Cùng với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của ngành du lịch Việt Nam, nghề đầu bếp đang là một trong những nghề thiếu hụt nguồn nhân lực có tay nghề. Khi trên cả nước có rất nhiều cơ sở kinh doanh ăn uống tuyển dụng nghề đầu bếp. Bạn muốn học nấu ăn ngon? Bạn muốn trở thành đầu bếp chuyên nghiệp? Việc tìm kiếm một nơi đào tạo dạy nấu ăn uy tín và chất lượng là điều quan trọng đầu tiên để bạn xây dựng nền tảng kiến thức vững chắc.
I. Nghề đầu bếp ở Việt Nam
– Nghề đầu bếp không chỉ đòi hỏi sức khỏe, sự khéo léo, kiên nhẫn, dẻo dai, có trình độ chuyên môn, có kiến thức ẩm thực mà quan trọng hơn cả là tình yêu, niềm đam mê với nghề. Có đam mê thì mới có quyết tâm theo đuổi, đương đầu và vượt qua khó khăn, thử thách.
– Để trở thành những đầu bếp chuyên nghiệp và thành công thông thường bạn phải bắt đầu từ những việc đơn giản và nhỏ nhặt nhất, đó là: lặt rau, rửa chén,…rồi đến phụ bếp, nhân viên bếp,…mới lên được đầu bếp chính, bếp trưởng. Trải qua cả một quá trình dài gian nan và khổ cực đó, bạn mới có đủ nghị lực, niềm tin và sự quyết tâm, tình yêu lớn với nghề. Đa số các đầu bếp đều từ bỏ trong những năm đầu tiên vì không chịu nổi áp lực.
II. Điều kiện làm việc của nghề đầu bếp ở Việt Nam
– Tính chất công việc của nghề đầu bếp đòi hỏi thường xuyên làm ca đêm, ca gãy, bao gồm cả cuối tuần với cường độ công việc cực kì cao vào mùa cao điểm, dịp lễ tết, các buổi tiệc lớn, hội nghị,…
– Hiện nay, việc theo học tại các trung tâm, trường đào tạo nghề,…với thời gian đào tạo ngắn hạn là sự lựa chọn của nhiều học viên.
– Tại đây, họ được tạo điều kiện rất tốt từ khâu thực hành đến môi trường thực tập bài bản và chuyên nghiệp; được trang bị đầy đủ kỹ năng và kiến thức cơ bản nhất để trở thành một đầu bếp giỏi.
III. Cơ hội nghề nghiệp cho nghề Bếp tại Việt Nam
– Để trở thành một đầu bếp giỏi, đủ chuyên môn, kỹ năng và bản lĩnh cần trang bị cho mình những yếu tố căn bản cho nghề như: Tiếng Anh chuyên ngành cho đầu bếp, tính thẩm mỹ, kỹ năng làm việc nhóm, óc sáng tạo,…đặc biệt không thể thiếu là sức khỏe bền bỉ, dẻo dai và tinh thần quyết tâm, ý chí cầu tiến.
– Những đầu bếp giỏi có thể làm việc tại rất nhiều nơi như: khách sạn, nhà hàng, câu lạc bộ, quán cafe, bệnh viện, các trường nội trú, các cơ quan, đơn vị..
– Ngoài ra có thể tham gia giao lưu văn hóa ẩm thực với địa phương, các quốc gia khác trên thế giới, tham gia vào các cuộc thi, các hội nghị, triển lãm về ẩm thực để quảng bá ẩm thực Việt đến cộng đồng.
– Tham gia khóa ngắn hạn tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, học viên sẽ được Cam kết 100% tốt nghiệp có việc làm phù hợp.
IV. Danh sách các khóa đào tạo ngắn hạn và thông tin học phí khai giảng tháng 03/2022 tại Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM:
#Link đăng ký lớp ngắn hạn: https://docs.google.com/forms/d/13znh5-IDGWQ1ESAJc8m7x1tHlRe4SfpJ69D_pEAHqUw/edit
V. Thông tin khai giảng:
- Khai giảng ngày 14/03/2022
- Thời gian đào tạo: 3 buổi/ 1 tuần/ 3 tháng
- Địa điểm học: Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (460D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp.HCM)--------------------------
Đăng ký và tư vấn:
Phòng Tuyển sinh và Truyền thông - Trường Cao Đẳng Quốc Tế Tp.HCM.
CS 1: 460D Kinh Dương Vương, Phường An Lạc A, Quận Bình Tân, Tp.HCM
Điện thoại: 028.5.404 77 99 (ext 101, 102). Hotline: 090 2345 092 - 091 2244 100
Website: https://ich.edu.vn/ Facebook: www.facebook.com/ich.edu.vn