Sôi nổi Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và trải nghiệm nghề 2018

   

Nhằm đẩy mạnh công tác hướng nghiệp và phân luồng học sinh sau tốt nghiệp THCS, ngày 12 tháng 5 năm 2018, Trường Cao đẳng Quốc Tế TPHCM đã phối hợp với UBND Quận Tân Phú, TTGDNN – GDTX Quận Tân Phú tổ chức Ngày hội Hướng nghiệp – Trải nghiệm nghề dành cho hơn 500 học sinh đã được xét công nhận tốt nghiệp THCS năm 2018 nhưng không thi tuyển vào lớp 10.

Đam mê, có tố chất vượt trội ở một lĩnh vực ngành nghề nào đó, mới là tiêu chí tiên quyết giúp chúng ta thành công trong công việc.

Việc lựa chọn trình độ đào tạo không còn quá quan trọng, mà quan trọng hơn chính là thái độ học tập, thái độ đối với nghề mình chọn sẽ trao cho chúng ta một cơ hội nghề nghiệp trong tương lai.

Đó chính là tư duy mới trong nhận thức về nghề nghiệp mà người học cần hướng đến.

Tại ngày hội, các em học sinh đã có cơ hội trực tiếp trải nghiệm một cách trực quan sinh động và còn được các thầy cô nhiệt tình tư vấn, chia sẻ các ngành nghề của Trường Cao đẳng Quốc Tế TPHCM

Sau đây là một số hình ảnh tại ngày hội:

 

Khép lại Ngày hội tư vấn hướng nghiệp và trải nghiệm nghề 2018 , ngay từ bây giờ,học sinh hãy tự xác định cho mình những đam mê, sở thích, năng lực học tập của mình phù hợp với ngành nghề nào trong xã hội và quyết tâm theo đuổi thì nỗi lo về thất nghiệp trong tương lai không còn.

Một người học năng động, bên cạnh kiến thức chuyên môn còn có những kỹ năng mềm, khả năng thích ứng với bất cứ môi trường làm việc nào.

Hiểu được giá trị cốt lõi bản thân, học sinh có thể đưa ra lựa chọn đúng đắn và chịu trách nhiệm cho sự lựa chọn của mình trong tương lai.