KỸ NĂNG HỌC ONLINE HIỆU QUẢ DÀNH CHO HSSV ICH TRONG MÙA HỌC TRỰC TUYẾN

Ngày 23/10 vừa qua, Th.S Trương Văn Duy - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ ICH và Th.S Phan Nguyên Lộc - Trưởng Khoa Kỹ Thuật Công Trình ICH cùng hơn 300 HSSV ICH đã có buổi trao đổi sôi nổi xoay quanh vấn đề học online sao cho hiệu quả.
Để việc học online của học sinh, sinh viên ICH đạt được hiệu quả, vừa qua, Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM tổ chức lớp học kỹ năng mềm với chuyên đề: "KỸ NĂNG HỌC TẬP ONLINE HIỆU QUẢ". Nhằm nâng cao kiến thức, nhận thức những câu chuyện, những vấn đề khi học online và cung cấp kỹ năng mềm cần thiết trong môi trường học tập, cũng như cách thức vận dụng một cách linh hoạt và hiệu quả các kỹ năng này trong việc học tập thực tế cho Học sinh Sinh viên Trường Cao đẳng Quốc Tế Tp. HCM.
Lớp học kỹ năng có sự tham gia trao đổi trực tiếp của Th.S Trương Văn Duy - Trưởng khoa Ngoại Ngữ và Th.S Phan Nguyên Lộc - Trưởng Khoa Kỹ Thuật Công Trình Trường Cao đẳng Quốc tế TPHCM cùng với đó là sự tham gia của hơn 300 HSSV ICH. Chia sẻ tại buổi học, thầy Trương Văn Duy bày tỏ: "Trong thời gian vừa qua, việc dạy và học của Nhà trường chuyển sang hình thức học online. Nhận thấy được những câu chuyện thực tế của vấn đề học tập này, phía Nhà trường và các thầy cô đã có những tham khảo, đưa ra những ý kiến trong việc dạy và học thế nào để giúp các em có thể đạt được kết quả mong muốn. Hy vọng sau buổi học kỹ năng hôm nay các em sẽ có thêm cho mình những kiến thức, những kỹ năng cần thiết giúp ích cho việc học tập và công việc sau này."
Th.S Trương Văn Duy - Trưởng Khoa Ngoại Ngữ đang chia sẻ trong buổi học kỹ năng
 
Trong buổi học kỹ năng nhiều vấn đề trong câu chuyện học online của các HSSV cũng như tâm lý học tập của các bạn đã được thầy Duy chuẩn bị và truyền đạt một cách rõ ràng để các bạn có thể dễ dàng theo dõi xuyên suốt bằng những chủ đề, những câu chuyện hấp dẫn riêng biệt. Điển hình như vấn đề học tập trên nền tảng internet, những thói quen học tập, những lý do để tham học trực tuyến hay hướng dẫn học online tại ICH.
 
Trong suốt 3 tiếng diễn ra, với những câu chuyện học tập thực tế, những kiến thức, những kinh nghiệm dạy và học online đã được thầy Duy cùng các bạn trao đổi một cách hào hứng. Không những thế, càng thu vị hơn hơn khi tại buổi học này, thầy Duy đã thực hiện với hai ngôn ngữ là cả tiếng Việt lẫn tiếng Anh, giúp các bạn có thể vừa học được kỹ năng  học online vừa có thể tập luyện thực hành kỹ năng giao tiếp tiếng Anh. Chính vì thế, lượng tương tác giữa sinh viên và diễn giả cũng ngày một nhiều hơn.
Buổi học kỹ năng song ngữ cùng thầy Trương Văn Duy
 
Lớp học kỹ năng là một trong những chương trình học ngoại khóa của ICH để giúp các bạn HSSV phát triển và nâng cao những kỹ năng mềm. Sau lớp học kỹ năng "KỸ NĂNG HỌC TẬP ONLINE HIỆU QUẢ" thì sắp tới đây, vào ngày 07/11, lúc 7g30 các bạn sẽ tiếp tục được tham gia Lớp học thứ 2 với chuyên đề "KỸ NĂNG QUẢN TRỊ CUỘC ĐỜI" với sự tham gia của diễn giả TS Phan Công Chính - CEO Công ty Cổ phần Công Nghệ và Đào tạo YOOT kiêm CEO Công ty cổ phần Giải pháp Doanh Nghiệp Toàn Cầu GESO, hiện TS Chính đang là Phó chủ tịch CLB Doanh Nhân Sài Gòn.