NHIỀU CÂU CHUYỆN VỀ TÌNH CẢM GIA ĐÌNH, CÂU CHUYỆN VỀ CUỘC SỐNG QUA MÙA COVID-19... TRONG MÙA HÈ ĐẦY BIẾN ĐỘNG ĐẠT ĐƯỢC THÀNH TÍCH CAO TẠI VÒNG 1 CUỘC THI MY ENGLISH

Tối ngày 22/12, buổi lễ trao giải sau khi kết thúc vòng 1 của cuộc thi Tiếng Anh do Khoa Ngoại ngữ của ICH tổ chức với chủ đề: "MY ENGLISH - YOUR UNFORGETTABLE SUMMER HOLIDAYS" đã được diễn ra dưới hình thức trực tuyến. Nhiều câu chuyện về tình cảm gia đình, đặc biệt là trong thời điểm Covid-19 hoành hành được đánh giá cao tại cuộc thi.
Buổi lễ được diễn ra dưới hình thức trực tuyến và được livestream trên trang Fanpage và kênh Youtube của Trường
Theo đó, bằng khả năng ngoại ngữ của mình, các bạn HSSV tham gia đã thể hiện qua nhiều câu chuyện với nhiều góc nhìn khác nhau về một mùa hè đáng nhớ vừa qua, với những câu chuyện hết sức ý nghĩa được diễn đạt một cách trôi chảy bằng Tiếng Anh. Và tác phẩm đạt giải cao nhất tại vòng thi đầu tiên của cuộc thi là tác phẩm của bạn Trần Hoàng Bảo Linh, với một câu chuyện về những giây phút rất hạnh phúc của bạn với mẹ ở nhà cùng với những suy nghĩ và hành động rất thiết thực trong mùa COVID-19 vừa qua kèm theo đó là cách thể hiện khả năng ngoại ngữ của bản thân, tư duy sáng tạo trong cách trình bày. Bảo Linh đã nhận được đánh giá cao từ BTC.
 
Chia sẻ tại buổi trao giải, bạn Trần Hoàng Bảo Linh bày tỏ: "Ngày xưa em học tiếng Anh chỉ là một môn bắt buộc của trường, tuy nhiên khi lớn lên em nhận thấy rằng khi mà mình có  một cái trình độ về tiếng Anh hay một tấm bằng tiếng Anh tốt thì mình sẽ có nhiều cơ hội hơn trong tương lai. Và em không nghĩ đây là một cuộc thi hay một bài kiểm tra gì về khả năng của mình, đây là một sân chơi thì đúng hơn. Là một nơi để em và các bạn tham gia có thể có cơ hội thể hiện và rèn luyện những khả năng của mình như là khả năng ngoại ngữ, khả năng thiết kế, khả năng lên kế hoạch cho bài của mình. Chính vì thế em không bị áp lực khi mà làm bài thi này. Hơn thế, em thấy đây là một hoạt động rất là thú vị. Giúp em và các bạn có thể trau dồi kinh nghiệm cho mình ngoài giờ học." 
 
Bạn Trần Hoàng Bảo Linh là thí sinh đạt giải thưởng cao nhất tại vòng 1 của cuộc thi
Cuộc thi My English là nơi để các bạn thể hiện tài năng, cá tính của bản thân cùng với đó là khả năng quan sát xung quanh mình và thể hiện những câu chuyện đó qua ngôn ngữ quốc tế là Tiếng Anh, hơn hết, các bạn cũng sẽ được giao lưu kết bạn cùng cơ hội nhận về giải thưởng hiện kim khá hấp dẫn. Và tại vòng 1, với khả năng của mình các thí sinh tham gia sau đây đã vượt qua hàng trăm bài dự thi để đạt được những giải thưởng cao nhất của cuộc thi tại vòng đầu tiên:
  • Giải khuyến khích thuộc về các bạn: Trần Thị Kim Ngân, Đào Minh Quang, Chu Thị Thu Cúc, Lê Thị Diễm Phúc, Lê Hoàng Khang.
  • Giải 3 thuộc về bạn Lê Thị Kiều Nương.
  • Giải 2: Bạn Lê Trương Thanh An
  • Giải 1: Bạn Trần Hoàng Bảo Linh
 
Chia sẻ về vòng đầu tiên sau một thời gian cuộc thi diễn ra, thầy Nguyễn Quốc Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu: "Theo tiêu chí và phương châm đào tạo của trường, Nhà trường luôn đề ra trong những cuộc trao đổi cùng các bạn HSSV là Chuyên môn, Ngoại ngữ - Thực tiễn song hành. Trên mục tiêu đó, bên cạnh những kiến thức về chuyên môn mà các thầy cô của Nhà trường truyền đạt, giúp các em có một nền tảng vững vàng. Ngoài ra, khi các em ra trường, các em phải có hai công cụ cho mình là công nghệ thông tin và ngoại ngữ. Và hai công cụ đó giúp cho các em tăng thêm giá trị của bản thân khi các em có bằng tốt nghiệp của trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM. Và đó là những nổ lực mà Nhà trường muốn mang lại cho các em. Đặc biệt, trong hoàn cảnh học trực tuyến như hiện nay, cuộc thi này không phải là cuộc thi đầu tiên trường tổ chức trong năm nay, nhưng nhà trường cùng các khoa rất mong muốn tạo được một sân chơi bổ ích như thế này cho các bạn. Và những bạn đạt được giải thưởng trong vòng thi đầu tiên này rất xứng đáng với các bạn. Qua cuộc thi này, bản thân tôi thấy cái được lớn nhất chính là tạo cho các bạn động lực, tạo cho các bạn sự đam mê về ngoại ngữ, giúp các bạn tự tin hơn trong việc thể hiện khả năng của bản thân."
 
Thầy Nguyễn Quốc Toàn - Phó Hiệu trưởng Nhà trường phát biểu trong buổi lễ
Như vậy, vòng 1 của cuộc thi cũng chính thức khép lại, vòng 2 cũng chính thức được mở ra ngay từ hôm  nay và nhận các tác phẩm dự thi từ tất cả các bạn HSSV của trường với những ý tưởng thế hiện táo bạo và hấp dẫn với giá trị giải thưởng hấp dẫn hơn cả vòng 1 để tạo thêm động lực cho các bạn tự tin thể hiện khả năng của mình. Vòng 2 của cuộc thi sẽ tiếp tục từ ngày 20/12/2021 đến ngày 10/01/2022.
 
Tại vòng 2, người tham gia sẽ thực hiện bài viết bằng tiếng Anh trên PowerPoint hoặc video clip theo chủ đề cảm  nhận từ các bạn. Thời gian từ 2 – 3 phút / video. Ở vòng này, BTC sẽ tiếp tục nhận sản phẩm dự thi bên cạnh những tác phẩm đạt giải thưởng cao nhất tại vòng 1. Khuyến khích thực hiện video cùng với sự tham gia của bạn bè, người thân, lớp học và hình ảnh minh họa cho chủ đề trình bày. Hãy gởi sản phẩm dự thi theo địa chỉ email sau: duytv@ich.edu.vn.
 
Với giá trị giải thưởng vô cùng hấp dẫn:
  • 1 giải nhất                         giấy khen + 1.000.000đ 
  • 1 giải nhì                           giấy khen + 750.000đ 
  • 1 giải 3                              giấy khen + 500.000đ 
  • 2 giải khuyến khích         giấy khen + 200.000đ