BAN LÃNH ĐẠO ICH GẶP GỠ, TRAO ĐỔI CÙNG DOANH NGHIỆP TRONG VIỆC NÂNG CAO CHẤT LƯỢNG ĐÀO TẠO CỦA NHÀ TRƯỜNG

Với chủ đề “Vai trò giảng viên doanh nhân trong giáo dục nghề nghiệp”, buổi tọa đàm do Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM tổ chức đã diễn ra thành công với nhiều ý kiến đánh giá, góp ý thiết thực từ các doanh nghiệp, các giảng viên doanh nhân về sinh viên, về nâng cao công tác đào tạo của nhà trường trong tương lai.

Sáng 13/10/2022, nhân dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam, Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM đã tổ chức buổi họp mặt cùng các doanh nghiệp, các giảng viên doanh nhân của Nhà trường cùng các doanh nhân thành viên Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành các khoa. Cũng trong dịp này, tọa đàm đối thoại giữa nhà trường cùng các doanh nghiệp được diễn ra nhằm nâng cao chất lượng đào tạo, cung cấp một nguồn nhân lực chất lượng cao cho doanh nghiệp, hiểu được những nguyện vọng thiết thực từ doanh nghiệp trong thời đại thị trường lao động có nhiều thay đổi từng ngày như hiện nay.

Hiệu trưởng Nguyễn Đăng Lý bày tỏ quan điểm và gửi lời tri ân đến các doanh nhân trong dịp chào mừng ngày Doanh nhân Việt Nam

Tham dự tọa đàm có sự góp mặt đông đảo của các doanh nghiệp thành viên từ Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành Khoa kinh tế - Du lịch ICH và Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành Khoa Kỹ thuật – Công nghệ ICH cùng đại diện Ban lãnh đạo nhà trường.

Buổi tọa đàm là diễn đàn để các doanh nghiệp thẳng thắn chia sẻ, trao đổi thông tin về việc tăng cường và thúc đẩy mối quan hệ giữa nhà trường và doanh nghiệp trong đào tạo nâng cao chất lượng nguồn nhân lực. Thông qua đó, các đại diện đã thể hiện nỗ lực nâng cao tính trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp và nhà trường cũng như là cơ hội tốt để các khách mời xây dựng mối quan hệ hợp tác lâu dài.

Các giảng viên doanh nhân, đại diện doanh nghiệp đóng góp ý kiến về các hoạt động nâng cao chất lượng đào tạo  đến Nhà trường

Tại buổi tọa đàm, các vấn đề chính được các doanh nghiệp thảo luận và đối thoại xoay quanh những vấn đề hiện hữu trong công tác đào tạo hiện nay của Nhà trường dưới góc độ của một giảng viên doanh nhân cũng như góc độ của một doanh nghiệp; việc thực tập – thực tế của sinh viên; cũng như 3 yếu tố hợp thành năng lực của người học gồm kiến thức, kỹ năng, thái độ chuyên nghiệp của sinh viên khi làm việc tại các doanh nghiệp là một trong những vấn đề được bàn luận sôi nổi để tăng thêm giá trị của sinh viên trên thị trường. Đồng thời, các giải pháp nhằm thúc đẩy sự liên kết hiệu quả, bền vững giữa nhà trường và doanh nghiệp trong hoạt động đào tạo, phát triển thương hiệu của nhà trường và doanh nghiệp cũng được các doanh nghiệp góp ý công tâm.

Tại buổi gặp gỡ, Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành Khoa Kinh tế - Du lịch cũng đã chính thức trao quyết định kết nạp hội viên mới vào Câu lạc bộ bao gồm Công ty TNHH Thương Mại Phạm Gia Cát và Công ty TNHH Đầu tư kinh doanh và phát triển Bất động sản Nhựt Đăng. Tạo ra nhiều cơ hội mới cho sinh viên trong tương lai từ sự hỗ trợ của các doanh nghiệp thành viên.

Các doanh nhân là những hội viên mới của Câu lạc bộ được Chủ nhiệm Câu lạc bộ Doanh nghiệp đồng hành Khoa Kinh tế - Du lịch - Ông Trần Quang Phát trao quyết định kết nạp

Liên kết giữa nhà trường và doanh nghiệp là xu hướng và cầu nối quan trọng trong việc đảm bảo, nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên, đồng thời là cách thức để nâng cao chất lượng nguồn nhân lực đầu vào của đơn vị sử dụng lao động, doanh nghiệp. Mối quan hệ hai bên cùng có lợi, Nhà trường cam kết sẽ “bắt tay” với các doanh nghiệp trong việc tạo điều kiện học tập và thực tập, làm việc tốt nhất cho sinh viên cũng như giúp các em sinh viên khắc phục phần nào những hạn chế của mình.

Sau buổi gặp gỡ, trao đổi thông tin giữa nhà trường và các doanh nghiệp lần này, hứa hẹn đây sẽ là bước đệm vững chắc cho mọi hoạt động của các Câu lạc bộ và công tác đào tạo của nhà trường ngày càng được nâng cao, mở ra nhiều cơ hội chất lượng tốt dành cho các bạn sinh viên.

Nhân dịp này, Ban lãnh đạo Trường Cao đẳng Quốc tế Tp.HCM cũng đã trao thư cảm ơn đến các doanh nghiệp và các giảng viên doanh nhân của Nhà trường nhằm tri ân những đóng góp, những cống hiến, sự quan tâm của các cá nhân, các doanh nghiệp trong công tác giáo dục của Nhà trường trong nhiều năm qua.

Một số hình ảnh khác tại buổi họp mặt:

Phòng truyền thông

Hãy nhập số điện thoại của bạn
và chúng tôi sẽ gọi lại cho bạn để tư vấn

Chúng tôi đang tiếp nhận và gửi tới bộ phận xử lý

Cảm ơn.
Chúng tôi sẽ gọi lại sớm nhất có thể.

Liên hệ