GIÁO VIÊN CÁC TRƯỜNG NÓI GÌ VỀ TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM (ICH)?

Sau một buổi tham quan, tìm hiểu tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM nhiều góc nhìn khả quan trong vấn đề đào tạo ngành nghề, quan sát điều kiện học tập của các sinh viên đang theo học tại trường từ học sinh, giáo viên các trường. Nhiều giáo viên dẫn đoàn từ các trường đã có những đánh giá khách quan và thiết thực hơn về ICH.

Cụ thể, sáng ngày 24/04, chương trình Ngày hội Open Day 2021 ngày thứ ba đã chính thức diễn ra, đây là ngày nằm trong chuỗi sự kiện Open Day 2021 do Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức. Trong buổi tham quan thứ ba sáng nay có sự tham dự của hơn 500 học sinh và các giáo viên từ các Trường THCS Kim Đồng, THCS Lê Tấn Bê và Trung tâm Giáo dục thường xuyên Quận 6, TPHCM.

Cuối buổi tham quan và tìm hiểu trường trong khuôn khổ ngày hội Open Day 2021, các bạn học sinh đã không khỏi phấn khích khi tiếp cận được với môi trường học tập mới, hiểu biết thêm nhiều kiến thức từ các khoa của trường. Chia sẻ về cảm nhận cuả bản thân trong buổi tham quan trường, bạn  Đăng Nguyễn Anh Nhựt - Học sinh trường THCS  Kim Đồng cho biết: “Em cảm thầy mọi thứ ở đây đều khá tốt, các anh chị sinh viên, thầy cô hướng dẫn rất nhiệt tình, giúp em có một buổi tham quan đầy thú vị. Trong tất cả các ngành, các phòng mà em đã đi tìm hiểu thì em thích nhất là ngành Công nghệ Thông tin, tại vì khi nãy em có khá nhiều trải nghiệm thú vị tại đó.”

Các bạn học sinh cùng thầy cô các trường về tham quan, tìm hiểu trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tại Ngày hội Open Day sáng nay

Không chỉ có học sinh, các thầy cô trực tiếp tham dự ngày hội cũng không khỏi bất ngờ về điều kiện và chế độ đào tạo của trường. “Tôi cảm thấy tại đây sẽ là một hướng đi mới cho các em. Có nhiều bạn học tốt nhưng lại có suy nghĩ muốn chuyển sang học nghề thì đây cũng là một hướng đi mới cho các em. Học tại đây thì vừa rút ngắn thời gian mà vừa ra trường mà có bằng cấp Cao đẳng thì nó ổn hơn. Chứ nếu như nhiều phụ huynh cứ nghĩ rằng phải học cấp ba. Nhưng mà hết ba năm cấp ba rồi qua cao đẳng lại mất thêm hai năm rưỡi nữa thì nó lại mất thời gian của các con. Đây cũng là một con đường tốt.”, là những chia sẻ của cô Cô Nguyễn Thị Phước – Giáo viên Trường THCS Kim Đồng.

Cô Nguyễn Thái Ngân – Giáo viên Trường THCS Kim Đồng tiếp lời về nhận định khách quan của bản thân sau buổi tìm hiểu trường: “Các ngành đào tạo ở đây tương đối nhiều, đa dạng, thời gian học thì phù hợp. Nếu các em học xong thì có thể vừa học xong phổ thông vừa học xong cao đẳng luôn thì rất là tiện lợi. Nó tiết kiệm được cái thời gian của học sinh cũng như là tiết kiệm được chi phí.”

Giáo viên của Trung tâm giáo dục thường xuyên Quận 6 cũng có những nhận định đồng tình với hệ đào tạo của Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, đồng thời cũng có những lời khen sâu sắc về điều kiện học tập của Trường, Cô Võ Huỳnh An bày tỏ: “Sau khi tìm hiểu và được phổ biến về các hệ đào tạo của trường thì tôi cảm thấy trước tiên về mặt học phí cũng vừa phải, chứ không đến nổi quá cao. Về trang bị cũng như môi trường học tập của các em cũng được đầu trang bị đầy đủ, có đến ba cơ sở cho các em theo học thuận tiện.”

Chia sẻ về hệ đào tạo của trường, Ths Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cho biết: “Với học sinh có học lực trung bình, khá nếu như không thể tiếp tục học lên THPT có thể chọn học chương trình 9+ ngay sau khi hoàn thành chương trình THCS để lấy bằng trung cấp, cao đẳng. Sau 3,5-4 năm tuỳ ngành học, các em vừa có bằng cao đẳng vừa hoàn thành chương trình văn hoá lớp 12 có thể tham gia thi lấy bằng tốt nghiệp THPT. Sau đó có thể liên thông lên đại học hoặc đi làm ngay. Con đường này không đánh mất cơ hội học lên cao, có lợi về kinh tế và quan trọng là người học có cơ hội được trải nghiệm nghề nghiệp sớm hơn.”

Cũng vào dịp này, 15 học sinh đến từ các trường được đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM gồm có thầy ThS Nguyễn Quốc Toàn và cô ThS Huỳnh Thị Thu Tâm trực tiếp trao giấy báo trúng tuyển đến các bạn và công nhận các bạn chính thức trở thành tân sinh viên của trường. 

Đại diện Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM trao giấy báo trúng tuyển công nhận là tân sinh viên của trường cho các bạn trúng tuyển trong đợt tuyển sinh vừa qua 

Chuỗi hướng nghiệp sẽ tiếp tục tư vấn một ngày cuối cùng vào thứ bảy ngày 8/5 sắp tới cho hàng ngàn học sinh các trường tại các quận Bình Tân, Bình Chánh, Tân Phú, 5, 6, 8 và các tỉnh lân cận như Long An, Tiền Giang, Tây Ninh...