Sinh viên ICH tham gia buổi tập huấn phòng chống HIV/AIDS

   

Nhằm nâng cao kiến thức về phòng chống HIV/AIDS, ngày 06/12 vừa qua được sự tài trợ của Sở y tế TPHCM- Trung tâm phòng chống HIV/AIDS TPHCM kết hợp với cán bộ Đoàn và Khoa Y Dược Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM đã tổ chức thành công buổi tập huấn cho đoàn viên, sinh viên của Trường.

Đến với buổi tập huấn, có sự tham gia của anh Nguyễn Hùng Huy - Trưởng CLB Bầu trời xanh, anh Đỗ Nguyễn Nhật Trần - Chuyên viên tư vấn tại Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS TPHCM và các anh chị trong tổ xét nghiệm CLB Bầu trời xanh.Về phía nhà trường có thầy ThS. Hoàng Anh Việt - Trưởng khoa Y Dược, anh Đỗ Quốc Huy - Bí thư Đoàn trường cùng 200 sinh viên khoa Y Dược và tân sinh viên ICH.

Tại buổi tập huấn, các bạn sinh viên được đăng ký thử máu xét nghiệm HIV hoàn toàn miễn phí tại chỗ và được cung cấp các kiến thức cơ bản về HIV/AIDS, mức độ nguy hiểm của căn bệnh thế kỷ, các đường lây nhiễm, cách phòng tránh và một số thuốc điều trị khi bị phơi nhiễm HIV.

Đăng ký thử máu xét nghiệm HIV miễn phí

Anh Đỗ Nguyễn Nhật Trần - chuyên viên tư vấn Trung tâm Phòng chống HIV/AIDS giao lưu và đặt cho sinh viên các câu hỏi xoay quanh kiến thức về HIV/AIDS : HIV là gì? AIDS là gì? Các đường lây nhiễm HIV? Cách xử lý khi lỡ không may tiếp xúc với người HIV? Cách điều trị bệnh ?

Các bạn sinh viên ICH hào hứng tham gia trả lời câu hỏi.

Anh cũng cho biết thêm về các câu chuyện ngoài đời thật, các nguy hiểm khi sử dụng chất cấm, dù không sử dụng nhưng nếu đi chơi với bạn có sử dụng thì về lâu dài các bạn sẽ có nguy cơ nghiện theo. Ngoài ra, HIV cũng lây qua đường tình dục nên tại buổi tập huấn, các bạn cũng được hướng dẫn sử dụng bao cao su đúng cách.

Thông qua buổi tập huấn này, sinh viên sẽ có những hiểu biết về tác hại, cách điều trị HIV/AIDS từ đó tự phòng chống cho bản thân cũng như tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho mọi người xung quanh có kiến thức trách nhiệm phòng chống loại bệnh này.

Thay lời cám ơn,nhà trường cũng có món quà gửi đến Trung tâm phòng chống HIV/AIDS. Cám ơn chương trình đã mang đến nhiều kiến thức bổ ích cho sinh viên. 

Phòng truyền thông