SINH VIÊN ICH ĐƯỢC CHÀO ĐÓN, TIẾP ĐÃI NỒNG NHIỆT KHI ĐI THỰC TẬP THỰC TẾ TẠI CÁC DOANH NGHIỆP

Những ngày bước vào hè cũng là thời điểm nhiều lớp sinh viên năm cuối của ICH bước vào thời kỳ thực tập tại cơ sở cuối cùng để có thể hoàn thành quá trình học tập của bản thân. Khi bước vào thời điểm này, nhiều bạn không khỏi lo lắng nhiều điều về địa điểm thực tập khi đến một nơi mới mẻ và xa lạ. Tuy nhiên, nhiều sinh viên cho biết, nhờ vào sự hỗ trợ từ nhà trường và các doanh nghiệp liên kết, mọi thứ hoàn toàn ngược lại so với sự lo lắng ban đầu của các bạn.

“Nhờ chuyến đi thực tế này tại Công ty sản xuất tinh bột mì Phong Phú thì chúng em hiểu biết hơn nhiều về công nghệ  chế biên thực phẩm tại đây và những kiến thức học trên giảng đường cũng được liên hệ được với những kiến thức thực tế tại nhà máy. Nhờ chuyến đi này thì chúng em có thêm nhiều trải nghiệm thực tế hơn, sẽ giúp ích cho công việc sau này.” Đó là những chia sẻ từ bạn Lê Thành Tín, sinh viên lớp Công nghệ thực phẩm 09.

Không chỉ bạn Tín, mà còn nhiều bạn sinh viên khác đi thực tập cùng nhau tại Công ty Tinh bột khoai mì Phong Phú luôn tấm tắc và thoãi mái, vui vẻ khi chia sẻ về chuyến thực tập cuối thời sinh viên này. Các bạn cho biết, trước khi đến cơ sở thực tập, ai ai cũng lo lắng, ai ai cũng áp lực khi sắp đối mặt với thời khắc quyết định. Tuy nhiên, khi đến nơi thì lại là một cảm giác hoàn toàn khác bởi sự đối đãi nhiệt tình đến từ Công ty Tinh bột Khoai mì Phong Phú – nơi các bạn đang thực tập. Một bạn sinh viên khác trong nhóm cho biết thêm, trong thời gian thực tập tại đây, các bạn chẳng lo gì nhiều, chỉ việc hoàn thành tốt công việc một cách thoải mái nhất. Tuy trong một thời gian ngắn tiếp xúc với công việc sản xuất thực tế nhưng nhờ vào sự chỉ dẫn nhiệt tình từ những công nhân tại cơ sở này và đặc biệt là sự trực tiếp chỉ dạy việc vận hành và nghiên cứu sản phẩm của cả một nhà máy hàng ngàn ha của chính giám đốc công ty hướng dẫn các bạn mà các bạn đã có thể cơ bản hiểu được công việc một cách nhanh chóng, hiểu rõ hơn trong việc vận hành cả một hệ thống nhà máy từ khẩu nhập nguyên liệu cho đến sản xuất, đóng gói…

Một buổi hướng dẫn các bạn sinh viên thực tập lớp CNTP 09 vận hành nhà máy sản xuất của Anh Ông Thoại Tường - Giám Đốc Công ty Tinh bột Khoai Mì Phong Phú

Chia sẻ về quá trình hỗ trợ và theo dõi sinh viên Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM thực tập tại cơ sở của mình, Anh Ông Thoại Tường – Giám đốc Công ty Tinh bột khoai mì Phong Phú nhận định: “Qua quá trình các em làm việc, chúng tôi thấy nhà trường đã đào tạo các em có được  tinh thần trách nhiệm, cũng như ý thức của các em rất là cao trong vấn đề  học tập và thực hành trong nhà máy. Các em đã đảm bảo được nội quy của nhà máy cũng như giờ giấc, tuân thủ đúng của nhà máy  đề ra. Và các em thao tác cũng rất là linh hoạt, năm bắt nhanh vấn đề của bên nhà máy đua ra. Tôi tin chắc là ở trường  Cao đẳng  Quốc tế TPHCM này, khi mà các em  đã ra trường thì chúng tôi cũng muốn hợp tác với nhà trường tuyển dụng một số em để về có thể  phục vụ cho nhà máy  Phong Phú của chúng tôi.”

Bày tỏ về mong muốn đối với Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM, anh Ông Thoại Tường chia sẻ thêm, hy vọng trong quá trình học tập nhà trường  sẽ cho các em đi thêm nhiều nhà máy khác để khi các em xin việc làm tại các nhà máy sản xuất thì các em cũng sẽ tiếp cận một cách nhanh chóng và làm việc chuyên nghiệp hơn.

Nhân dịp đến thăm hỏi và quan sát quá trình thực tập của các bạn sinh viên tại Công ty Tinh bột khoai mì Phong Phú, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM (ICH) – Ths Nguyễn Quốc Toàn đã có những phần quà tri ân gửi đến phía công ty để thay lời cảm ơn.

Đại diện nhà trường - Ths Nguyễn Quốc Toàn đến hỏi thăm, tặng quà tri ân cho quý doanh nghiệp

Một số hình ảnh trải nghiệm thú vị về một ngày thực tập của các bạn sinh viên tại Công ty Tinh bột Khoai mì Phong Phú: