GẦN 300 HỌC SINH – SINH VIÊN ICH CHÍNH THỨC BƯỚC VÀO NGÀY ĐẦU TIÊN CỦA “HỌC KỲ QUÂN ĐỘI”

Sáng nay, ngày 03/01/2023, sau những ngày nghỉ Tết Dương lịch, gần 300 chiến sĩ từ các lớp thuộc hệ Cao đẳng Chính quy cùng các học sinh Ban THPT – Hệ 9+ Cao đẳng của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã chính thức xuất quân tham gia vào những ngày tháng rèn luyện tại Học Kỳ Quân Đội “Rèn luyện để trưởng thành”.

Đây là chương trình được huấn luyện 10 ngày tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Tp.HCM. Bên cạnh mục đích rèn luyện về nền nếp, kỉ luật, tác phong, tinh thần đồng đội cho các chiến sĩ, chương trình còn chú trọng đến huấn luyện thể lực, ý chí và bản lĩnh cá nhân trong mỗi học sinh – sinh viên tại môi trường mang tính kỷ luật của quân đội, giúp các bạn biết vượt lên chính mình, học cách yêu thương và chia sẻ trong cuộc sống. Từ đó, góp phần xây dựng một lớp thanh niên Việt Nam tiên tiến, năng động, mạnh mẽ và cống hiến hết mình cho Tổ quốc nói chung và cho Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM nói riêng.

Từ trụ sở chính của Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM các chiến sĩ của ICH xuất quân lên xe di chuyển về Huyện Củ Chi, Tp.HCM. Đến nơi, học sinh – sinh viên ICH được cán bộ, chiến sĩ Trường Quân sự Bộ tư lệnh Tp.HCM đón tiếp nồng nhiệt và thực hiện phần nhận quân, biên chế cán bộ khung của đơn vị. Bên cạnh Ban chỉ huy và các anh chị điều phối viên, giáo viên quản nhiệm quản lý học sinh – sinh viên trong suốt thời gian học, các chiến sĩ ICH còn có cán bộ khung là Đại đội trưởng, Trung đội trưởng, tiểu đội trưởng và các cán bộ huấn luyện quân sự, đây là các anh bộ đội của đơn vị. Sau buổi nhận quân, chiến sĩ được hướng dẫn di chuyển về phòng, sắp xếp vị trí ngủ nghỉ của mình, đối với các chiến sĩ nữ được sắp xếp khu phòng ở và khu nhà vệ sinh riêng biệt.

Sau giờ nghỉ trưa, các chiến sĩ ICH chuẩn bị cho hoạt động buổi chiều. Vào buổi chiều, các chiến sĩ được huấn luyện nội dung gấp xếp nội vụ, đây là một nội dung để rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, nếp sống và thói quen ngăn nắp. Nội dung này sẽ được kiểm tra và chấm điểm mỗi sáng, nên tất cả các chiến sĩ đều rất cố gắng để tập gấp xếp đạt yêu cầu. Học xong các chiến sĩ được phân công sinh hoạt thể thao và vệ sinh khu vực doanh trại.

Mới ngày đầu tiên của chiến sĩ ICH đã có những bước đầu của chương trình huấn luyện. Kết thúc một ngày học tập đầu tiên với thật nhiều hoạt động thật bổ ích và ý nghĩa, ngày mai các chiến sĩ ICH sẽ bước vào chương trình huấn luyện và rèn luyện chính thức.

Phòng truyền thông

 

 

 

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ