CƠ HỘI THỰC TẬP VÀ VIỆC LÀM TẠI HÀN QUỐC

Ngày 19/09/2024, Trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM đón tiếp đại diện công ty Meta Square cùng thảo luận nhóm dự án đại học đổi mới Hàng không: Máy bay không người lái thuộc trường cao đẳng Jeonnam. Chương trình mở ra cho sinh viên cơ hội thực tập và việc làm tại những đơn vị chuyên nghiệp, đứng đầu ngành tại Hàn Quốc.

Hình 1: Trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM đón tiếp đại diện công ty Meta Square

Ông Lee Dong Sen, đại diện phía công ty chia sẻ: Sau khi học xong 2 năm chương trình liên kết tại Hàn Quốc, sinh viên được đảm bảo công việc nếu ở lại Hàn Quốc với mức lương hấp dẫn, tỉ lệ cạnh tranh thấp.

Một số lợi ích khi sinh viên học chuyển tiếp:

Được học chuyển tiếp lên hệ đại học hệ 4 năm tại các trường đại học trên toàn Hàn Quốc (trường công và trường tư)

Cơ hội học chuyển tiếp tại các trường trong khối liên kết nhóm dự án đại học đổi mới lĩnh vực hàng không máy bay không người lái (Trường ĐHQG Seoul, đại học Konkuk, đại học Kyungsan, ĐHQG Jeonbuk)

Điểm đặc biệt, sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể lấy học bổng toàn phần từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp, học bổng sẽ dựa vào điểm thành tích và chuyên cần của học kỳ trước đó.

Hình 2: Ông Lee Dong Sen chia sẻ những ưu điểm khi sinh viên học chương trình liên kết tại Hàn Quốc

Về phía trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM, ông Trần Hoàng Vũ - phó hiệu trưởng nhà trường chia sẻ thêm thông tin về những ngành học khác của trường để mở thêm cơ hội hợp tác với trường. Cụ thể thầy quan tâm chương trình học ngôn ngữ ngắn hạn 6 tháng, các chương trình liên kết, giao lưu, summer camp để sinh viên có thể có thêm trải nghiệm học tập tại đất nước Hàn. Thầy Vũ cũng chia sẻ thêm trường đã liên kết cùng nhiều trường tại Hàn Quốc đến giai đoạn 3 (đề xuất phương án chung giữa trường và đối tác Hàn Quốc) hướng đến giai đoạn 5 (đánh giá kết quả sau mỗi năm và mở rộng quy mô hợp tác)

Hình 3: Phía công ty cũng chia sẻ sinh viên Việt Nam hoàn toàn có thể lấy học bổng toàn phần từ khi nhập học đến khi tốt nghiệp

Hai bên cùng phối hợp bàn bạc triển khai các hoạt động: tuyển sinh, đào tạo tiếng Hàn, tổ chức các chương trình tuyển dụng, hướng nghiệp phát triển kỹ năng; Thúc đẩy, nâng cao hình ảnh, thương hiệu; nghiên cứu văn hoá - xã hội để cùng hướng đến các hoạt động hợp tác theo từng giai đoạn cụ thể và bền vững.

Phòng Tuyển sinh - Truyền thông