Trải nghiệm cuộc chiến từ lòng đất Củ Chi

   

Nhằm giúp cho sinh viên sau môn học Chính trị có cơ hội tìm hiểu quá trình chiến đấu anh dũng của những người lính Việt. Đoàn trường tổ chức chuyến đi về Địa đạo Củ Chi cho toàn bộ sinh viên Khóa 08. Đến Củ Chi, các bạn sinh viên sẽ dâng hương tại Đền Bến Dược, tham quan di tích căn cứ địa đạo Củ Chi - một trong những căn cứ địa vững chắc của Khu ủy Quân khu, Bộ tư lệnh Sài Gòn - Gia Định.

Xuất phát tại Trường, hầu hết các bạn đều thích thú khi được "vừa chơi - vừa học" qua các chuyến tham quan thực tế 

Hoạt động đầu tiên là thắp nhang cho các anh hùng liệt sĩ tại Đến tưởng niệm Bến Dược. khu vực tưởng niệm những anh hùng của Việt Minh  Mặt trận Dân tộc Giải phóng miền Nam Việt Nam trong Chiến tranh Đông Dương  Chiến tranh Việt Nam toạ lạc tại huyện Củ Chi.

Đến Củ Chi, các bạn được làm lễ kết nạp Đoàn và được tham quan học tập khám phá hệ thống đường hầm Củ Chi – một trong những đường hầm được xếp hạng trong top 10 công trình ngầm vĩ đại nhất thế giới và tìm hiểu cuộc sống chiến đấu của nhân dân Củ Chi qua các thước phim tài liệu sống động nhất.

Trải nghiệm chui hầm vô cùng thú vị. Các bạn có thể tưởng tượng được cuộc sống của người lính dưới lòng đất lúc bấy giờ.

Sau đó là các trò chơi vận động đầy kịch tính, hấp dẫn, mang lại rất nhiều kỷ niệm cho mọi người.

Học đi đôi với hành là phương châm của trường, vừa giúp sinh viên có cơ hội tiếp cận các kiến thức một cách thực tế nhất, vừa rèn luyện các kỹ năng đội nhóm tốt nhất. Chuyến đi đã mang lại cho các bạn sinh viên những ấn tượng về lịch sử nước nhà, tích lũy thêm cho mình kho kinh nghiệm, sẵn sàng chinh phục những bước ngoặt trong tương lai.

 Phòng truyền thông