NGÀNH THIẾT KẾ ĐỒ HỌA: NGÀNH NGHỀ CỦA SÁNG TẠO

Thiết kế đồ họa là ngành nghề thuộc lĩnh vực kết hợp giữa nghệ thuật và công nghệ để truyền tải thông điệp thông qua hình ảnh, màu sắc, và chữ viết. Các nhà thiết kế đồ họa sử dụng các công cụ kỹ thuật số để tạo ra các sản phẩm trực quan như logo, tờ rơi, trang web, ứng dụng di động và nhiều sản phẩm khác. Ngành này yêu cầu sự sáng tạo, kỹ năng kỹ thuật và khả năng hiểu biết sâu sắc về tâm lý người tiêu dùng để tạo ra những sản phẩm không chỉ đẹp mắt mà còn có tính thuyết phục.

Hình 1: Ngành thiết kế đồ họa tạo ra sản phẩm đẹp mắt và có tính thuyết phục

Trong xã hội hiện đại, thiết kế đồ họa đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp các doanh nghiệp xây dựng thương hiệu, truyền tải thông tin một cách hiệu quả và thu hút. Thiết kế đồ họa xuất hiện khắp nơi, từ bao bì sản phẩm, quảng cáo, truyền thông xã hội, đến giao diện người dùng trên các trang web và ứng dụng. Nhờ thiết kế đồ họa, các thông điệp phức tạp có thể được đơn giản hóa và trở nên dễ tiếp cận hơn, đồng thời tạo ấn tượng mạnh mẽ và dài lâu với người tiêu dùng. Thiết kế đồ họa sẽ luôn phát triển và mở rộng song song với sự phát triển ngày một lớn mạnh của công nghệ truyền thông và quảng cáo, cũng như nhu cầu ngày càng lớn hơn của xã hội về lĩnh vực thiết kế.

Chương trình đào tạo ngành thiết kế đồ họa tại ICH

Khi trở thành sinh viên của trường ICH, sinh viên sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức từ cơ bản đến nâng cao. Đối với hệ 9+, các bạn học sinh sẽ được trang bị các kiến thức cơ bản về mỹ thuật, thao tác sử dụng các phần mềm Adobe và tập trung vào các sản phẩm quảng cáo 2D. Các bạn học tiếp tục học với chương trình Cao đẳng thì sẽ được học kết hợp giữa chương trình 2D kết hợp thêm các bài học về kỹ xảo, chỉnh sửa và dựng video.

Hình 2: Phòng máy tính tại ICH đầy đủ tiêu chuẩn để các bạn học thiết kế đồ họa

Nhu cầu nhân lực của ngành thiết kế đồ họa

Nhu cầu nhân lực trong ngành thiết kế đồ họa đang tăng cao, đặc biệt trong bối cảnh kỹ thuật số phát triển mạnh mẽ. Các công ty trong nhiều lĩnh vực như công nghệ, truyền thông, quảng cáo, và giải trí đều cần những chuyên gia thiết kế để xây dựng thương hiệu và phát triển sản phẩm. Ngoài ra, sự gia tăng của thương mại điện tử và nội dung số cũng tạo ra nhiều cơ hội việc làm cho ngành thiết kế đồ họa. Với sự phát triển không ngừng của ngành công nghiệp sáng tạo, cơ hội việc làm trong lĩnh vực này hết sức phong phú.

Mức lương và khả năng thăng tiến của ngành thiết kế đồ họa hiện nay

Mức lương của ngành thiết kế đồ họa là những con số hấp dẫn, trung bình 10 triệu đồng/tháng. Đặc biệt là với những bạn có kỹ năng cao và kinh nghiệm phong phú, mức lương có thể sẽ cao hơn tùy thuộc vào mỗi công ty. Bên cạnh đó, ngành này cũng mang đến nhiều cơ hội thăng tiến, từ bộ phận quảng cáo có thể phát triển lên vị trí của bộ phận kinh doanh trong công ty.

Các kỹ năng cần có ở người theo học ngành thiết kế đồ họa

Để trở thành một designer, ngoài việc có năng khiếu về mỹ thuật, bạn cần phải có những kỹ năng sau:

• Kỹ năng sáng tạo: Đây là yếu tố quan trọng nhất, giúp bạn tạo ra những sản phẩm độc đáo và thu hút.
  • Kỹ năng sử dụng phần mềm: Bạn cần thành thạo các công cụ thiết kế như Adobe Photoshop, Illustrator, InDesign, và các phần mềm khác liên quan.
  • Khả năng nắm bắt xu hướng: Designer cần liên tục cập nhật các xu hướng thiết kế mới để giữ cho công việc của mình luôn hiện đại và hấp dẫn.

ngành thiết kế đồ họa

Hình 3: Sinh viên đang trình bày đồ án tốt nghiệp

Những vị trí nghề nghiệp của ngành thiết kế đồ họa sau khi ra trường

Sinh viên trường ICH không cần lo lắng về công việc sau khi ra trường vì trường cam kết sẽ giới thiệu công việc làm cho các bạn sinh viên ngay từ khi các bạn còn trên giảng đường. Những cơ hội nghề nghiệp dành cho các cử nhân tốt nghiệp ngành thiết kế đồ họa có thể kể đến như sau: chuyên viên thiết kế, tư vấn thiết kế tại các công ty quảng cáo, công ty thiết kế, công ty truyền thông và tổ chức sự kiện, studio nghệ thuật, xưởng phim hoạt hình và truyện tranh, các tòa soạn, các nhà xuất bản, cơ quan truyền hình, báo chí,... Ngoài ra, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể tự thành lập doanh nghiệp, các công ty thiết kế, dịch vụ studio hoặc tư vấn, giảng dạy tại các trường học, trung tâm, CLB,...hoặc làm thêm các công việc tại nhà như thiết kế website, thiết kế logo, nhận diện thương hiệu.

Thiết kế đồ họa không chỉ là một ngành nghề sáng tạo mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc truyền tải thông điệp và xây dựng thương hiệu. Nhu cầu trong xã hội hiện đại ngày càng tăng cao, đây là một lĩnh vực đầy triển vọng với nhiều cơ hội việc làm và thăng tiến. Với các thành tích nổi bật, giải thưởng học sinh, sinh viên giỏi nghề hạng nhất ở cả 2 hạng mục hệ đào tạo 9+ và hệ Cao đẳng thì ICH hi vọng sẽ là điểm đến chất lượng và uy tín nhất cho các bạn lựa chọn ngành thiết kế đồ họa,.

Hình 4: Sinh viên ICH đạt giải nhất trong lĩnh vực thiết kế đồ họa

Hình 5: Các bạn sinh viên chụp ảnh lưu niệm cùng thầy cô

ĐĂNG KÝ XÉT TUYỂN TRỰC TUYẾN: https://tuyensinh.ich.edu.vn/

THÔNG TIN LIÊN HỆ, TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP