TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM ĐẨY MẠNH TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

Trong điều kiện dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, nhiều cơ sở giáo dục tại TP Hồ Chí Minh đã chủ động đẩy mạnh các chương trình, hoạt động trực tuyến nhằm bảo đảm kiến thức, mở thêm sân chơi cho người học mà vẫn duy trì mức độ phòng dịch cao nhất. Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cũng không ngoại lệ.

TRƯỜNG CAO ĐẲNG QUỐC TẾ TPHCM ĐẨY MẠNH TRỰC TUYẾN TRONG THỜI ĐIỂM DỊCH COVID-19 DIỄN BIẾN PHỨC TẠP

Theo đó, Trường cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh mới đây đã có buổi gặp mặt, trao đổi trực tuyến với đại diện Trường đại học Nebraska - Keanrney (Mỹ) để thống nhất về chương trình trao đổi sinh viên giữa hai trường trong giai đoạn tới. Hiệu trưởng Trường cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh Nguyễn Ðăng Lý cho biết, thông qua hình thức trực tuyến, năm nay, nhà trường đã ký kết hợp tác quốc tế về đào tạo, trao đổi văn hóa, liên thông lên đại học với 5 trường đại học tại Hàn Quốc và Mỹ. "Trong đợt dịch này, chúng tôi đã chủ động làm việc với Bệnh viện Nhi Ðồng 1 để xây dựng chương trình cho sinh viên Khoa Y - Dược đến thực tập sau khi dịch bệnh được kiểm soát. Chúng tôi tận dụng khoảng thời gian này thực hiện các quy trình để khi dịch bệnh kiểm soát các em được thực tập, trải nghiệm ngay thay vì phải chờ đợi. Việc học trực tuyến cũng đang được triển khai, trong đó chúng tôi yêu cầu giảng viên, giáo viên siết chặt về chất lượng bài giảng, lượng kiến thức truyền tải", ông Nguyễn Ðăng Lý cho biết thêm.

Trường cao đẳng Quốc tế TP Hồ Chí Minh còn đang lên kế hoạch cho nhiều cuộc thi online để tạo sân chơi tri thức cho sinh viên, học sinh trong mùa hè năm nay. Theo đại diện nhà trường, các khoa đã được giao nhiệm vụ lên ý tưởng, kế hoạch để sớm triển khai các cuộc thi hùng biện, chuyên đề trực tuyến thú vị, sống động. Yêu cầu đặt ra là phải hấp dẫn, vui nhộn nhưng vẫn bảo đảm không gián đoạn kiến thức, hạn chế đến mức thấp nhất tình trạng học sinh, sinh viên phải "học lại từ đầu" khi đợt dịch được kiểm soát.

Cùng với sự chủ động của các trường, UBND thành phố Hồ Chí Minh cùng ngành giáo dục - đào tạo thành phố đã liên tục ban hành những văn bản chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục trên địa bàn duy trì hoạt động trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp. Các cảnh báo cũng được đưa ra nhằm nêu cao ý thức của nhiều tổ chức, cá nhân trong việc bảo đảm cao nhất an toàn phòng dịch trong học đường. Thành phố cũng khuyến khích các địa phương, hệ thống giáo dục tận dụng tốt thế mạnh của các phần mềm, kênh trực tuyến để duy trì kết nối, chuẩn bị mọi thứ cho năm học tiếp theo, tránh tình trạng bị động sau dịch…

Tìm hiểu thêm: https://nhandan.com.vn/tin-chung1/tang-cuong-hoat-dong-truc-tuyen-647638