TỔ CHỨC THI ĐẦU VÀO TIẾNG ANH CHUẨN CAMBRIDGE CHO SINH VIÊN LỚP 10 HỆ 9 + CAO ĐẲNG

Sáng ngày 10/09/2020,Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM đã tổ chức buổi thi xếp lớp tiếng Anh đầu vào cho sinh viên lớp 10 hệ 9 + Cao đẳng. Vì tiếng Anh của mỗi sinh viên đang ở những mức độ khác nhau nên mục tiêu của buổi thi xếp lớp sẽ đưa các sinh viên hệ 9 + Cao đẳng học đúng lớp tiếng Anh dựa theo trình độ hiện có.

Buổi thi xếp lớp tiếng Anh được tổ chức khi nào?

Kì thi này diễn ra khoảng vài tuần đối với các bạn tân sinh viên lớp 10 hệ 9 + cao đẳng vừa mới nhập học. Ban THPT của nhà trường sẽ có thông báo về lịch thi xếp lớp đến tất cả tân sinh viên . Kỳ thi sẽ giúp các bạn ngồi đúng lớp với trình độ của bản thân. Những bạn học tốt sẽ không bị nhàm chán khi học , những bạn yếu tiếng Anh sẽ không cảm thấy hụt hẫng, “bơi” giữa vốn kiến thức từ môn mình không có năng khiếu.

THI TIẾNG ANH ĐẦU VÀO

Phần thi kỹ năng nói trực tiếp với giáo viên bản xứ của sinh viên lớp 10 hệ 9 + Cao đẳng

Đề thi tiếng Anh đầu vào lớp 10 hệ 9 + cao đẳng gồm có những phần nào?

Đề thi tiếng Anh xếp lớp bao gồm 2 phần. Kỹ năng nói và viết, trong đó kỹ năng nói chiếm 20%, kỹ năng viết chiếm 80%. Trong đó khi thi nói các bạn sẽ được giao tiếp trực tiếp với giáo viên người bản xứ. Việc giao tiếp 1 thầy 1 trò này sẽ giúp các bạn xác định được mục đích học tiếng Anh, không bị bỡ ngỡ và có những phản xạ như câu gì không biết thì nói ….tiếng Việt. Học tiếng Anh là để nói với người nước ngoài, giao tiếp tốt trong môi trường nước ngoài để sau này đi làm hội nhập quốc tế tốt

Giáo trình tiếng Anh nào được học sau buổi thi xếp lớp?

giáo trình prepare

Giáo trình Prepare dùng để dạy học cho sinh viên hệ 9 + Cao đẳng

Hiện nay, Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM sử dụng giáo trình Prepare của ĐH Cambrige vào giảng dạy cho hệ 9 + Cao đẳng tại trường. Khi các bạn thi xếp lớp xong thì sẽ được tách ra làm 3 cấp lớp không theo quy định của bên văn hóa, tức là các bạn lớp 10 vẫn có thể học chung với anh chị khối 11,12 nếu đạt trình độ cao. Nhưng với 3,5 năm học tại trường với hệ 9 + Cao đẳng, nhà trường đặt ra mục tiêu 20% sinh viên hệ 9 + cao đẳng đạt được chứng chỉ FCE, 50% đạt chứng chỉ PET và 30% còn lại ít nhất đạt chứng chỉ KET.

Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM luôn chú trọng tiếng Anh giao tiếp cho sinh viên, giúp sinh viên nhận thức tầm quan trọng của tiếng Anh trong công việc tương lai, trang bị đầy đủ tâm lý và kiến thức cho sinh viên tiếp nhận tiếng Anh một cách tích cực, hiệu quả hơn.

 Phòng truyền thông