Tổng kết chiến dịch "Thanh niên tình nguyện hè" tỉnh Bến Tre năm 2018

   

Ngày 22/08/2018, Tỉnh đoàn Bến Tre phối hợp Ủy ban nhân dân Tỉnh Bến Tre, Đoàn Trường của các trường Trung Cấp, Cao Đẳng, Đại Học tiêu biểu về dự Hội nghị Tổng kết chiến dịch tình nguyện Mùa hè xanh 2018 tại mặt trận Bến Tre.

. 

Mặt trận Bến Tre năm nay đón 38 chiến sĩ tình nguyện đến từ Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM  tham gia thực hiện chiến dịch từ ngày 15/07/2018 đến 15/08/2018 với 02 đội ở xã Thạnh Phong và xã Thạnh Hải huyện Thạnh Phú, Tỉnh Bến Tre.

Dù số lượng chiến sĩ không nhiều nhưng với tinh thần "Đi để cống hiến- Đi để trưởng thành", các chiến sĩ đã tham gia rất tích cực và làm nên nhiều công trình ý nghĩa cho người dân.Bao gồm: công trình nước sạch Mizuiku, chương trình mang lại kiến thức về nước sạch, được các chiến sĩ vẽ tranh rất dễ thương để tuyên truyền;công trình mở 05 lớp ôn tập hè cho các em thiếu nhi từ lớp 1 đến lớp 5 và tổ chức "Ngày hội thiếu nhi" cho các em tại xã Thạnh Phong và Thạnh Hải.

Ngoài ra còn có công trình trồng cây xanh với hơn 1800 cây xanh; công trình phát hoang bụi rậm khơi thông dòng chảy được thực hiện ở 03 ấp, trao tặng 10 phần quà cho các gia đình chính sách; công trình sửa chữa và đi lại đường dây điện ở 02 trường tiểu học : Thạnh Phong A và Thạnh Phong B.Hỗ trợ địa phương thực hiện các đầu việc theo tiêu chí nông thôn mới.


Lãnh đạo Tỉnh Bến Tre đã gửi lời cảm ơn đến các chiến sĩ tình nguyện tại mặt trận Bến Tre. Trong đó có 06 trường được giấy khen về thành tích hoạt động tích cực nhất, trong đó có Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM . Đặc biệt, sự đóng góp của các bạn sinh viên đã góp phần giúp huyện hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của huyện năm 2018