Hội thảo "Cơ hội việc làm tại Mỹ" cho sinh viên Khoa Kinh tế Du lịch tại hãng tàu Viking Cruises

Chiều ngày 05/12 , Khoa Kinh tế Du lịch Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM kết hợp với Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhân Lực Toàn Cầu Gmas đã tổ chức buổi tuyển dụng đặc biệt cho sinh viên của Khoa  nhằm cung cấp các thông tin về vấn đề việc làm ở hãng tàu Viking Cruises- một trong những hãng tàu sang trọng bậc nhất hiện nay.

Tham dự hội thảo, về phía nhà trường có ThS. Nguyễn Viết Hưng – Hiệu Phó Ban THPT, ThS.Hồ Thị Đỗ Quyên – Trưởng Khoa Kinh tế Du lịch. Về phía Công ty Cổ phần Dịch vụ Nhân Lực Toàn Cầu Gmas có anh Lưu Viết Hùng – Trưởng phòng tuyển dụng,chị Nguyễn Hồng Phúc- Phó phòng tuyển dụng, chị Nguyễn Thị Phụng Tiên – Thuyền viên đã từng làm tại hãng tàu Viking Cruises.
Hội thảo đã thu hút được nhiều sinh viên đến từ các chuyên ngành như Quản trị nhà hang khách sạn, Quản trị bếp và ẩm thực, Hướng dẫn du lịch, Quản trị doanh nghiệp, Marketing thương mại.

02 bên đã ký kết Biên bản ghi nhớ về Hợp tác tuyển dụng cho sinh viên Khoa Kinh tế Du lịch

Tại hội thảo, đại diện Công ty Gmas – anh Lưu Viết Hùng đã có những chia sẻ về  hãng tàu Viking Cruises, những công việc hãng tàu cần tuyển dụng, thời gian làm việc trên tàu cũng như mức lương và các đãi ngộ từ hãng tàu khi các bạn làm việc.

Trong chương trình chị Nguyễn Thị Phụng Tiên – Thuyền viên đã từng làm tại hãng tàu Viking Cruises cũng giao lưu chia sẻ với các bạn sinh viên Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM về những trải nghiệm khi làm việc, những kiến thức cần có để làm việc không chỉ là kiến thức chuyên ngành mà tiếng Anh cũng rất quan trọng.Chị cũng cho biết về các bước để có thể hoàn thành hồ sơ xin việc , xin visa. Chị cho biết nếu đi làm với thâm niên và làm việc hiệu quả, lương sẽ từ 1000USD/tháng – trên 2000USD/tháng trở lên, làm 08 tháng  sẽ được nghỉ 02 tháng nhưng vẫn được 50% lương.

Đến phần thảo luận, các bạn sinh viên cũng cho biết đã từng đi làm thêm rồi, đã có những ước mơ, hoài bão, chuẩn bị cho việc làm sau này của mình như thế nào.

Chị Nguyễn Hồng Phúc cũng cho các bạn biết thêm về hình thức phỏng vấn, môi trường làm việc, môi trường sống, tiêu chuẩn tuyển dụng cho các vị trí… giúp các bạn sinh viên thêm hiểu rõ hơn về công việc sau này nếu làm việc tại hãng tàu như : có thể được đi du lịch miễn phí qua rất nhiều nước, tích góp tiền hoàn toàn, có thêm vốn tiếng Anh để khi không đi tàu nữa các bạn vẫn có công việc tại TPHCM với mức lương cao hơn rất nhiều so với lúc các bạn mới ra trường.

Kết thúc buổi hội thảo, công ty cũng dành các suất vé để các bạn sinh viên tham gia buổi Tranning trực tiếp của Hãng tàu Viking Cruises sắp tới.

Với cam kết 100% sinh viên ra trường có việc làm,Trường Cao Đẳng Quốc Tế TPHCM luôn tạo nhiều điều kiện cho sinh viên lúc còn ngồi trên ghế nhà trường đã tiếp xúc với nhiều doanh nghiệp đến tuyển dụng tại chỗ. Mặt khác nâng cao tay nghề và tiếng Anh cho sinh viên để có thể đáp ứng được thị trường lao động cả trong và ngoài nước.

Phòng Truyền Thông