Sử dụng các ứng dụng từ nguồn chính thống, được cung cấp bởi các đơn vị tin cậy, không nên truy cập vào các trang web không rõ, hay truy cập vào các đường dẫn trong mail, trên facebook...". Ngoài ra, cũng nên sử dụng phần mềm diệt virus, diệt mã độc chuyên dùng, nên cập nhật thường xuyên để tránh bị mất thông tin quan trọng trong các thiết bị máy tính, điện thoại di động hay các thiết bị cá nhân có kết nối mạng Internet.

Phòng truyền thông

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ