THẦY, CÔ TOÀN TRƯỜNG CÙNG PHÓ HIỆU TRƯỞNG ICH TỰ TAY LÀM KHÔ GÀ GỬI TẶNG SINH VIÊN MÙA DỊCH

 Sau lần tiếp tế lương thực lần trước đến các bạn học sinh, sinh viên của ICH thì sáng nay, những phần quà thiết yếu là các nhu yếu phẩm cần thiết như mì gói, gạo, đồ hộp... đã được chuẩn bị sẵn sàng tiếp tục "sứ mệnh" tiếp tế, chăm lo cho các học sinh - sinh đang bị ảnh hưởng từ dịch bệnh ở TPHCM đã được toàn thể các thầy cô, cán bộ nhà trường đóng góp.

Bên cạnh các thực phẩm kể trên được chuẩn bị sẵn, thầy Hiệu phó của trường là ThS Nguyễn Quốc Toàn cùng các thầy cô túc trực tại Trường còn tự tay chế biến và chuẩn bị món khô gà lá chanh thắm đượm thân tình nhằm tăng thêm khẩu vị cho bửa ăn của các bạn, tăng thêm chút tình mà thầy, cô gửi gắm vào đó gửi đến các bạn.

Những gói khô gà lá chanh được chính tay các thầy, cô và đặc biệt là chính tay thầy Phó hiệu trưởng chuẩn bị, thực hiện chế biến và đóng gói gửi đến các bạn

Bày tỏ về việc tự tay chuẩn bị món khô gà lá chanh gửi đến các bạn, các thầy, cô cho biết, trong lúc tính toán hỗ trợ lương thực thực phẩm đến các bạn thì bên cạnh các thực phẩm như rau hay gạo... các thầy cô muốn tăng cường chất dinh dưỡng cho các bạn, nên quyết định sẽ mua thêm gà bổ sung vào khẩu phần. Tuy nhiên, nắm bắt được tình hình nhiều bạn ở trọ tại thành phố không biết chế biến và cũng không có thiết bị bản quản thực phẩm, sợ rằng sẽ gây ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm, nên các thầy cô ở trường quyết định chế biến sẵn cho các bạn với món khô gà lá chanh để tiện dễ dàng sử dụng và bảo quản, giúp các sử dụng được trong một thời gian trong những ngày dịch.

Chia sẻ về những khó khăn trong quá trình làm khô gà trong những ngày dịch thế này. Thầy Nguyễn Quốc Toàn chia sẻ: "Trong quá trình làm khô gà, cũng gặp không ít khó khăn. Bởi trong tình hình dịch bệnh như hiện nay, việc mua thực phẩm cũng khó khăn, khi phải trải qua nhiều trạm kiểm soát dịch bệnh mới có thể mua được lượng lớn thực phẩm để hỗ trợ cho các em. Về các nguyên liệu cần có cũng phải vận động các thầy cô của trường, ai có nguyên liệu phù hợp nào cũng góp sức, điển hình như lá chanh, những ngày này tìm lá chanh để làm cũng không dễ dàng. Tuy khó khăn là vậy nhưng vẫn chỉ mong mang lại những món quà phần nào gánh bớt nỗi lo ăn uống cho các bạn khi phải chịu ảnh hưởng từ những ngày khó khăn này và cũng để phụ huynh các bạn ở quê cũng đỡ lo phần nào vì đã có thầy, cô ở trường chăm sóc các em."

Những phần quà nhu yếu phẩm được chuẩn bị sẵn sàng để gửi đến các bạn

Những món quà ý nghĩa trong những ngày dịch này sẽ tiếp tục được giao đến tận tay các bạn dù các bạn ở trong vùng phong tỏa. Nên các bạn cứ yên tâm giữ gìn sức khỏe và thực hiện tốt các biện pháp chống dịch mà Chính phủ đề ra nhé. Cùng nhau cố gắng vượt qua lần này. Hoạt động này vẫn sẽ được Nhà trường tiếp tục duy trì diễn ra hàng tuần để mang lại cho các bạn niềm tin vượt qua mùa khó khăn này.

Một lần nữa, thay mặt các bạn học sinh, sinh viên gửi lời cảm ơn chân thành đến quý thầy cô của trường đã chung tay hỗ​​ trợ các bạn trong thời điểm khó khăn này.

Công tác chuẩn bị cho đợt tiếp tế thứ 2 của các thầy cô đến sinh viên: