CƠ HỘI TIẾP CẬN NỀN GIÁO DỤC HOA KỲ TẠI TRƯỜNG ĐẠI HỌC TOP CỦA HOA KỲ DÀNH CHO SINH VIÊN ICH

Nhằm mở rộng nhu cầu phát triển trong lĩnh vực nghiên cứu giáo dục, trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM (ICH) vừa ký kết biên bản ghi nhớ thỏa thuận hợp tác với trường Đại học Nebraska tại Keanrney (UNK).

Theo biên bản ghi nhớ, hai bên hợp tác trên tinh thần thiện chí, trong đó, ICH phối hợp với UNK thỏa thuận hợp tác dựa trên 9 điều khoản về quá trình trao đổi tài liệu, ấn phẩm; chương trình trao đổi sinh viên; chương trình sinh viên tham gia học tập; nghĩa vụ về tài chính; nghiên cứu và sở hữu trí tuệ; tiêu chí về học thuật, quá trình lương thượng giữa hai bên; kiểm soát xuất khẩu và thời hạn ký kết hợp tác.

Với chính sách thúc đẩy hội nhập giáo dục, đến nay, ICH đã khẳng định được chất lượng chương trình và phương pháp giảng dạy qua việc tích hợp giữa chương trình giảng dạy của Việt Nam với  chương trình của các nước tiên tiến.

 Trong điều khoản của bản ghi nhớ hợp tác, đối với chương trình trao đổi sinh viên, ICH và UNK thống nhất, mỗi năm hai nhà trường sẽ gởi tối đa 3 bạn chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp tham gia học tập tại UNK với tư cách là sinh viên tham gia học tập. Du học sinh sẽ được miễn giảm học phí với điều kiện số lượng sinh viên hai bên là như nhau trong 2 năm học. Tuy nhiên, những du học sinh giao lưu tham gia chương trình này phải trả phí đánh giá cho UNK, bao gồm: chi phí đi lại, bảo hiểm y tế, sinh hoạt phí (ăn ở) sẽ do các cá nhân tham gia chương trình tự chịu trách nhiệm.

Đặc biệt, UNK chấp nhận sinh viên theo hệ chính quy của ICH nếu đạt chứng chỉ TOEFL ITP từ 530 điểm trở lên, chứng chỉ TOEFL iBT từ 61 điểm trở lên, chứng chỉ IELTS từ 5.5 trở lên, điểm PTE (Pearson Test of English) đạt 51 trở lên hoặc trình độ B2 trở lên đối với khung tham chiếu Châu Âu (CEFR – Common European Framwork) hoặc Cambridge English Language Assessment. UNK sẽ chấp nhận sinh viên đã tốt nghiệp của ICH là du học sinh giao lưu nếu đạt chứng chỉ TOEFL ITP 550 trở lên, chứng chỉ TOEFL iBT từ 79 trở lên hoặc IELTS từ 6.5 trở lên.

Trường Đại học Nebraska – Kearney (UNK) và Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (ICH) ký kết hợp tác trên nhiều phương diện trong lĩnh vực giáo dục 

Hằng nằm, hai bên nhà trường tổ chức chương trình cho sinh viên chưa tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp theo diện tham quan học tập nhưng không lồng ghép chương trình chính khóa. Thời gian lưu trú kéo dài một hoặc hai học kỳ nếu không phát sinh thêm thỏa thuận nào khác. Chi phí của sinh viên tham quan (tương đương 87.5% chi phí của du học sinh UNK) trong suốt quá trình tham quan học tập và không bao gồm bảo hiểm y tế. Sinh viên tham quan học tập cũng sẽ phải chịu trách nhiệm thanh toán tất cả theo định giá của UNK, bao gồm: chi phí đi lại, bảo hiểm y tế, ăn ở. Ngoài ra, về điều kiện chứng chỉ ngoại ngữ tham gia chương trình tham quan học tập tại UNK của sinh viên ICH cũng tương đương chương trình trao đổi sinh viên, tuy nhiên, đối với chương trình tham quan học tập, sinh viên ICH sẽ được giảm 10% học phí tất cả các khóa học tiếng Anh tại trung tâm ngoại ngữ của UNK nếu chủa đủ điều kiện về ngoại ngữ theo yêu cầu của UNK trước khi bước vào học chuyên ngành.

Ngoài ra, ICH và UNK thỏa thuận, sinh viên tham gia 2 chương trình trên được hưởng các quyền lợi như sinh viên thực thụ của UNK. Việc ký kết hợp tác giáo dục thể hiện qua chính sách, quy tắc của mỗi tổ chức về trách nhiệm học tập và tiêu chuẩn ứng xử áp dụng cho sinh viên trao đổi và tham quan khi theo học tại cơ sở chủ quản.

ICH đồng ý tuân thủ tất cả các luật và quy định hiện hành của Hoa Kỳ về kiểm soát xuất dữ liệu kỹ thuật, phần mềm máy tính, nguyên mẫu trong phòng thí nghiệm và các mặt hàng có thể yêu cầu giấy phép từ cơ quan hiện hành của chính phủ Hoa Kỳ. Theo đó, ICH tuân thủ luật kiểm soát xuất khẩu về lưu thông vũ khí quốc tế (ITAR), 22 CFR 120 -130, quy định về quản lý xuất khẩu (EAR) 15 CFR 730 -774 và quy định về kiểm soát tài sản nước ngoài 31 CFR 501 - 598.

Được biết, biên bản thỏa thuận hợp tác quốc tế giữa ICH và UNK có thời hạn 5 năm, tính từ ngày ký kết. Sau 5 năm, biên bản này được tự động gia hạn. Nếu chấm dứt quá trình hợp tác, một trong hai bên phải gửi trước thông báo trong vòng 6 tháng. Sinh viên trao đổi và tham quan được phép kết thúc chương trình của mình tại thời điểm chấm dứt quá trình hợp tác. Biên bản ghi nhớ được lưu thành 2 bản, mỗi bên ký và giữ lại một bản.

Về Trường Đại học Nebraska – Kearney, Đây là một trường công lập nằm tại Kearney, Nebraska, Hoa Kỳ. Được công nhận là một trong 10 trường Đại học công lập Trung Tây tốt nhất (theo US News), với 138 chương trình hệ Cử nhân và 52 chương trình hệ Thạc sĩ, UNK là lựa chọn của nhiều sinh viên quốc tế. Với 6225 sinh viên vào năm 2020 trong đó có 253 sinh viên là du học sinh đến từ 47 quốc gia. Ngôn ngữ sử dụng chính trong quá trình học tập là Tiếng Anh. Mỗi năm ngôi trường này thu hút hàng trăm sinh viên là học sinh và du học sinh từ nhiều quốc gia, vùng lãnh thổ khác nhau về đây tham quan, học tập. Được thành lập năm 1905 dưới tên gọi trường Nebraska State Normal tại Kearney và trở thành đại học Nebraska – Kearney năm 1991. Đây là trường nội trú công lập cấp bằng cử nhân, dự bị chuyên ngành, cao học trong các lĩnh vực như giáo dục, kinh doanh, nghệ thuật và nhân văn, khoa học tự nhân. . Theo Dữ liệu khảo sát nội bộ của UNK về sinh viên tốt nghiệp đã hoàn thành trong năm học 2017-2018, mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên tốt nghiệp UNK năm đầu tiên sau khi ra trường là 42.041 đô la Mỹ.

Học sinh muốn tham gia chương trình xin liên hệ Phòng Công tác học sinh, sinh viên của ICH và Phòng Giáo dục Quốc tế của UNK.