Sắp diễn ra Hội thi “Cắm hóa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3”

Ngày 08/03/2023 sắp tới, Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM tổ chức Hội thi “Cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3” nhằm tạo sân chơi mang tính sáng tạo, khuyến khích các bạn học sinh, sinh viên tìm hiểu về Ngày Quốc tế phụ nữ và 15 năm hình thành và phát triển Nhà trường.

Với chủ đề “Tôn vinh vẻ đẹp, hình ảnh của Người Phụ nữ, quê hương, đất nước con người Việt Nam và 15 năm hình thành và phát triển của Trường Cao đẳng Quốc tế TP.HCM” các đội thi sẽ tham gia thực hành thiết kế, trang trí, cắm hoa tạo ra sản phẩm hoa trang trí theo yêu cầu của Ban tổ chức.

Cách thức đăng ký:

- Thành lập đội dự thi (tối thiểu 2 thành viên và tối đa 5 thành viên) mỗi đơn vị, chi Đoàn, lớp có thể nhiều hơn 01 đội thi. 9 lớp Ban THPT mỗi lớp ít nhất 01 đội thi.

- Các đơn vị, lớp, Chi Đoàn lập danh sách đăng ký đội tham gia gửi về Ban Tổ chức trước ngày 06/03/2023 (Thầy Nguyễn Nhựt Khoa 0707249859)

- Tiến hành cuộc thi: 8h00 ngày 08/03/2023

- Tổng kết và phát thưởng: 10h30 ngày 08/03/2023

Thể thể hội thi:

1. Điểm nội dung: 20 điểm

+ Đúng chủ đề cuộc thi (10 điểm)

+ Tác phẩm sử dụng nguồn nguyên liệu đa dạng, ấn tượng (10 điểm)

1. 2. Điểm kĩ thuật:30 điểm

+ Cắm khéo léo, có đầu tư

+ Tác phẩm có hình thức lạ mắt, độc đáo, sáng tạo.

+ Tác phẩm đảm bảo sự chắc chắn.

1. 3. Điểm hình thức:20 điểm

+ Các loại hoa có kích cỡ, màu sắc trang nhã, phù hợp

+ Bố cục trình bày hài hòa, cân đối, rõ ràng

1. 4. Thuyết trình:30 điểm

+ Giới thiệu được ý nghĩa tác phẩm.

+ Lời thuyết trình hay, lưu loát, biểu cảm.

Lưu ý:

- Các đội thi phải trang trí và cắm hoa trực tiếp tại khu vực do Ban tổ chức bố trí trong thời gian 60 phút.

- Dụng cụ, nguyên vật liệu và hoa do các đội thi tự chuẩn bị (hoa, lá tươi). Ban tổ chức sẽ hủy tác phẩm dự thi nếu phát hiện đội thi có yếu tố gian lận, thiếu trung thực và lấy cắp ý tưởng của đội thi khác.

- Kết quả cuối cùng do Ban tổ chức quyết định, sản phẩm dự thi sẽ được trưng bày trong Nhà trường để chào Mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3.

Khen thưởng:

Mỗi đội tham gia có giải sẽ được tặng một giấy khen và tiền mặt theo cơ cấu giải thưởng sau:

• 01 giải Nhất, gồm: giấy khen + tiền mặt 500,000đ
  • 01 giải Nhì, gồm: giấy khen + tiền mặt 300,000đ
  • 01 giải Ba, gồm: giấy khen + tiền mặt 200,000đ
  • 02 giải khuyến khích gồm: giấy khen + tiền mặt 100,000đ
  • 01 giải thuyết trình ấn tượng nhất: 100,000đ

Hội thi Cắm hoa chào mừng ngày Quốc tế phụ nữ 8/3” hứa hẹn là sân chơi thiết thực tạo cơ hội để các bạn học sinh, sinh viên những khối ngành Quản trị nhà hàng, khách sạn, Quản trị bếp và ẩm thực, Hướng dẫn du lịch,…. Được nâng cao tay nghề, mang lại trải nghiệm thực tiễn tạo nền tảng phát triển sau khi ra trường.