CHƯƠNG TRÌNH INTERNSHIP NHẬT BẢN MỞ RA CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP TRONG TƯƠNG LAI CHO SINH VIÊN

Ngày 10/09/2024, Trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM cùng công ty Nakayama đã cùng trao đổi, thảo luận về chương trình thực tập tại Nhật Bản cho các sinh viên có trình độ tiếng Nhật, yêu thích lĩnh vực du lịch khách sạn. Mở ra cơ hội thực tập có lương tại những đơn vị chuyên nghiệp, đứng đầu ngành tại Nhật Bản.

Hình 1: Trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM cùng công ty Nakayama đã cùng trao đổi về chương trình thực tập tại Nhật Bản

Internship - một khái niệm không còn xa lạ với các bạn sinh viên. Thay vì loay hoay phải tìm nơi để thực tập, đi thực tập không lương và thực tập trong nước thì nay các bạn sinh viên hoàn toàn có cơ hội được đặt chân đến Nhật Bản- cường quốc kinh tế hàng đầu thế giới để học tập và làm việc.

Ông Nakayama, đại diện phía công ty chia sẻ: Hiện tại phía công ty có đã hỗ trợ hơn 300 sinh viên thực tập tại Nhật và cố gắng hỗ trợ thêm 500 sinh viên thực tập mỗi năm. Thời gian thực tập từ 3-12 tháng, thời gian bay linh hoạt phù hợp với lịch học của sinh viên. Chương trình dành cho sinh viên thuộc lĩnh vực khách sạn- resort, sinh viên theo ngành tiếng Nhật, mong muốn học tập và làm việc tại Nhật. Điều kiện cần có N4 trở lên, thân thiện; hoà đồng; có kỹ năng làm việc nhóm và tinh thần trách nhiệm, cố gắng.

Chương trình Internship của công ty được thực tập hưởng lương với mức thu nhập cao, trung bình từ 90.000 – 120.000 yên/tháng, chi phí tham gia thấp, được cấp chứng chỉ thực tập sau khi hoàn thành chương trình để quy đổi tín chỉ thực tập. Công ty cũng tự hào tỉ lệ đỗ VISA hiện tại là 100%.

Hình 2: Ông Nakayama, đại diện phía công ty chia sẻ những thông tin quan trọng chương trình thực tập tại Nhật Bản

Về phía trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM, ông Nguyễn Đăng Lý - hiệu trưởng nhà trường quan tâm về chính sách bảo hiểm cũng như môi trường làm việc của các sinh viên khi qua nước bạn. Cụ thể từng ngành nghề sẽ có những hạng mục công việc các bạn sinh viên cần làm như thế nào và các bạn cần chuẩn bị hành trang gồm những gì để có thể tự tin đi du học.

Hình 3: Trường Cao Đẳng Quốc Tế TpHCM quan tâm đến chương trình bảo hiểm cũng như môi trường học tập của sinh viên

Hai bên cùng phối hợp bàn bạc triển khai các hoạt động: tuyển sinh, đào tạo tiếng Nhật, tổ chức các chương trình tuyển dụng, hướng nghiệp phát triển kỹ năng; Thúc đẩy, nâng cao hình ảnh, thương hiệu; nghiên cứu văn hoá - xã hội để cùng hướng đến các hoạt động hợp tác theo từng giai đoạn cụ thể và bền vững.

Hình 4: Hai đơn vị cùng phối hợp bàn bạc triển khai các hoạt động

Hình 5: Phía trường và công ty cùng trao tặng quà lưu niệm